“Truyền thông cho NLĐ về cải thiện chăm sóc dinh dưỡng cho trẻ em trong lứa tuổi vàng”

14:39:00 20/09/2017

THCL - Hàng trăm công nhân tại Khu công nghiệp Thăng Long, đã được các chuyên gia chia sẻ những kiến thức về chăm sóc dinh dưỡng cho trẻ em trong độ tuổi vàng.

Quỹ Vì tầm vóc Việt vừa phối hợp với Công đoàn Các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội (KCN&CX HN) tổ chức buổi “Truyền thông cho người lao động về cải thiện chăm sóc dinh dưỡng cho trẻ em trong lứa tuổi vàng”, tại Công ty Fujkin (Nhật Bản, Khu công nghiệp Thăng Long, Đông Anh, Hà Nội). Đây là một trong những hoạt động của Dự án “Vì mẹ và bé – Vì tầm vóc Việt” - được tài trợ bởi Tập đoàn TH.

Dự án thuộc một trong 3 chương trình lớn của Quỹ, đó là Chương trình “Chăm sóc sức khỏe và dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai”. Dự án được ký kết và thực hiện từ tháng 7 - 12/2017. Đây là hoạt động hợp tác đầu tiên giữa Quỹ và Công đoàn KCN&CX Hà Nội.

Công nhân tham gia buổi truyền thông

Bà Trần Thị Như Trang, Giám đốc Quỹ Vì tầm vóc Việt cho biết: "Là quỹ xã hội – từ thiện và phi lợi nhuận, Quỹ VTVV hợp tác với Công đoàn các KCN&CX HN xuất phát từ mong muốn góp phần thực hiện các chiến lược và kế hoạch hành động quốc gia về dinh dưỡng. Một trong những ưu điểm nổi bật của dự án đó là các doanh nghiệp được hưởng lợi từ việc truyền thông nâng cao kiến thức chăm sóc dinh dưỡng khi mang thai, nuôi con của lao động nữ; tiến tới đưa công tác này thành hoạt động thường xuyên và ưu tiên”.

Trước đó, Quỹ đã tổ chức khoá tập huấn kỹ năng tổ chức truyền thông về thực hành dinh dưỡng hợp lý, nuôi con và chăm sóc sức khỏe sinh sản – tình dục cho cán bộ công đoàn và cán bộ y tế tại Khu công nghiệp Thăng Long. Sau đó, Quỹ thực hiện chuỗi 16 buổi truyền thông trực tiếp và các kiến thức thông qua tờ rơi được 2.000 lượt người lao động (từ 18 - 35 tuổi) với 4 chủ đề: Cải thiện chăm sóc dinh dưỡng cho phụ nữ trong độ tuổi sinh sản; cải thiện chăm sóc dinh dưỡng cho trẻ em trong lứa tuổi vàng; chăm sóc sức khoẻ sinh sản – tình dục và chăm sóc sức khoẻ tinh thần cho phụ nữ mang thai và sau sinh.

Bà Trần Hồng Điệp, điều phối viên của Quỹ Vì tầm vóc Việt cho biết: “Điều chúng tôi mong muốn là những đứa trẻ phải thực sự được chăm sóc từ trong bụng mẹ. Nhận thức và kỹ năng thực hành về các vấn đề liên quan tới dinh dưỡng có ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và chất lượng sống của bản thân người lao động, cũng như sức khỏe và sự phát triển của con em họ - thế hệ tương lai”.

Lê Hoa

 

 

 

 

Kiểm tra ga Sài Gòn, phát hiện nhiều hàng hóa có dấu hiệu vi phạm

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành