TP. Kon Tum, tỉnh Kon Tum: Sau lời “cảnh báo”, hàng trăm gốc cà phê bị chặt phá

10:22:00 06/11/2017

THCL - Mặc dù hơn nửa tháng đã trôi qua, kể từ ngày vườn cà phê của gia đình mình bị chặt phá, vợ chồng ông Chút và bà Hà làm đơn thư trình báo với cơ quan chức năng địa phương, nhưng đến nay mọi việc vẫn rơi vào im lặng!

Trước đó, ngày 19/10, vợ chồng ông Nguyễn Chút và bà Tạ Thị Hà (trú thôn 6, xã Đoàn Kết, TP. Kon Tum, tỉnh Kon Tum) lên rẫy thì phát hiện khoảng 100 cây cà phê mới tái canh được 1 năm, bị kẻ xấu chặc phá tan nát.

Đơn thư cầu cứu của bà Hà gởi đến TH&CL

Tại hiện trường, nhiều gốc cà phê bị chặc ngang gốc, không có khả năng hồi phục. Ông Nguyễn Chút nói: "Tôi không thể tin vào mắt mình. Vườn cà phê đang phát triển tốt, vậy mà chỉ trong một đêm kẻ xấu đã phá hoại tan hoang như thế này. Nhìn thấy hàng trăm cây cà phê bị đốn hạ, nhổ gốc, tôi thấy xót xa lắm".

Hàng trăm cây cà phê bị kẻ xấu chặc phá tan nát

Theo ông Chút, đã nhiều năm, gia đình ông canh tác trên mảnh đất này nhưng chưa từng cãi vã hay xích mích với ai. Tuy nhiên, trước khi xảy ra vụ việc ít ngày, vợ ông lên thăm rẫy thì phát hiện Lương Quốc An và Nguyễn Văn Trọng (trú cùng xã) đang thả lưới đáng bắt cá trong ao nhà ông, vợ ông có ngăn cản và hai bên có lời qua tiếng lại và Trọng lên bờ đòi đánh vợ chồng ông.

Lúc này, ông Chút lên tiếng: “Mày đánh bắt cá trong hồ nhà tao mà còn hầm hồ đòi đánh tao nữa hả”. Thấy vậy, An và Trọng có bỏ đi, Trọng không quên để lại lời đe doạ: “Vợ chồng ông để rồi biết tay tui". 

Ông Chút bày tỏ: “Mong ngành chức năng nhanh chóng tìm ra kẻ đã nhẫn tâm phá hoại nguồn lợi của gia đình tui và xử lý nghiêm minh để răn đe, bồi thường thiệt hại, giúp tui tái sản xuất”.

Theo ước tính của ông Chút, nếu tính tất cả chi phí đầu tư như giống, phân bón, thuốc, thuê mướn nhân công, thì gia đình ông bị thiệt hại hơn 10 triệu đồng.

Thương hiệu & Công luận sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc.

Cao Diên - Hải Dương

Xét xử vụ buôn lậu xăng dầu trị giá hơn 2.000 tỷ đồng