Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

TP. Hồ Chí Minh: Huyện Cần Giờ và quận Tân Bình được nới lỏng hoạt động gì, từ 16/9?

Tối 15/9, Chủ tịch UBND huyện Cần Giờ, quận Tân Bình (TP. Hồ Chí Minh) tham gia chương trình livestream “Dân hỏi - Thành phố trả lời” đã chia sẻ nhiều thông tin thí điểm nới lỏng giãn cách trên địa bàn huyện từ ngày 16 đến 30/9.

Tại chương trình “Dân hỏi - Thành phố trả lời”, rất nhiều người dân quan tâm huyện Cần Giờ và quận Tân Bình sẽ cho phép lĩnh vực nào hoạt động trở lại sau ngày 15/9.

Cụ thể, đối với câu hỏi huyện sẽ được mở lại những dịch vụ gì, các cửa hàng ăn uống có được mở chưa?”. ông Nguyễn Văn Hồng, Chủ tịch UBND huyện Cần Giờ cho biết, huyện được đánh giá đã cơ bản kiểm soát được dịch. Từ 0h ngày 16/9 tới ngày 30/9, huyện thực hiện thí điểm từng bước nới lỏng.

Chủ tịch huyện Cần Giờ và quận Tân Bình trong chương trình
Chủ tịch huyện Cần Giờ và quận Tân Bình trong chương trình "Dân hỏi - Thành phố trả lời".

Theo đó, huyện sẽ khoá chặt bên ngoài, từng bước nới lỏng bên trong, an toàn tới đâu nới lỏng tới đó. Trong thời gian này, cửa hàng ăn uống được phép mở để bán mang về, người dân được đi chợ 1 lần 1 tuần.

Cần Giờ sẽ tạo điều kiện cho ngư dân đánh bắt xa bờ, gần bờ và hoạt động nuôi trồng thuỷ hải sản.

Bên cạnh đó, huyện rà soát các công trình tạm dừng như các công trình cấp bách trọng điểm, công trình riêng lẻ xây dựng dở dang… để trình UBND TP. Hồ Chí Minh cho xây dựng tiếp. Người dân đã tiêm 2 mũi vắc xin, được đi lại, làm shipper.

ông Hồng cho biết thêm, huyện Cần Giờ cho mở lại các tuyến du lịch khép kín tới di tích lịch sử như Chiến khu Rừng Sác, khu du lịch Phương Nam, đảo khỉ v.v… Các điểm du lịch này cách xa khu dân cư, đảm bảo tiêu chí an toàn.

“Hiện, người dân ở Cần Giờ đã tiêm mũi 1 phủ 100%, mũi 2 đạt 37% nên huyện tạo điều kiện cho bà con phát triển du lịch, nuôi trồng thuỷ hải sản. Huyện kết hợp với Sở Du lịch và công ty du lịch tổ chức cho người dân đi theo tour, thực hiện vắc xin và 5K gần như thẻ xanh”, ông Hồng cho hay.

Đối với câu hỏi “Tôi thấy có Cần Giờ, quận 7, Củ Chi có nơi áp dụng Chỉ thị 16-, 15 + , vậy shipper có thể vận chuyển hàng từ nơi có Chỉ thị 15+ tới nơi áp dụng Chỉ thị 16-, 16 không?”.

Chủ tịch huyện Cần Giờ cho biết, Cần Giờ nói riêng và 3 quận Củ Chi, quận 7 nói chung trong quá trình thí điểm nới lỏng, shipper được đi liên quận huyện. Còn nhân viên giao hàng của các doanh nghiệp thì chỉ giao trong quận huyện.

Cũng tại chương trình, Chủ tịch UBND quận Tân Bình Nguyễn Bá Thành cho hay, quận vẫn tuân thủ giãn cách theo Chỉ thị 16 và chưa thể mở như Cần Giờ. Tuy nhiên, từ thời điểm từ 0h ngày 16/9, quận Tân Bình cũng được nới lỏng ở một số hoạt động.

“Theo UBND TP. Hồ Chí Minh, các cửa hàng ăn uống được mở trở lại khi có đăng ký kinh doanh, chủ quán tiêm vắc xin ít nhất 1 mũi, cửa hàng hoạt động “3 tại chỗ” và được UBND phường xem xét cho hoạt động trở lại”, ông Thành thông tin.

Ông Thành cũng cho biết, quận Tân Bình có những bước chuyển biến tốt trong phòng chống dịch. Quận có 1.503 tổ dân phố thì có 178 tổ đỏ, 124 tổ cam, 294 tổ vàng, 907 xanh. Vùng xanh đang tăng lên mỗi ngày và vùng đỏ dần được thu hẹp.

