Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

TPHCM: Quyết liệt phòng chống dịch Covid-19 ở khu vực biên giới Tây Nam và một số địa bàn trọng điểm phía Nam

Vừa qua, tại TPHCM đã diễn ra Hội nghị tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại khu vực biên giới Tây Nam và một số địa bàn trọng điểm phía Nam do Bộ Công an tổ chức.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn phát biểu tại Hội nghị
Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn phát biểu tại Hội nghị.

Phát biểu tại Hội nghị, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn đã biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao thành tích đã đạt được của công an các tỉnh biên giới Tây Nam và một số địa bàn trọng điểm phía Nam trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong thời gian qua.

Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, đường biên giới Tây Nam lại trải dài qua nhiều tỉnh thành nên tiềm ẩn nguy cơ các đối tượng xuất nhập cảnh trái phép qua các đường mòn, lối mở gia tăng.

Báo cáo tại hội nghị Bộ Công an cho biết, thời gian qua, thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ban chỉ đạo Quốc gia về phòng chống dịch Covid -19, Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Công an các các tỉnh biên giới Tây Nam và một số địa bàn trọng điểm phía Nam luôn xác định công tác phòng, chống dịch Covid-19 là nhiệm vụ chính trị quan trọng, cấp bách và triển khai nhiều biện pháp quyết liệt, đồng bộ.

Công an các đơn vị, địa phương đã tích cực chủ động phối hợp với các lực lượng có liên quan để thực hiện tốt công tác phòng chống dịch trong cộng đồng, tại bệnh viện, các cơ sở cách ly… Tuy nhiên, các đơn vị cũng gặp một số khó khăn trong việc phát hiện, triệt phá các đường dây đưa người xuất, nhập cảnh trái phép, dẫn giải trao trả người nước ngoài và công tác phối hợp với bộ đội biên phòng phát hiện các đối tượng nhập cảnh trái phép qua đường biển...

Theo đó, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn đề nghị công an các địa bàn nói trên tiếp tục làm tốt công tác tham mưu với Bộ Công an và các cấp chính quyền địa phương trong công tác phòng ngừa dịch bệnh Covid-19; Đẩy mạnh công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm xuất nhập cảnh trái phép.

Phải nắm được quy luật hoạt động, phương thức thủ đoạn của tội phạm móc nối với các đối tượng người nước ngoài tổ chức xuất nhập cảnh trái phép, làm tốt công tác quản lý người, quản lý hộ để đề ra các giải pháp quyết liệt phòng ngừa, đấu tranh hiệu quả, phù hợp thực tiễn.

Đặc biệt, các đơn vị phải phối hợp chặt chẽ với Cục Truyền thông CAND để đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức, trách nhiệm cho từng người dân. Bởi lẽ, vấn đề trên gây ra sự thiệt hại về kinh tế và ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự. Bên cạnh đó, có nhiều tấm gương chủ động cung cấp thông tin trong công tác phòng chống dịch cần phải được biểu dương, khen thưởng kịp thời - Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn nhấn mạnh.

Bên cạnh đó, Thượng tướng Nguyễn Văn Sơn đã có buổi làm việc với các đơn vị liên quan thuộc Bộ Công an về công tác quản lý sử dụng đất an ninh tại khu công nghiệp an ninh Bộ Công an phía Nam ở TPHCM.

Đồng thời, các đơn vị phối hợp phải rà soát lại các quy định của pháp luật có liên quan đến việc quản lý, sử dụng đất an ninh, các hồ sơ thủ tục pháp lý để việc thực hiện, quản lý sử dụng đất đúng chủ trương, đường lối đã đề ra. Thực tế, hiện trạng sử dụng nhà và đất ở T30 đã được quy hoạch theo quyết định của Chính phủ. 

Thuận Yến – Thùy Linh

Bài liên quan

Tin mới

Chiều 20/4, thêm 10 ca nhập cảnh mắc COVID-19
Chiều 20/4, thêm 10 ca nhập cảnh mắc COVID-19

Bản tin chiều 20/4 của Bộ Y tế cho biết có thêm 10 ca mắc COVID-19 là người nhập cảnh đã cách ly ngay tại Hà Nội, Đà Nẵng, Hưng Yên, Nghệ An và Hoà Bình.

Thaco Auto: Giới thiệu sản phẩm thương hiệu Mazda "Thế hệ mới - đẳng cấp mới"
Thaco Auto: Giới thiệu sản phẩm thương hiệu Mazda "Thế hệ mới - đẳng cấp mới"

Thaco Auto vừa ra mắt 2 mẫu xe Mazda CX-30 và Mazda CX-3 với những đột phá về thiết kế, công nghệ.., có giá từ 629 đến 899 triệu đồng.

TP.HCM công bố chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 trường công lập năm 2021 – 2022
TP.HCM công bố chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 trường công lập năm 2021 – 2022

Chiều 20/4, Sở GD&ĐT TP.HCM công bố chỉ tiêu tuyển sinh của các trường THPT công lập trên địa bàn.

24/4: Dàn sao đình đám sẽ khuấy động đêm khai mạc Lễ hội du lịch biển 2021 tại Sầm Sơn, Thanh Hóa
24/4: Dàn sao đình đám sẽ khuấy động đêm khai mạc Lễ hội du lịch biển 2021 tại Sầm Sơn, Thanh Hóa

Thành phố biển Sầm Sơn – Thanh Hóa sẽ là điểm đến hấp dẫn, sôi động hơn bao giờ hết dịp hè này, với một chuỗi chương trình văn hóa, nghệ thuật quy mô, đẳng cấp do Tập đoàn Sun Group đồng hành tổ chức, trong khuôn khổ “Lễ hội du lịch biển 2021”.

Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương: Sức mạnh của tinh thần đại đoàn kết dân tộc
Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương: Sức mạnh của tinh thần đại đoàn kết dân tộc

Ngày 6/12/2012, Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương ở Phú Thọ đã được Ủy ban Liên chính phủ theo Công ước năm 2003 của Tổ chức Giáo dục, khoa học và văn hóa của Liên hiệp quốc (UNESCO) chính thức công nhận là di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.

TPHCM: Phát hiện gần 30.000 tài xế vi phạm nồng độ cồn
TPHCM: Phát hiện gần 30.000 tài xế vi phạm nồng độ cồn

Ngày 20/4, Cục Cảnh sát giao thông (CSGT), Bộ Công an đã thông tin về một tháng thực hiện cao điểm xử lý vi phạm theo chuyên đề “Người điều khiển xe trên đường mà trong cơ thể có chất ma túy, vi phạm nồng độ cồn”.