Cơ quan trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Tuổi trẻ Ngành Y chủ động tiếp cận cuộc cách mạng công nghiệp 4.0

Chiều ngày 16/01/2021 tại Bệnh viện TW Huế, Đoàn Thanh niên Cộng sản Ngành Y tế tổ chức Hội nghị công tác thanh niên Ngành Y tế và Phát động phong trào “Tuổi trẻ Ngành Y chủ động tiếp cận cuộc cách mạng công nghiệp 4.0”.

Tham dự hội nghị, có nhiều cán bộ Lãnh đạo các Vụ, Cục của Bộ Y tế; lãnh đạo Bệnh viện Trung ương Huế và các đơn vị trực thuộc Bộ; các Bí thư, Phó Bí thư đoàn, thầy thuốc trẻ, các đoàn viên, thanh niên trong Ngành Y tế.

Tuổi trẻ Ngành Y với phong trào hiến máu tình nguyện
Tuổi trẻ Ngành Y với phong trào hiến máu tình nguyện.

 Phát biểu khai mạc hội nghị, GS.TS Trần Văn Thuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế, Trưởng ban chỉ đạo công tác thanh niên Ngành Y tế cho biết, Cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư là một xu thế lớn, hội tụ nhiều công nghệ trên nền tảng số hóa của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ ba với sự phát triển đột phá của công nghệ Internet vạn vật, trí tuệ nhân tạo, xử lý dữ liệu lớn, điện toán đám mây và các công nghệ số khác để thực hiện siêu kết nối, tích hợp các hệ thống số hóa - vật lý - sinh học, giữa thế giới thực và không gian số tạo ra lực lượng sản xuất và quan hệ sản xuất mới, chuyển đổi toàn diện trên tất cả các mặt của cuộc sống, từ tổ chức sản xuất, cung ứng dịch vụ, phương thức kinh doanh đến cách thức tiêu dùng, giao tiếp xã hội, thậm chí thay đổi chính bản thân con người. Hội nghị lần này là nơi để lực lượng Thanh niên ngành Y tế có cơ hội giao lưu, chia sẽ các mô hình và cách làm hay trong công tác thanh niên, với chủ đề “Tuổi trẻ ngành y chủ động tiếp cận cuộc cách mạng công nghiệp 4.0”.

Quan tâm đến sức khoẻ người dân
Quan tâm đến sức khoẻ người dân.

 Đặc biệt, tại hội nghị đã phát động phong trào cán bộ, đoàn viên y tế tham gia “Mạng kết nối y tế Việt Nam”, đây là mạng có đặc điểm như một mạng xã hội, nhưng chỉ kết nối nội bộ giữa các cán bộ, thầy thuốc và nhân viên y tế trong ngành y tế Việt Nam.

Được biết, ngành Y tế triển khai “Mạng kết nối y tế Việt Nam” nhằm đạt được 3 mục tiêu chính là: (1) Triển khai ứng dụng mạng kết nối y tế Việt Nam đến 100% cán bộ, thầy thuốc và nhân viên y tế đang làm việc tại các đơn vị y tế  công lập và y tế tư nhân thông qua nền tảng web-base và các ứng dụng được cài đặt trên thiết bị di động, thiết bị thông minh và máy tính có kết nối internet; (2) Trên nền tảng “Mạng kết nối y tế Việt Nam” sẽ thực hiện việc truyền đạt, trao đổi và chia sẻ thông tin trong ngành y tế được nhanh chóng, chính xác; (3) Tăng cường đào tạo trực tuyến từ tuyến trên cho tuyến dưới giúp nâng cao trình độ chuyên môn của cán bộ, thầy thuốc và nhân viên y tế tuyến dưới.

Tặng quà cho bệnh nhân ung thư
Tặng quà cho bệnh nhân ung thư.

 Cũng trong dịp này, Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn và các đại biểu đã tham gia tặng quà cho 100 bệnh nhân ung thư có hoàn cảnh khó khăn hiện đang điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế (mỗi bệnh nhân được tặng 01 túi quà và 1.000.000đ tiền mặt từ Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư – Ngày mai tươi sáng).

Tổ chức khám sức khoẻ cho người dân tại Trạm Y tế xã Điền Hương
Tổ chức khám sức khoẻ cho người dân tại Trạm Y tế xã Điền Hương.
Phát động ngày hội sẻ chia giọt máu hồng
Phát động ngày hội sẻ chia giọt máu hồng.

Trước đó, sáng ngày 16/01/2021, Câu lạc bộ Bí thư Đoàn ngành y tế đã phối hợp với Đoàn Thanh niên Bệnh viện TW Huế tổ chức họat động khám, cấp phát thuốc miễn phí cho 200 người dân có hoàn cảnh khó khăn tại Trạm Y tế xã Điền Hương, Huyện Phong Điền, Tỉnh Thừa Thiên Huế; phát động Ngày hội “Sẽ chia giọt máu hồng” vận động được hơn 200 người tham gia hiến máu tình nguyện.

Đức Anh- Minh Tích

Bài liên quan

Tin mới

Những điều cần biết về mũi tiêm vaccine COVID-19 đầu tiên tại Việt Nam
Những điều cần biết về mũi tiêm vaccine COVID-19 đầu tiên tại Việt Nam

Theo kế hoạch, sáng 8/3, Hải Dương cùng với Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương và Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP. HCM sẽ tổ chức tiêm mũi vaccine COVID-19 đầu tiên.

Tháng 3, nhiều mẫu ô tô giảm giá cả trăm triệu đồng
Tháng 3, nhiều mẫu ô tô giảm giá cả trăm triệu đồng

Sau Tết Nguyên đán Tân Sửu, nhằm thu hút khách hàng cũng như "đẩy" xe sản xuất từ năm ngoái, nhiều mẫu ô tô được các đại lý giảm giá cả trăm triệu đồng.

35 người Trung Quốc nghi nhập cảnh trái phép vào TP.HCM âm tính lần 1 với SARS-CoV-2
35 người Trung Quốc nghi nhập cảnh trái phép vào TP.HCM âm tính lần 1 với SARS-CoV-2

Ngày 7/3, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết, 35 người Trung Quốc nghi nhập cảnh trái phép tại một khách sạn trên đường Lý Tự Trọng (quận 1, TP.HCM) đều âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Việt Nam có tỷ lệ sếp nữ ngành thương mại điện tử dẫn đầu Đông Nam Á
Việt Nam có tỷ lệ sếp nữ ngành thương mại điện tử dẫn đầu Đông Nam Á

Việt Nam có tỷ lệ phụ nữ ở bậc quản lý doanh nghiệp thương mại điện tử (TMĐT) là 46%, dẫn đầu Đông Nam Á. Xếp thứ hai và ba là Thái Lan và Philippines, với 44% và 39%.

Lịch nghỉ Giỗ tổ Hùng Vương năm 2021 của cán bộ, công chức, người lao động
Lịch nghỉ Giỗ tổ Hùng Vương năm 2021 của cán bộ, công chức, người lao động

Trong tháng 4 và tháng 5/2021, người lao động sẽ được nghỉ 3 kỳ nghỉ lễ là giỗ Tổ Hùng Vương, giải phóng miền Nam và Quốc tế Lao Động.

Agribank thực hiện tiết kiệm chống lãng phí nhằm hỗ trợ khách hàng
Agribank thực hiện tiết kiệm chống lãng phí nhằm hỗ trợ khách hàng

Trên cơ sở bám sát nội dung chương trình hành động của ngành Ngân hàng về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí năm 2021 tại Quyết định số 107/QĐ-NHNN Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Agribank đã xây dựng chương trình hành động về thực hành tiết kiệm chống lãng phí, với nội dung cụ thể, toàn diện.