Đối với câu hỏi “Cửa hàng cà phê có được mở ở quận Tân Bình hay không, hớt tóc gội đầu thì sao?”. Giải đáp vấn đề này, Chủ tịch quận Tân Bình cho biết, các cửa hàng cà phê đáp ứng các tiêu chí của văn bản 2998 như kể trên thì có thể hoạt động từ 6h tới 18h hàng ngày. Hoạt động hớt tóc cũng là nhu cầu cần thiết của người dân, tuy nhiên TP. Hồ Chí Minh vẫn đang trong giai đoạn kiểm soát dịch, giãn cách theo Chỉ thị 16 tới ngày 30/9, nên các loại hình này thành phố, chưa cho hoạt động trở lại.

Chủ tịch UBND quận Tân Bình nhấn mạnh TP. Hồ Chí Minh tiếp tục giãn cách tới 30/9 nên vẫn áp dụng “ai ở đâu ở đó”. Vì vậy, đề nghị bà con tiếp tục cố gắng thêm một thời gian ngắn nữa, để cùng thành phố chung tay chống dịch.

Nguyễn Tùng - Hoàng Dương

Bài liên quan

Tin mới

Công an Thanh Hóa liên tiếp bắt giữ nhiều vụ tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy
Công an Thanh Hóa liên tiếp bắt giữ nhiều vụ tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy

Thực hiện đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm bảo đảm an ninh trật tự Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, Công an huyện Bá Thước, tỉnh Thanh Hóa đã liên tiếp đấu tranh bắt giữ 3 vụ, 7 đối tượng tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy.

Thanh Hóa triển khai thực hiện Công điện số 64 của Thủ tướng Chính phủ
Thanh Hóa triển khai thực hiện Công điện số 64 của Thủ tướng Chính phủ

Để thực hiện Công điện số 64/CĐÐ-TTg ngày 19/1/2022 của Thủ tướng Chính phủ về việc đẩy nhanh hoàn thành tiêm vắc xin phòng Covid-19; bảo đảm an toàn, hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong dịp Tết Nhâm Dần - 2022, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Thanh Hóa đã yêu cầu Giám đốc các sở, Trưởng các ban, ngành cấp tỉnh, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố triển khai thực hiện tốt một số nội dung.

Ngành bán lẻ sẽ đi theo xu hướng nào trong năm 2022?
Ngành bán lẻ sẽ đi theo xu hướng nào trong năm 2022?

Mặc dù chịu ảnh hưởng lớn từ đại dịch COVID-19, tuy nhiên theo báo cáo của Savills, từ khi hoạt động thương mại được mở cửa trở lại vào đầu tháng 10, thị trường bán lẻ tại Hà Nội trong 3 tháng cuối năm đã ghi nhận những tín hiệu tích cực, thúc đẩy sự hồi phục của ngành.

Văn Phú - Invest kiến tạo những tổ ấm hạnh phúc nhờ chất lượng vượt trội
Văn Phú - Invest kiến tạo những tổ ấm hạnh phúc nhờ chất lượng vượt trội

Tham gia thị trường bất động sản gần 20 năm, Văn Phú - Invest tạo nên dấu ấn thương hiệu thông qua các dự án có không gian sống xanh, thiết kế thông minh, đa dạng tiện ích, phản ánh sự chuyên tâm trong từng công đoạn nghiên cứu và hình thành sản phẩm, đặc biệt ở dòng sản phẩm cao cấp.

Điểm check in dịp Tết Nhâm Dần không thể bỏ qua giữa lòng Thủ đô
Điểm check in dịp Tết Nhâm Dần không thể bỏ qua giữa lòng Thủ đô

Ngay trên Ngô Quyền – con phố trung tâm giữa lòng Hà Nội, một không gian Tết vừa truyền thống, vừa hiện đại đã được tái hiện. Với gam màu đỏ, vàng rực rỡ tượng trưng cho sự sung túc, đủ đầy, Tết thực sự đã về rất gần với mỗi người dân Thủ đô.

Chuyển tiền theo sự kiện: Khi yêu thương được bày tỏ theo cách mới
Chuyển tiền theo sự kiện: Khi yêu thương được bày tỏ theo cách mới

Thêm những trải nghiệm đáng nhớ dành cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ Ngân hàng điện tử, Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) cho ra mắt tính năng mới – chuyển tiền theo sự kiện ngay trên ứng dụng PV-Mobile Banking.