Cơ quan trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

TPHCM: Chi hội Thiện Nhân vận động hơn 25 tỷ đồng hỗ trợ người nghèo

Ngày 22/1, đã diễn ra lễ tổng kết hoạt động năm 2020 do Chi hội Thiện Nhân thuộc Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TPHCM tổ chức.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải trao Huân chương Lao động hạng ba cho ông Bùi Mạnh Hưng, nhà tài trợ Chi hội Thiện Nhân
Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải trao Huân chương Lao động hạng ba cho ông Bùi Mạnh Hưng, nhà tài trợ Chi hội Thiện Nhân.

Tham dự có các đồng chí: Nguyễn Hồ Hải, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM; Thiếu tướng Nguyễn Trường Thắng, Tư lệnh Quân khu 7; Trương Thị Ánh, nguyên Phó Chủ tịch HĐND TPHCM, Phó Chủ tịch Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TPHCM. 

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Hồ Hải biểu dương những kết quả hoạt động trong năm 2020 của Chi hội Thiện Nhân TPHCM, nhất là trong điều kiện khó khăn do dịch Covid-19. Đồng chí tin tưởng Chi hội Thiện Nhân TPHCM với những tấm lòng đã gắn bó lâu năm sẽ không thay đổi và ngày càng phát triển; trong năm 2021, công tác chăm lo cho người nghèo của chi hội tốt hơn, có nhiều kết quả hơn nữa.

Trong năm 2020, Chi hội Thiện Nhân đã vận động các nhà hảo tâm, mạnh thường quân trong và ngoài nước tài trợ, ủng hộ số tiền 25,702 tỷ đồng nhằm chia sẻ với đồng bào nghèo và đồng bào gặp thiên tai. Chăm lo cho người nghèo hơn 2.000 phần quà tổng trị giá trên 8 tỷ đồng, xây 15 căn nhà tình thương tổng trị giá 750 triệu đồng, xây 13 cây cầu trên 2 tỷ đồng; trong mùa dịch Covid-19 làm 2 trụ ATM gạo, tiền mặt, trị giá 500 triệu đồng; ủng hộ đồng bào bị lũ lụt miền Trung 1,2 tỷ đồng.

Nhân dịp này, Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng Ba cho ông Bùi Mạnh Hưng, Nhà tài trợ Chi hội Thiện Nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác từ thiện xã hội từ năm 2015 đến năm 2019, góp phần vào sự nghiệp xây dựng Chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen cho bà Ngô Trần Ngọc Trâm, Nhà tài trợ Chi hội Thiện Nhân đã có thành tích trong công tác từ thiện xã hội từ năm 2015 đến năm 2019, góp phần vào sự nghiệp xây dựng Chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc. Chủ tịch UBND TP tặng Bằng khen cho 8 cá nhân thuộc Chi hội Thiện Nhân đã có thành tích trong công tác từ thiện xã hội.

PV

Bài liên quan

Tin mới

Bắt giữ 16 đối tượng người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam
Bắt giữ 16 đối tượng người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam

Chiều 7/3, Công an huyện Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh cho biết, các lực lượng chức năng đã phát hiện và bắt giữ 2 nhóm đối tượng nhập cảnh trái phép gồm tổng cộng 16 người có quốc tịch Trung Quốc tại khu vực thuộc xã Long Chữ, huyện Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh.

iPhone 12 đã có thể sử dụng mạng 5G tại Việt Nam
iPhone 12 đã có thể sử dụng mạng 5G tại Việt Nam

Nguồn tin từ Viettel cho biết iPhone 12 đã hỗ trợ 5G trên eSIM. Cùng lúc, các dòng máy khác như Samsung Galaxy S21, Oppo Reno 5G và Xiaomi Mi 11 cũng đã hỗ trợ 5G Viettel.

Hà Nội: Phát triển vùng trồng hoa chất lượng cao, nâng cao hiệu quả kinh tế
Hà Nội: Phát triển vùng trồng hoa chất lượng cao, nâng cao hiệu quả kinh tế

Để phát triển vùng trồng hoa, nâng cao hiệu quả kinh tế, ngành nông nghiệp Hà Nội tiếp tục đầu tư, hình thành các vùng hoa - cây cảnh tập trung quy mô vừa và lớn (20 - 50ha trở lên) ứng dụng công nghệ thông minh.

Bắc Ninh cho phép tổ chức lễ hội từ ngày 8/3
Bắc Ninh cho phép tổ chức lễ hội từ ngày 8/3

Từ ngày 8/3, tỉnh Bắc Ninh cho phép các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự, các hoạt động tổ chức lễ hội, các di tích văn hóa, lịch sử, điểm du lịch, các sự kiện văn hóa hoạt động trở lại.

Hà Nội sắp thông qua Kế hoạch phát triển nhà ở giai đoạn 2021-2025
Hà Nội sắp thông qua Kế hoạch phát triển nhà ở giai đoạn 2021-2025

Sau khi tiếp thu các ý kiến góp ý của các sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện, thị xã, TP. Hà Nội giao Sở Xây dựng khẩn trương hoàn thiện và báo cáo UBND TP xem xét, thông qua qua Kế hoạch phát triển nhà ở giai đoạn 2021-2025 trước ngày 15/3.

Hải Dương được phân bổ vaccine Covid-19 nhiều nhất cả nước
Hải Dương được phân bổ vaccine Covid-19 nhiều nhất cả nước

Bộ Y tế có quyết định phân bổ cho Hải Dương 33.000 liều vaccine tiêm phòng Covid-19 của hãng AstraZeneca. Như vậy Hải Dương là địa phương được tiếp nhận nhiều vaccine Covid-19 nhất cả nước.