Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Trong tháng 11 sẽ cưỡng chế xong 18 công trình vi phạm tại Sóc Sơn

08:34:00 01/11/2018

THCL - Lãnh đạo xã Minh Phú (huyện Sóc Sơn) khẳng định trong tháng 11 tới sẽ cương quyết cưỡng chế xong 18 công trình vi phạm. Cũng theo lãnh đạo xã Minh Phú, chủ các công trình vi phạm tại đất rừng Sóc Sơn (Hà Nội) là những người "có địa vị xã hội, có ảnh hưởng", am tường các quy định của pháp luật...

Liên quan đến việc “xẻ thịt” rừng Sóc Sơn, từ ngày 1/11, ông Nguyễn Văn Hân – Chủ tịch UBND xã Minh Phú sẽ bị tạm đình chỉ công việc để tập trung chỉ đạo giải quyết 18 trường hợp vi phạm trật tự xây dựng trên đất rừng.

Theo ông Hân, 18 công trình này được xây dựng từ nhiều năm trước, nhưng gần đây người dân có “cơi nới” thêm. Đối với những công trình trên, xã đã cưỡng chế một số công trình trong tháng 10.

Đất rừng phòng hộ Sóc Sơn bị "xẻ thịt"

Ông Hân cũng cho biết thêm, đối với các công trình sai phạm, phải thận trọng củng cố hồ sơ các công trình này. “Trước khi phá, mình phải củng cố hồ sơ. Bởi vì làm không khéo thì mình lại sai trước”, ông Hân trao đổi.

Lãnh đạo xã Minh Phú (huyện Sóc Sơn) khẳng định trong tháng 11 tới sẽ cương quyết cưỡng chế xong 18 công trình vi phạm. Cũng theo lãnh đạo xã Minh Phú, chủ các công trình vi phạm đất rừng Sóc Sơn (Hà Nội) "có địa vị xã hội, có ảnh hưởng", am tường các quy định của pháp luật...

Trao đổi với báo giới, bà Vũ Thị Tuyết Lan - Phó Bí thư xã Minh Phú - cho hay: 18 hộ vi phạm, trong đó có 2 hộ người lâm trường, còn lại là người từ Hà Nội và các tỉnh mua đất xây nhà ở đây. Những vi phạm này đã tồn tại rất lâu, của những người từ nhiệm kì trước. Còn sai phạm đến mức độ nào, thanh tra TP sẽ có kết luận cụ thể.

Theo bà Lan, quá trình rà soát cần phải rất cụ thể xem sổ lâm bạ cấp cho các hộ dân trước hay sau thời điểm quy hoạch.

Bà Lan cho biết thêm, UBND huyện Sóc Sơn đã công bố Quyết định tạm đình chỉ những nhiệm vụ khác để ông Nguyễn Văn Hân tập trung giải quyết những tồn tại đất đai. Ông Nguyễn Văn Hân, Chủ tịch UBND xã Minh Phú tạm bị đình chỉ công việc từ ngày 1/11 cho đến 30/11 để tập trung giải quyết sai phạm về đất đai.

Hằng Vương (t/h)

Chuyển động 389 (6/7/2019): Xét xử vụ buôn lậu dàn siêu xe BMW

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành