Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn đón nhận Huân chương Độc lập hạng Ba

Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn vừa tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập (1961-2021) và đón nhận Huân chương Độc lập hạng Ba.

Ban giám hiệu Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn đón nhận Huân chương Độc lập Hạng Ba và Cờ thi đua của Chính phủ (Ảnh: Báo Lạng Sơn)
Ban giám hiệu Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn đón nhận Huân chương Độc lập Hạng Ba và Cờ thi đua của Chính phủ. Ảnh nguồn Báo Lạng Sơn.

Tới dự Lễ kỷ niệm có: Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Phạm Ngọc Thưởng; Phó giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Nguyễn Duy Bắc; Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn, Hồ Tiến Thiệu; Chủ tịch HĐND tỉnh Lạng Sơn, Đoàn Thị Hậu cùng các đồng chí nguyên lãnh đạo nhà trường qua các thời kỳ và các cán bộ, giảng viên, sinh viên nhà trường.

Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn tiền thân là trường Sơ cấp Sư phạm Lạng Sơn (Sư phạm cấp I), Trung cấp Sư phạm Lạng Sơn 7+2 (Sư phạm cấp II).

Nhà trường là “cái nôi” đào tạo đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục từ bậc học mầm non, tiểu học đến trung học cơ sở cũng như nguồn nhân lực chất lượng cho tỉnh.

Trong 6 thập kỷ qua, Nhà trường đã đào tạo được hơn 75.000 lượt học sinh, sinh viên, học viên các ngành đào tạo giáo viên và giáo dục nghề nghiệp…

Những ngày đầu thành lập, cơ sở vật chất nhà trường còn nhiều khó khăn, chủ yếu là tranh, tre, nứa, lá. Đồ dùng, thiết bị dạy học, thư viện, phòng nghiệm thiếu thốn.

Đến nay, nhà trường đã được xây dựng khang trang, các trang thiết bị được nhà trường đầu tư mua sắm đồng bộ, bảo đảm tốt trong công tác dạy và học của thầy và trò; thư viện điện tử, phòng học thông minh, vườn thực nghiệm phục vụ tốt cho hoạt động dạy học và nghiên cứu khoa học.

Nhà trường hiện có 170 cán bộ, giảng viên và nhân viên, trong đó gần 70% nhà giáo có trình độ sau Đại học.

Trường đang đào tạo các ngành hệ Cao đẳng gồm: Sư phạm giáo dục Tiểu học, Sư phạm giáo dục Mầm non, Sư phạm Tiếng Anh, Tiếng Trung, Kế toán, Thanh nhạc, Tiếng Anh và hệ Trung cấp gồm: Trồng trọt và bảo vệ thực vật...

Năm học 2021 – 2022, Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn tuyển sinh được 586 học sinh, sinh viên hệ Cao đẳng và Trung cấp, nâng tổng số học sinh, sinh viên của trường lên 1.529 người.

Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn, Hồ Tiến Thiệu phát biểu tại lễ kỷ niệm
Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn, Hồ Tiến Thiệu phát biểu tại lễ kỷ niệm.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn, Hồ Tiến Thiệu chúc mừng và biểu dương những thành tích mà Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn đã đạt được trong 60 năm qua, ghi nhận, biểu dương những nỗ lực không ngừng của các thế hệ thầy và trò nhà trường.

Chủ tịch Hồ Tiến Thiệu mong muốn trong thời gian tới: Nhà trường tiếp tục phát huy vai trò của Hội đồng trường trong triển khai, tổ chức thực hiện các nhiệm vụ chính trị, đáp ứng yêu cầu đổi mới của ngành giáo dục và đào tạo.

Thực hiện nghiêm túc, sáng tạo các phong trào thi đua, gắn với học và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Nhà trường tiếp tục chiến lược xây dựng, phát triển theo từng giai đoạn cụ thể; quan tâm xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo; có các giải pháp hiệu quả để đào tạo học sinh, sinh viên, đáp ứng yêu cầu về nguồn nhân lực cho tỉnh và đất nước...

Trải qua 60 năm thành lập và phát triển, Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn đã không ngừng khẳng định được uy tín, vị thế trong công tác đào tạo và bồi dưỡng. Nhà trường vinh dự được Đảng, Nhà nước, UBND tỉnh Lạng Sơn và các bộ, ban, ngành, đoàn thể Trung ương và địa phương tặng thưởng nhiều danh hiệu, phần thưởng cao quý như: Huân Chương Lao động hạng Nhì (năm 2001), Huân chương Lao động hạng Nhất (năm 2011)…

Nhân dịp này, thầy và trò Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn vinh dự được Chủ tịch nước tặng Huân chương Độc lập Hạng Ba; Chính phủ tặng Cờ thi đua đơn vị xuất sắc; Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Bằng khen cho 01 tập thể và 01 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong công tác xây dựng và phát triển; UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 02 tập thể và 04 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục.

Trang Anh

Bài liên quan

Tin mới

Giới thiệu cuốn sách 'Những điểm mới về an ninh quốc gia trong Văn kiện Đại hội XIII của Đảng'
Giới thiệu cuốn sách 'Những điểm mới về an ninh quốc gia trong Văn kiện Đại hội XIII của Đảng'

“An ninh chủ động và toàn diện” là nội dung xuyên suốt trong Văn kiện Đại hội XIII của Đảng về an ninh quốc gia và bảo vệ an ninh quốc gia trong tình hình mới.

Từ ngày 01/12, gần 40 đường bay nội địa hoạt động trở lại
Từ ngày 01/12, gần 40 đường bay nội địa hoạt động trở lại

Theo phân bổ của Cục Hàng không Việt Nam, dự kiến Vietnam Airlines Group sẽ thực hiện khoảng 140 chuyến bay mỗi ngày trên gần 40 đường bay nội địa.

Ngày 30/11: Có 13.972 ca mắc Covid-19 mới
Ngày 30/11: Có 13.972 ca mắc Covid-19 mới

Tối 30/11, thông tin từ Bộ Y tế, cả nước ghi nhận 13.972 ca mắc Covid-19 tại 62 tỉnh, thành phố; trong đó TP. HCM nhiều nhất với 1.497 ca.

Ngày 30/11, Thanh Hóa ghi nhận 89 bệnh nhân mắc Covid-19
Ngày 30/11, Thanh Hóa ghi nhận 89 bệnh nhân mắc Covid-19

Thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Thanh Hóa, ngày 30/11, trên địa bàn tỉnh ghi nhận 89 bệnh nhân mắc Covid-19 mới.

Năm 2021, tốc độ tăng trưởng GRDP của Thanh Hóa ước đạt từ 8,6% - 9%
Năm 2021, tốc độ tăng trưởng GRDP của Thanh Hóa ước đạt từ 8,6% - 9%

Dù ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nhưng nhờ thực hiện tốt “mục tiêu kép”, nên tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa được kiểm soát tốt, không để bùng phát, lây lan ra diện rộng, góp phần đưa tốc độ tăng trưởng GRDP năm 2021 của tỉnh ước đạt từ 8,6% - 9%, trong nhóm các tỉnh, thành phố có mức tăng cao của cả nước.

VN-Index lại mất hơn 6 điểm từ áp lực biến thể Omicron
VN-Index lại mất hơn 6 điểm từ áp lực biến thể Omicron

Chốt phiên chiều 30/11, sàn HNX có 113 mã tăng và 135 mã giảm, HNX-Index giảm 2,53 điểm (-0,55%), xuống 458,05 điểm.