Từ 0h ngày 11/8, bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng Đà Nẵng được dỡ phong tỏa

06:43:00 11/08/2020

THCL - Đúng 0 giờ ngày 11.8, sau 2 tuần thực hiện cách ly y tế và được phong tỏa nhằm kiểm soát dịch bệnh, Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng Đà Nẵng chính thức mở cửa trở lại, sẵn sàng tiếp nhận bệnh nhân đến điều trị.

Trong thời gian 14 ngày qua, Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng Đà Nẵng không làm thủ tục xuất viện cho các bệnh nhân đang điều trị, không tiếp nhận thêm bệnh nhân mới. Toàn bộ nhân viên y tế đang làm việc tại bệnh viện ở thời điểm phát hiện dịch đều được cách ly theo quy định.

Bệnh viện C Đà Nẵng chính thức được dỡ bỏ cách ly sau 14 ngày. Ảnh: Mai Hương         Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng Đà Nẵng chính thức được dỡ bỏ cách ly sau 14 ngày                  (Ảnh: Mai Hương)

Trong niềm vui khi bệnh viện được hoạt động trở lại, một số nhân viên y tế đã bước ra cổng, chụp ảnh lưu niệm và hát vang bài hát "Như có Bác Hồ trong ngày đại thắng", thể hiện quyết tâm của các y bác sĩ tuyến đầu vừa chống dịch vừa đảm bảo công tác khám chữa bệnh.

Theo bác sĩ Đỗ Văn Thành, Giám đốc Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng Đà Nẵng, bệnh nhân, người nhà bệnh nhân và các nhân viên y tế đang vui mừng trước lệnh dỡ bỏ phong tỏa bởi tất cả đã cũng trải qua thời điểm cách ly khó khăn và đều an toàn.

Thời gian vừa qua, các nhân viên y tế Bệnh viện Chỉnh hình – Phục hồi chức năng vẫn chăm sóc, điều trị cho các bệnh nhân nội trú tại bệnh viện, đảm bảo điều kiện sinh hoạt cho cả người nhà bệnh nhân. Cũng theo bác sĩ Thành, từ ngày mai, những bệnh nhân kết thúc quá trình điều trị sẽ được trở về nhà để tiếp tục theo dõi sức khỏe tại địa phương.

Trước đó, Đà Nẵng đã quyết định phong tỏa Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện C Đà Nẵng và Bệnh viện Chỉnh hình – Phục hồi chức năng (nằm cạnh nhau) từ 0 giờ ngày 28.7 vì được xác định là tâm dịch COVID-19.

Trúc Mai

Tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Trung thu năm 2020

 

 

 

 

  

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành