Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Từ hôm nay (17/2), Bệnh viện Quân y 175 tiếp nhận khám chữa bệnh bình thường

Sau 10 ngày tạm ngừng tiếp nhận bệnh nhân để phòng dịch Covid-19, kể từ ngày 17/2, Bệnh viện Quân y 175 bắt đầu tiếp nhận khám, chữa bệnh trở lại.

Bệnh viện Quân Y 175 (quận Gò Vấp, TP.HCM)Bệnh viện Quân Y 175 (quận Gò Vấp, TP.HCM)

Bệnh viện đã dỡ bỏ lệnh cách ly tập trung với trường hợp F2 theo khuyến cáo của Cục Quân y và Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM. Khoa Khám bệnh cũng đón tiếp người bệnh bình thường sau 10 ngày tạm ngưng hoạt động.

Trước đó, hai trường hợp mắc Covid-19 được xác định từng đến Bệnh viện Quân y 175. Người đầu tiên là BN 1979 (nam, 28 tuổi, trú tại Bình Dương) đến khám do triệu chứng sốt, ho. Người thứ 2 là một phụ nữ ở quận 12 chủ động khai báo y tế và được xét nghiệm Covid-19. Mẫu thử được xác định dương tính. Người này được công bố là BN 2018.

Từ ngày 8/2, đơn vị chính thức cho ngừng mọi hoạt động tiếp nhận bệnh nhân tại khoa Khám bệnh và khử khuẩn toàn bệnh viện

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh hiện nay, nhất là sau Tết Nguyên đán Tân Sửu, khi mọi người từ các tỉnh, thành quay trở lại TP Hồ Chí Minh học tập và làm việc, để đảm bảo an toàn, Bệnh viện Quân y 175 sẽ tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng chống, kiểm soát dịch bệnh như: đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho cán bộ, y bác sĩ, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân về tình hình dịch bệnh hiện nay cũng như cách tự phòng, chống; kiểm soát chặt chẽ người ra vào bệnh viện, phân luồng, sàng lọc bệnh nhân, nâng cao chất lượng khám sàng lọc bệnh nhân để không lẫn ca nghi ngờ; tăng cường kiểm soát nhiễm khuẩn, phun thuốc khử trùng…

Linh Tuệ

Bài liên quan

Tin mới

Phân khúc xe MPV tháng 9: Doanh số nghèo nàn, Kia Rondo mất hút
Phân khúc xe MPV tháng 9: Doanh số nghèo nàn, Kia Rondo mất hút

Dù có phần tăng trưởng so với tháng trước nhưng số xe bán ra của các mẫu xe vẫn còn èo uột, không đáng kể. Mẫu xe thường xuyên ế ẩm là Kia Rondo đã “mất hút” khỏi thị trường khi 2 tháng có doanh số bằng 0.

Đồng Nai: Đã có hơn 44.700 bệnh nhân Covid-19 xuất viện
Đồng Nai: Đã có hơn 44.700 bệnh nhân Covid-19 xuất viện

Tính đến ngày 15/10, tỉnh Đồng Nai đã có hơn 44.700 bệnh nhân Covid-19 được điều trị khỏi, xuất viện.

Thanh Hóa: Thành lập Cụm công nghiệp Quảng Yên
Thanh Hóa: Thành lập Cụm công nghiệp Quảng Yên

UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ban hành quyết định về việc thành lập Cụm công nghiệp Quảng Yên tại xã Quảng Yên, huyện Quảng Xương. Đây là cụm công nghiệp có quy mô khoảng 60 ha với định hướng ngành nghề sản xuất sản phẩm theo định hướng công nghiệp sạch, thân thiện với môi trường.

Bảo đảm an toàn nợ công đi đôi với sử dụng hiệu quả vốn vay
Bảo đảm an toàn nợ công đi đôi với sử dụng hiệu quả vốn vay

Nhu cầu thúc đẩy tăng trưởng kinh tế cao sau khi kiểm soát dịch bệnh đòi hỏi quy mô đầu tư tăng lên giúp hồi phục lại đà tăng trưởng. Tăng vay nợ tạo vốn đầu tư đủ lớn là một giải pháp cần tính đến giúp tăng sức tác động lan tỏa tăng trưởng kinh tế. Tuy nhiên, cần tính toán liều lượng hết sức cẩn trọng, bảo đảm an toàn nợ công, đi đôi với sử dụng hiệu quả vốn vay.

Thanh Hóa: Quyết tâm xử lý dứt điểm ổ dịch Covid-19 tại thị xã Bỉm Sơn
Thanh Hóa: Quyết tâm xử lý dứt điểm ổ dịch Covid-19 tại thị xã Bỉm Sơn

Trước diễn biến nhanh của tình hình dịch bệnh tại ổ dịch Covid-19 trên địa bàn thị xã Bỉm Sơn, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa có Công văn số 415-CV/TU về việc tập trung lãnh đạo, chỉ đạo xử lý dứt điểm ổ dịch này.

Cà Mau: Phân loại, sàng lọc người vào tỉnh tại các chốt, trạm kiểm soát
Cà Mau: Phân loại, sàng lọc người vào tỉnh tại các chốt, trạm kiểm soát

Vừa qua, UBND tỉnh Cà mau cho biết, đã có văn bản về việc phân loại, sàng lọc người vào Cà Mau tại chốt, trạm kiểm soát để phòng chống dịch Covid-19.