Trảng Dài, Biên Hòa (Đồng Nai): Chợ tự phát trên đường dân sinh

10:43:00 14/05/2018

THCL - Tại TP.Biên Hòa có không ít chợ tự phát, tập trung ngay trên đường gây cản trở giao thông, mất an ninh trật tự, ô nhiễm môi trường và góp phần làm mất mỹ quan đô thị. Trong đó chợ tự phát trên đường Nguyễn Thái Học (thuộc khu phố 4, phường Trảng Dài) tiềm ẩn nhiều nguy cơ về tai nạn giao thông, an toàn thực phẩm.

Chợ nằm ngay trên đường Nguyễn Thái Học nên rất dễ dàng bắt gặp những hình ảnh nhếch nhác, mất vệ sinh, ùn tắt giao thông thường xuyên xảy ra do chợ tự phát này.

Shop quần áo “di động” trên cổng trường mầm non Vành Khuyên (Ảnh: Nguyễn Lánh)

Theo người dân sống gần khu vực chợ tự phát cho biết chợ họp từ sáng sớm đến trưa. Chợ họp với đầy đủ các mặt hàng thiết yếu từ thực phẩm tươi sống, gia cầm đến những mặt hàng gia dụng phục vụ cho người dân gần đó.

Theo ghi nhận của phóng viên tại chợ tự phát thì trên các xe tự chế chở nào là rau củ các mặt hàng như thịt, cá, rau củ được bày bán một cách tràn lan ngay cả dưới mặt đường nhìn rất mất vệ sinh. Điều đáng nói là gia cầm sống được bán tại chợ có được kiểm dịch hay chưa? Thậm chí trước cổng trường mầm non thành cửa hàng di động của tiêu thương treo bán quần áo trên cổng, rồi nồi chảo bày bán la liệt trước cổng.

Được biết chợ tự phát trên đường Nguyễn Thái Học hoạt động từ nhiều năm nay. Chợ họp hai bên đường nên không được xây dựng theo đúng quy định của nhà nước. Nó “mọc” lên theo hướng tự phát và tồn tại lâu nay, nằm ở những vị trí ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống người do tình trạng mất trật tự an toàn giao thông,  ồn ào, mất vệ sinh,..

 Nguyễn Lánh – Hải Dương

TP. HCM: Cao điểm chống buôn lậu, hàng giả, gian lận thương mại dịp tết

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành