Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

TPBank tiến chắc trong 6 tháng đầu năm

Kết thúc 6 tháng đầu năm, TPBank ghi nhận lợi nhuận trước thuế 2.034 tỷ đồng, các chỉ số về huy động, tín dụng và nợ xấu của ngân hàng được kiểm soát tốt.

Theo số liệu báo cáo tài chính của Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank), kết thúc 6 tháng đầu năm, mặc dù bị ảnh hưởng từ dịch bệnh Covid-19, hoạt động kinh doanh của ngân hàng vẫn được duy trì ổn định, các chỉ số tài chính đều thể hiện Ngân hàng đang hoạt động an toàn và lành mạnh.

Tính đến hết 30/06/2020, tổng tài sản của ngân hàng đạt trên 181 nghìn tỷ đồng, tăng hơn 24% so với cùng kỳ, vượt kế hoạch đặt ra trong năm 2020.

Tổng huy động đạt trên 162 nghìn tỷ đồng, tăng hơn 25% so với cùng kỳ. Dù lãi suất huy động có xu hướng liên tục hạ thấp, nhưng vốn huy động vẫn tăng cho thấy uy tín và vị thế không ngừng nâng cao của TPBank.  

TPBank tiến chắc trong 6 tháng đầu nămTPBank tiến chắc trong 6 tháng đầu năm

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 khiến mức tăng tín dụng của toàn ngành khá thấp, hết 6 tháng chỉ đạt trên dưới 3%, nhưng nhờ có cơ sở khách hàng tốt, sản phẩm tín dụng đa dạng kết hợp cùng nhiều chính sách hỗ trợ khách hàng, TPBank vẫn giữ được nhịp độ tăng trưởng tín dụng khá, trong khi vẫn chú trọng công tác quản trị rủi ro. Theo báo cáo, tổng dư nợ tín dụng của TPBank đạt trên 112 nghìn tỷ đồng, tăng gần 11% so với năm trước và vẫn đảm bảo chất lượng tín dụng, kiểm soát tốt nợ xấu.

Kết quả kinh doanh bán niên 2020 của TPBank ghi nhận lợi nhuận trước thuế 2.034 tỷ đồng, tăng 26% so với cùng kỳ 2019. Đại diện TPBank cho biết, mặc dù thu nhập từ tín dụng bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh và ngân hàng giảm thu do miễn phí giao dịch cho khách hàng nhưng nhờ đẩy mạnh các hoạt động bảo lãnh, tài trợ thương mại, bảo hiểm, thẻ… kết hợp cùng việc cắt giảm chi phí quản lý nên lợi nhuận của ngân hàng vẫn đảm bảo.

Theo đánh giá mới nhất tháng 6/2020 từ hãng xếp hạng tín nhiệm Moody’s, trong khi nhiều ngân hàng bị hạ bậc tín nhiệm với triển vọng tiêu cực, TPBank là 1 trong 4 ngân hàng duy nhất được Moody’s xếp hạng cao và giữ nguyên triển vọng. Điều này cho thấy tổ chức này đánh giá cao những nỗ lực của TPBank trong thời gian khó khăn vừa qua.

Nguyễn Anh

Bài liên quan

Tin mới

Nhiều quy hoạch trường học, bãi xe các dự án ngoài ngân sách chậm triển khai
Nhiều quy hoạch trường học, bãi xe các dự án ngoài ngân sách chậm triển khai

Quận Hoàng Mai đề nghị thành phố chỉ đạo Tổng công ty HUD bàn giao cho quận 07 ô đất để đầu tư trường học công lập, 05 ô đất thứ phát đề nghị thành phố chỉ đạo các nhà đầu tư sớm triển khai…

Hội nhà báo Vĩnh Phúc nâng cao vai trò, vị thế và hiệu quả trong hoạt động
Hội nhà báo Vĩnh Phúc nâng cao vai trò, vị thế và hiệu quả trong hoạt động

Ngày 29/09, đồng chí Nguyễn Đức Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam cùng Đoàn công tác của Hội làm việc với các cơ quan của tỉnh Vĩnh Phúc, trao đổi về việc nâng cao vai trò, hiệu quả hoạt động của Hội Nhà báo tỉnh Vĩnh Phúc.

Ngày 29/09: Có 978 ca COVID-19 mới, thấp nhất trong gần 60 ngày qua; 1 bệnh nhân tử vong
Ngày 29/09: Có 978 ca COVID-19 mới, thấp nhất trong gần 60 ngày qua; 1 bệnh nhân tử vong

Bản tin phòng chống dịch COVID-19 ngày 29/09 của Bộ Y tế thể hiện, có 978 ca mắc mới COVID-19 thấp nhất trong gần 60 ngày qua. Trong ngày có 1.100 bệnh nhân khỏi, 01 trường hợp tại Hải Dương tử vong.

Nghệ thuật làm gốm Bàu Trúc
Nghệ thuật làm gốm Bàu Trúc

Đồng bào dân tộc Chăm ở Ninh Thuận đã hình thành và lưu giữ một kho tàng văn hóa truyền thống đa dạng, phong phú, độc đáo, nổi bật là nghề làm gốm cổ truyền thủ công là một nét độc đáo trong bức tranh văn hóa Chăm.    

Mở rộng sản xuất và tiềm năng thị trường xuất khẩu viên nén gỗ
Mở rộng sản xuất và tiềm năng thị trường xuất khẩu viên nén gỗ

Xuất khẩu viên nén gỗ của Việt Nam trong nửa đầu năm 2022 đạt giá trị 354 triệu USD, bằng hơn 85% kim ngạch của năm 2021. Nếu đà tăng trưởng tiếp tục được duy trì trong nửa cuối năm, dự báo kim ngạch xuất khẩu viên nén của Việt Nam trong cả năm 2022 sẽ đạt 700 triệu USD.

Thanh Hoá triển khai cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”
Thanh Hoá triển khai cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa vừa ban hành Chỉ thị số 09-CT/TU về Tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy đảng đối với Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” giai đoạn 2021-2025.