Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Từ 26/11, Lạng Sơn tạm dừng một số dịch vụ không thiết yếu

Từ 0h ngày 26/11, tại TP. Lạng Sơn, các cơ sở dịch vụ ăn uống trong nhà được mở cửa hoạt động đến 23h hằng ngày và phải nghiêm túc thực hiện phòng dịch Covid-19.

Kiểm tra sức khỏe trước khi tiêm vaccine phòng Covid-19 cho người dân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn (Ảnh TTXVN)Kiểm tra sức khỏe trước khi tiêm vaccine phòng Covid-19 cho người dân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn. Ảnh TTXVN.

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, từ 0h ngày 26/11, TP.Lạng Sơn sẽ tạm dừng hoạt động một số loại hình dịch vụ không thiết yếu trên địa bàn thành phố như: Karaoke, quán bar, xông hơi, massage, các phòng tập gym, phòng thể dục, yoga, cơ sở spa, điểm truy cập internet, trò chơi điện tử.

Các cơ sở dịch vụ ăn, uống trong nhà, nhà hàng được mở cửa hoạt động đến 23h hằng ngày và phải đảm bảo thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định của Bộ Y tế; tuyệt đối không kinh doanh dưới lòng đường, vỉa hè.

Các địa phương vận động người dân tạm dừng, tạm hoãn tổ chức đám cưới. Đối với đám cưới đã ấn định ngày chỉ tổ chức trong một ngày và yêu cầu tổ chức không quá 30 mâm; đề nghị không mời khách ngoài tỉnh, ngoài địa bàn thành phố, khuyến khích hình thức báo hỷ và các hình thức gửi quà mừng.

Đối với các đám hiếu phải đảm bảo thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định của Bộ Y tế; nếu không là người nhà, người thân thì hạn chế đến thăm viếng.

Cùng với đó, Ủy ban Nhân dân thành phố cũng yêu cầu các cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động đang công tác tại các cơ quan, đơn vị trên địa bàn thành phố nêu gương không tham dự các đám cưới, không đến những nơi tập trung đông người, khuyến khích ăn sáng tại nhà.

Khi di chuyển ngoài địa bàn thành phố hoặc các tỉnh khác phải báo cáo và được lãnh đạo đơn vị đồng ý, phải thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Các trường học trên địa bàn duy trì học bình thường, hạn chế tiếp xúc giữa các lớp, không tổ chức ra chơi tập trung và các hoạt động ngoài giờ; tổ chức phân luồng, bố trí giờ tan học giữa các khối cho phù hợp, hạn chế tập trung đông người.

Các cấp chính quyền địa phương tuyên truyền, khuyến cáo và yêu cầu các cơ sở, nhân dân trên địa bàn phường, xã không cung cấp dịch vụ (như: Ăn, uống, rửa xe...) đối với lái xe và người đi cùng phương tiện vận chuyển hàng hóa xuất nhập khẩu để bảo đảm thực hiện nghiêm túc, triệt để công tác phòng, chống dịch Covid-19; yêu cầu các nhà nghỉ, khách sạn trên địa bàn phường, xã, khi có khách đến nghỉ phải thực hiện khai báo y tế.

Linh Tuệ

Bài liên quan

Tin mới

Nguy cơ bùng phát Covid-19 diện rộng ở Hải Phòng
Nguy cơ bùng phát Covid-19 diện rộng ở Hải Phòng

Hiện nay, tại Hải Phòng, dịch bệnh Covid-19 đang có diễn biến phức tạp và lây lan nhanh trong cộng đồng. Dịch bệnh đã xâm nhập nhanh chóng, sâu rộng vào nhà máy, trường học, các cơ sở kinh doanh thương mại, dịch vụ, đặt thành phố trước nguy cơ, sự đe dọa bùng phát dịch trên diện rộng.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị Trung ương xây dựng, chỉnh đốn Đảng
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị Trung ương xây dựng, chỉnh đốn Đảng

Dự, chủ trì Hội nghị có các Ủy viên Bộ Chính trị: Chủ tịch Nước Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng.

Lào Cai thông qua Nghị quyết thành lập Sở Du lịch
Lào Cai thông qua Nghị quyết thành lập Sở Du lịch

Sở Du lịch là cơ quan chuyên môn thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh Lào Cai, có tư cách pháp nhân, con dấu, tài khoản để hoạt động theo quy định của pháp luật.

TP. HCM: Thêm một trường hợp tử vong sau khi làm đẹp tại thẩm mỹ viện Diep Clinic
TP. HCM: Thêm một trường hợp tử vong sau khi làm đẹp tại thẩm mỹ viện Diep Clinic

Liên tiếp trong 02 ngày (06-07/12/2021), tại TP. HCM xảy ra 02 trường hợp tử vong sau khi làm đẹp tại cơ sở thẩm mỹ trên địa bàn Quận 1 và quận Tân Phú.

Chiến lược giảm tỷ lệ tử vong của bệnh nhân Covid-19
Chiến lược giảm tỷ lệ tử vong của bệnh nhân Covid-19

Theo Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên, Bộ Y tế đang giao Cục Quản lý khám chữa bệnh và các sở y tế đánh giá nguyên nhân cụ thể các trường hợp tử vong.

Hơn 40 triệu người dùng Mỹ lộ thông tin sức khỏe y tế
Hơn 40 triệu người dùng Mỹ lộ thông tin sức khỏe y tế

Theo Báo cáo từ công ty bảo mật Bitglass, trong những năm gần đây nhiều vụ tấn công, các sự cố về công nghệ thông tin, lỗi an ninh mạng hay các thiết bị bị mất hoặc bị đánh cắp đã dẫn đến nhiều hồ sơ dữ liệu y tế các nhân bị rò rỉ.