Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Truyền thống, chất lượng và dịch vụ TISCO: Nền tảng phát triển thương hiệu

04:19:00 29/11/2018

THCL - Trải qua 55 năm, lò cao số 1 - Công ty CP Gang thép Thái Nguyên (TISCO, tiền thân là Công ty Gang thép Thái Nguyên) cho ra lò mẻ gang đầu tiên ngày 29/11/1963. Đây là mốc son của công ty và cũng đánh dấu sự hình thành nên một thương hiệu thép có uy tín - luôn đồng hành "lớn mạnh cùng đất nước".

 

Tự hào thương hiệu TISCO

Có được thương hiệu thép TISCO như ngày hôm nay là cả một chặng đường xây dựng và phát triển của Công ty với nhiều giai đoạn thuận lợi, khó khăn của các thế hệ CBCNV của công ty đã trải qua.

Đội ngũ CBCNV công ty luôn phát huy truyền thống “Cái nôi của ngành công nghiệp luyện kim Việt Nam” của người công nhân gang thép. Dù trong hoàn cảnh nào, hoạt động trong mô hình quản lý nào, họ vẫn luôn sát cánh bên nhau, đoàn kết thống nhất dưới sự lãnh đạo của BCH Đảng bộ, Ban điều hành, sự phối hợp của các tổ chức đoàn thể, tìm hướng đi phù hợp để xây dựng công ty, xây dựng thương hiệu TISCO ngày càng phát triểnlớn mạnh.

TISCO là thương hiệu thép đầu tiên tại Việt Nam có dây chuyền sản xuất luyện kim từ khai thác và chế biến nguyên liệu mỏ, luyện cốc, luyện gang, luyện thép và cán thép.

Công ty có ưu thế nổi trội về năng lực sản xuất phôi thép từ nguyên liệu quặng sắt trong nước, dây chuyền sản xuất có công nghệ và thiết bị tiên tiến được chuyển giao từ các chuyên gia hàng đầu thế giới - Danieli Italy; hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế ISO 9001:2015, được áp dụng ở tất cả các khâu trong quy trình sản xuất, hệ thống quản lý môi trường theo tiêu chuẩn quốc tế ISO 14000.

Hệ thống phân phối sản phẩm rộng khắp cùng với chiến lược đầu tư mở rộng và phát triển toàn diện, TISCO cam kết phương châm hành động: "Chất lượng hàng đầu, sản phẩm và dịch vụ đa dạng, thỏa mãn tối đa lợi ích của khách hàng". Đó là những yếu tố cơ bản làm nên thương hiệu TISCO, là cơ sở vững chắc cho sự phát triển bền vững của đơn vị, để Công ty CP Gang thép Thái Nguyên luôn "Lớn mạnh cùng đất nước".

Hội nghị khách hàng của công ty được tiến hành thường niên nhằm tri ân và vinh danh các nhà phân phối đã đồng hành cùng sự phát triển của công ty

Các sản phẩm chính của Công ty, gồm: Thép xây dựng được sản xuất theo tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 1651-1: 2008, TCVN 1651-2:2018, tiêu chuẩn Nhật Bản JIS G3112, tiêu chuẩn Hoa Kỳ ASTM A615-14; thép góc sản xuất theo tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 1656-85 và TCVN 1656-93, tiêu chuẩn Nhật Bản JIS G3192; thép chữ C sản xuất theo tiêu chuẩn TCVN 1654-75; thép chữ I sản xuất theo tiêu chuẩn TCVN 1655-75; thép hình cán nóng dùng trong khai thác hầm lò sản xuất theo tiêu chuẩn của Nga ΓOCT 18662-83; thép cuộn dùng cho công nghệ rút dây sản xuất bằng mác thép SAE1008 theo tiêu chuẩn ASTM A510/A510M-13; thép chịu hàn sản xuất theo tiêu chuẩn TCVN 6285:1997…

Sản phẩm thép TISCO đã được lựa chọn và sử dụng vào hầu hết các công trình trọng điểm quốc gia như nhà ga T2 - sân bay quốc tế Nội Bài, cầu Nhật Tân, tòa nhà Quốc hội, Trung tâm Hội nghị quốc gia, sân vận động quốc gia Mỹ Đình và nhiều công trình khác; thâm nhập vào thị trường quốc tế như Canada, Singapore, Indonesia, Lào, Campuchia...

Công ty hiện  phân phối sản phẩm theo mô hình  tập trung, phân chia vùng thị trường. Năm 2017, Công ty đã ký hợp đồng với 10 nhà phân phối cấp 1, trên 400 nhà phân phối cấp 2 và trên 32 vùng thị trường, góp phần quan trọng vào việc phát triển và mở rộng thị trường, nâng cao sản lượng tiêu thụ thép TISCO.

Thép cây, một trong những sản phẩm chính của công ty

Bên cạnh đó, Công ty đang đẩy mạnh việc đổi mới cơ chế, chính sách, áp dụng nhiều sáng kiến cải tiến kỹ thuật, đầu tư công nghệ thực hiện các biện pháp giảm thiểu chi phí để giảm giá thành và nâng cao chất lượng sản phẩm, tiếp tục duy trì mức tăng trưởng mạnh mẽ.

Bảo vệ người tiêu dùng

Công ty CP Gang thép Thái Nguyên cùng sản phẩm thép mang thương hiệu TISCO đã giành được nhiều giải thưởng: Hàng Việt Nam chất lượng cao, Sao vàng đất Việt, Thương hiệu nổi tiếng với người tiêu dùng, Nhãn hiệu có uy tín tại Việt Nam, Thương hiệu nổi tiếng ASEAN, Ngôi sao quốc tế về quản lý chất lượng ISLQ, Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam VNR500 và nhiều giải thưởng uy tín khác.

Thị trường thép hiện nay cạnh tranh rất khốc liệt. Tình trạng thép giá rẻ nhập khẩu từ Trung Quốc, thép làm giả, làm nhái thương hiệu,hàng sản xuất thủ công trong nước với số lượng lớn và đa dạng chủng loại, mẫu mã tràn ngập thị trường.

Để bảo vệ người tiêu dùng, tất cả các sản phẩm thép cốt bê-tông hiện nay Công ty đang sản xuất đều được chứng nhận phù hợp với Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia về thép làm cốt bê tông QCVN 7:2011/BKHCN: Bề mặt sản phẩm có màu xanh đen, các đường xoắn tròn đều và nổi hẳn lên. Hai đường gân dọc đồng đều, ký hiệu về thương hiệu, logo, mác thép và chỉ số đường kính trên thân cây thép rõ ràng.

Mỗi bó thép đều có treo nhãn sản phẩm (ê tê két) với đầy đủ thông tin như nhà máy sản xuất, chủng loại, mác thép, tiêu chuẩn sản phẩm, ngày sản xuất, số cây trong bó, khối lượng bó, mã vạch quản lý... Các sản phẩm thép góc, chữ C và I đều có thương hiệu TISCO, logo biểu trưng nhận diện trên từng thanh thép. Ngoài ra, toàn bộ sản phẩm khi xuất xưởng đều được cấp chứng chỉ chất lượng của Phòng Thí nghiệm hợp chuẩn VILAS 077 (in màu) kèm theo.

Một số sản phẩm chính của công ty

Người tiêu dùng có thể tham khảo, tìm hiểu về sản phẩm thép TISCO bằng cách truy cập vào webste: www.tisco.com.vn để lựa chọn cho mình sản phẩm phù hợp, tránh mua phải hàng giả, hàng nhái, kém chất lượng. Cách tốt nhất, khách hàng nên lựa chọn sản phẩm ở những đại lý ủy quyền của công ty để có thể mua được sản phẩm chất lượng.

Với những thành tích nổi bật, công ty đã vinh dự được phong tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang Nhân dân, Huân chương Độc lập hạng Nhất, Nhì, Ba và nhiều phần thưởng cao quý khác của Đảng và Nhà nước trao tặng. Những thành tựu đạt được - đã khẳng định vị thế lớn mạnh của công ty trên thị trường trong nước và quốc tế.

Hoàng Thiệp

Bản tin cuối tuần số 4: Những đổi mới trong kỳ thi THPT Quốc Gia năm 2019

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành