Trao giải cuộc thi viết vinh danh doanh nghiệp, doanh nhân "Thượng tôn Pháp luật, Phát triển bền vững”

07:03:00 30/10/2018

THCL - Tối 29/10, Tại Trung tâm Hội Nghị Quốc tế - Báo Pháp Luật Việt Nam đã tổ chức trao giải cuộc thi viết vinh danh doanh nghiệp, doanh nhân "Thượng tôn pháp luật, phát triển bền vững". Tác phẩm “Chấp hành pháp luật, đồng hành cùng người dân” của Nhà báo Nguyễn Hưng- Tổng thư ký Báo Thương hiệu và Công luận đã đạt giải Nhì cuộc thi năm nay.

Phát biểu khai mạc Lễ trao giải, ông Trần Đức Vinh, Phó tổng biên tập báo PLVN cho biết: "Hưởng ứng tinh thần “Kiến tạo, đồng hành cùng doanh nghiệp” được Chính phủ phát động, năm 2017, Báo PLVN đã phối hợp với đại diện Ban Tuyên giáo Trung ương, Bảo hiểm xã hội Việt Nam, Tổng cục Thuế, Liên đoàn luật sư Việt Nam tổ chức Cuộc thi viết “Vinh danh doanh nghiệp, doanh nhân Thượng tôn pháp luật, phát triển bền vững” lần thứ nhất, nhằm tuyên truyền, cổ vũ doanh nhân, doanh nghiệp áp dụng pháp luật trong hoạt động sản xuất, kinh doanh; đồng thời tìm kiếm và biểu dương những doanh nhân, doanh nghiệp điển hình, kinh doanh thành đạt, phát triển bền vững trên cơ sở tôn trọng pháp luật vì sự thịnh vượng chung của đất nước".

Trao giải cuộc thi viết vinh danh doanh nghiệp, doanh nhân

Nhà báo Nguyễn Hưng- Tổng thư ký Báo Thương hiệu và Công luận (đứng giữa) đạt giải Nhì cuộc thi với tác phẩm “Chấp hành pháp luật, đồng hành cùng người dân” 

Qua một năm phát động, Cuộc thi viết “Doanh nghiệp, doanh nhân thượng tôn pháp luật, phát triển bền vững” lần thứ II - năm 2018, đã thu hút được hàng trăm bài viết dự thi của các cây bút chuyên và không chuyên trên toàn quốc. Từ kết quả sơ tuyển của Tổ Thư ký cuộc thi, ngày 26/10/2018, Hội đồng bình chọn đã họp và thống nhất danh sách 13 bài đạt giải và 15 doanh nhân, doanh nghiệp được vinh danh thông qua chương trình.

Tại Lễ trao giải, BTC đã trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 5 giải khuyến khích cho các tác giả. Tác phẩm “Chấp hành pháp luật, đồng hành cùng người dân” của Nhà báo Nguyễn Hưng- Tổng thư ký Báo Thương hiệu và Công luận đã được trao giải Nhì của cuộc thi năm nay.

Được biết, Các doanh nhân, doanh nghiệp được phản ánh trong cuộc thi viết lần này rất khác nhau về quy mô, mô hình doanh nghiệp, ngành nghề kinh doanh... nhưng tựu chung lại đều có ý thức chấp hành pháp luật; Là những doanh nhân thành đạt, điều hành những doanh nghiệp uy tín trên địa bàn cả nước; Tạo ra nhiều công ăn việc làm cho người lao động và đóng góp đáng kể cho ngân sách Nhà nước. Đặc biệt, các doanh nhân xuất hiện trong các bài dự thi không chỉ là những con người năng động, sáng tạo, bản lĩnh, quyết đoán, dám nghĩ, dám làm mà còn có tấm lòng nhân ái thể hiện qua sự đóng góp tích cực vào công tác xã hội, từ thiện. 

Trong khuôn khổ của Cuộc thi viết, Báo Pháp luật Việt Nam cũng đã tổ chức 3 buổi tọa đàm với mong muốn các tổ chức, cá nhân tích cực tham gia cùng Báo Pháp luật Việt Nam thực hiện việc tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật góp phần nâng cao dân trí pháp lý cho người dân nói chung và giới doanh nghiệp nói riêng.

Đinh Hoàng

Tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Trung thu năm 2020

 

 

 

 

  

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành