Cơ quan trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Tỷ giá ngoại tệ ngày 8/1: Đồng USD phục hồi chậm

Tỷ giá ngoại tệ ngày 8/1 diễn biến theo xu hướng đồng USD trên thị trường thế giới hồi phục chậm cho dù chính trường nước Mỹ đã ổn định trở lại sau khi quốc hội nước này xác nhận chiến thắng của ông Joe Biden và ông Donald Trump chấp nhận chuyển giao quyền lực.

Tỷ giá ngoại tệ trên thế giới

Đầu phiên giao dịch 8/1 (giờ Việt Nam), chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động của đồng bạc xanh với rổ 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 89,90 điểm.

Đồng USD trên thị trường thế giới hồi phục chậm chạp từ đáy 2 năm rưỡi cho dù chính trường nước Mỹ đã ổn định trở lại sau khi quốc hội nước này xác nhận chiến thắng của ông Joe Biden và ông Donald Trump chấp nhận chuyển giao quyền lực.

Phó Tổng thống Mike Pence tuyên bố quốc hội Mỹ đã xác nhận toàn bộ số phiếu đại cử tri đoàn của các bang, với kết quả cho thấy ông Biden là người chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ hôm 3/11/2020.

Đồng USD phục hồi chậm
Đồng USD phục hồi chậm

Đồng bạc xanh tăng giá sau khi Mỹ công bố số liệu lĩnh vực dịch vụ tích cực trong tháng 12.

Đồng USD không hồi phục do đảng Dân chủ kiểm soát cả Hạ viện và Thượng viện Mỹ. Đây là một kết quả có thể giúp tổng thống mới đắc cử Joe Biden có khả năng đưa ra các gói kích thích tài chính rộng lớn hơn, hỗ trợ nền kinh tế đang bị tàn phá bởi đại dịch Covid-19.

Tỷ giá USD thị trường trong nước

Tại thị trường trong nước, Ngân hàng Nhà nước công bố ở mức 23.117 VND/USD, giảm 6 đồng so với hôm qua.

Tỷ giá tham khảo tại Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước ở mức 23.761 VND/USD. Cùng với đó, tỷ giá trần mà các ngân hàng áp dụng hôm nay là 23.810 VND/USD và tỷ giá sàn là 22.423 VND/USD.

Giá mua USD tại các ngân hàng nằm trong khoảng từ 22.938 – 23.010 VND/USD, còn khoảng bán ra ở mức 23.170 – 23.195 VND/USD.

Cụ thể, Vietcombank và BIDV niêm yết tỷ giá ở mức: 23.010 đồng/USD và 23.190 đồng/USD, Vietinbank: 22.973 đồng/USD và 23.173 đồng/USD, ACB: 23.010 đồng/USD và 23.170 đồng/USD.

Trên thị trường tự do, đồng bạc xanh được giao dịch ở mức 23.370 - 23.420 VND/USD, giá mua và giá bán không đổi so với mức niêm yết trước đó.

Linh Tuệ

Bài liên quan

Tin mới

TPHCM: Đặc sắc chợ hoa Trên bến dưới thuyền Tết Tân Sửu

Ngày 26/1, đã diễn ra họp báo giới thiệu các hoạt động của chợ hoa Trên bến dưới thuyền Tết Tân Sửu do Sở Văn hóa-Thể thao TPHCM phối hợp UBND quận 8 tổ chức.

Đảm bảo vận hành an toàn, ổn định hệ thống điện quốc gia trong thời gian Đại hội Đảng

Tập đoàn Điện lực Việt Nam xác định việc đảm bảo cung cấp điện tuyệt đối an toàn là nhiệm vụ chính trị quan trọng đặc biệt của toàn ngành điện, không chỉ riêng phạm vi TP. Hà Nội mà còn trên cả nước, không chỉ trong thời gian diễn ra Đại hội mà còn tiếp tục đối với các sự kiện sau Đại hội.

Trước đại dịch Covid-19 và thiên tai, tinh thần đoàn kết dân tộc được thể hiện đậm nét và mạnh mẽ

Đồng chí Trần Thanh Mẫn, Chủ tịch UBTƯ MTTQVN đã nhấn mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc được thể hiện đậm nét và mạnh mẽ trước trước diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19 và thiên tai, bão lũ vừa qua.

Cơ cấu ngân sách hợp lý góp phần ổn định kinh tế vĩ mô

Trong thời gian qua, dưới sự chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Bộ Tài chính đã triển khai nhiều giải pháp để cơ cấu lại ngân sách theo tinh thần Nghị quyết 07 của Bộ Chính trị và Nghị quyết 25 của Quốc hội, qua đó đã góp phần ổn định kinh tế vĩ mô và cơ cấu lại nền kinh tế.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gửi thông điệp tới Hội nghị về biến đổi khí hậu

Mặc dù Việt Nam đã rất nỗ lực nhưng tiềm lực nền kinh tế hiện mới đáp ứng được 30% nhu cầu thích ứng với biến đổi khí hậu của quốc gia; trong giai đoạn 2021-2030 cần huy động thêm khoảng 35 tỷ USD. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc mong tiếp tục nhận được sự đồng hành, hỗ trợ của cộng đồng quốc tế trong thích ứng với biến đổi khí hậu.

MTTQ Việt Nam chung sức đồng lòng cùng nhân dân xây dựng đất nước phồn vinh, hạnh phúc

Mặt trận Tổ quốc Việt Nam nguyện mang hết sức mình, vận động các tầng lớp nhân dân chung sức, đồng lòng, khơi dậy mạnh mẽ tinh thần yêu nước, lòng nhân ái, niềm tự hào, tự tôn dân tộc, tự tin, đổi mới, sáng tạo, hun đúc ý chí, bản lĩnh, khát vọng phát triển, xây dựng đất nước phồn vinh, hạnh phúc.