Cơ quan trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Từ ngày mai 15/12: Gần 1.000 trường học ở Hàn Quốc sẽ đóng cửa vì Covid-19

Bộ Giáo dục Hàn Quốc thông báo 855 trường học sẽ đóng cửa, trong đó 743 trường nằm ở thành phố Seoul, 112 trường học khác nằm ở phía đông thành phố Ulsan, theo US News.

Ngày 14/12, Cơ quan Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KDCA) ghi nhận 718 trường hợp mới nhiễm Covid-19, giảm so với mức tăng kỷ lục 1.030 ca một ngày trước đó. Trong số đó, 682 trường hợp lây nhiễm tại khu vực thành phố Seoul, Incheon và tỉnh Geonggi, nơi sinh sống của 25 triệu người, theo Reuters.

Reuters đưa tin, các trường học ở khu vực Thủ đô Seoul và lân cận sẽ chuyển sang hình thức học trực tuyến cho đến cuối tháng - biện pháp mới nhất trong loạt biện pháp giãn cách xã hội mà Hàn Quốc hiện đang áp dụng. Tuy nhiên, cho đến nay, nước này vẫn chưa thể đảo ngược xu hướng gia tăng lây lan đại dịch COVID-19.

Một người đàn ông đi vào khu vực xét nghiệm COVID-19 ở thủ đô Seoul, Hàn Quốc ngày 13-12-2020 - Ảnh: REUTERSMột người đàn ông đi vào khu vực xét nghiệm COVID-19 ở thủ đô Seoul, Hàn Quốc ngày 13-12-2020 - Ảnh: REUTERS

Hiện nay, tổng số ca nhiễm của Hàn Quốc hiện là 43.484 ca, 587 ca tử vong, trong đó có 1.651 học sinh và 316 giáo viên có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Trước tình hình các ca nhiễm bệnh tăng cao, Chính phủ Hàn Quốc đã huy động lực lượng quân đội, cảnh sát để truy vết người nhiễm bệnh và những trường hợp tiếp xúc gần gần với bệnh nhân.

Thủ tướng Hàn Quốc Chung Sye-kyun cho biết, một hướng đi như vậy đòi hỏi phải được xem xét cẩn thận, vì chính phủ đang chịu những áp lực ngày càng lớn trong việc mạnh tay hơn nữa để ngăn chặn sự gia tăng các ca nhiễm virus.

"Chính phủ sẽ không ngần ngại đưa ra quyết định nâng cấp lên giai đoạn 3 nếu thấy cần thiết, trong đó có tính đến ý kiến ​​của các bộ có liên quan, chính quyền địa phương và các chuyên gia", Thủ tướng phát biểu trong một cuộc họp với quan chức y tế Hàn Quốc.

Thiên Trường

Bài liên quan

Tin mới

Việt Nam nhập hơn 2.500 ô tô trong nửa đầu tháng 1/2021

Theo thống kê sơ bộ vừa được Tổng cục Hải quan công bố, chỉ trong 15 ngày đầu của tháng 1/2021, Việt Nam đã nhập khẩu tổng cộng 2.518 ô tô nguyên chiếc các loại với tổng giá trị hơn 80 triệu USD.

Hàn Quốc chính thức áp thuế 513% gạo nhập khẩu vượt hạn ngạch

Ngày 22/1, Bộ Nông nghiệp, Thực phẩm và Nông thôn Hàn Quốc ra thông báo áp thuế đối với gạo nhập khẩu vượt hạn ngạch ở mức 513%.

Cảnh sát biển tạm giữ tàu chở 500 tấn than cám không rõ nguồn gốc

Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 cho biết, đơn vị này vừa tạm giữ tàu số hiệu NĐ-3631 đang có dấu hiệu chở 500 tấn than cám không rõ nguồn gốc.

Yêu cầu thanh, kiểm tra nhóm doanh nghiệp ngoài quốc doanh, thương mại điện tử

Tập trung quản lý thu thuế đối với hộ kinh doanh và khu vực ngoài quốc doanh, lĩnh vực này còn tiềm ẩn nhiều rủi ro thất thu thuế, nhất là trong bối cảnh thanh toán tiền mặt còn lớn, chưa kiểm soát được nguồn tiền và thu nhập. Tiến tới thực hiện thu thuế điện tử đối với khu vực kinh tế ngoài quốc doanh.

Dự báo thời tiết ngày 23/1: Đông Bắc Bộ nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, hôm nay (23/1), thời tiết tại các tỉnh Bắc Bộ có chung hình thái trời nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù, trưa chiều giảm mây trời nắng. Sáng và đêm trời rét.

Điện Lực Đà Nẵng: Tổ chức gặp mặt báo chí đầu năm mới Tân Sửu 2021.

Ngày 22/1, Công ty TNHH MTV Điện lực Đà Nẵng (PC Đà Nẵng) đã tổ chức buổi gặp mặt, giao lưu các cơ quan thông tấn báo chí, truyền thông trung ương và địa phương tại TP. Đà Nẵng.