USD tăng kỷ lục, giá vàng “lảo đảo” rơi

11:21:00 30/05/2018

THCL - Giá vàng hôm nay (30/5) giảm tới phiên thứ 2 liên tiếp do chịu áp lực của đồng USD bật tăng ở mức đỉnh trong vòng 6,5 tháng và giá dầu thế giới giảm xuống mức thấp nhất trong 6 tuần qua.

Giá vàng hôm nay (spot gold) đang niêm yết ở mức 1.302,60– 1.303,60 USD/ounce (mua vào – bán ra).

Giá vàng 9999 giao kì hạn tháng 6 trên sàn Comex New York giảm 6,3 USD xuống mức 1.297,20 USD/ounce.

(Ảnh minh họa)

Thị trường chứng khoán thế giới hầu như giảm điểm trong đêm qua.

Các thông tin rủi ro địa chính trị tại Ý và cuộc bầu cử tại Tây Ban Nha đang gây áp lực giảm mạnh đối với đồng tiền Euro, khiến đồng tiền này giảm xuống mức thấp nhất trong 7 tháng so với đồng đô la Mỹ.

Tuy nhiên, sự bất ổn chính trị của Ý và Tây Ban Nha có thể thúc đẩy giá vàng thế giới do các chuyên gia lo ngại hai nước đó đang rời khỏi khối các quốc gia Liên minh châu Âu.

Hội nghị thượng đỉnh hạt nhân Mỹ - Bắc Triều Tiên có thể sẽ trở lại, khi Mỹ đã gửi một nhóm các nhà đàm phán và lập kế hoạch đến Singapore để thiết lập cuộc họp thượng đỉnh giữa Tổng thống Mỹ Trump và Chủ tịch Bắc Triều Tiên Kim Jong Un.

Giá dầu thô Nymex giảm, chạm mức thấp nhất trong 6 tuần và giao dịch quanh mức 67 USD/thùng.

Sản lượng dầu của Mỹ đang ở mức cao kỷ lục và Nga và Ả rập Xê út cam kết sẽ mở thêm một số mỏ dầu. Giá dầu giảm là một yếu tố tiêu cực cho ngành hàng hóa thô, bao gồm cả kim loại quý.

Chỉ số USD index tăng đạt mức cao nhất trong 10,5 tháng, khi đồng bạc xanh tiếp tục tăng cao hơn, một phần do nhu cầu trú ẩn an toàn.

Ngưỡng kháng cự giá vàng đầu tiên được nhìn thấy ở mức cao nhất trong tuần trước là 1.307,20 USD và sau đó là 1.309 USD. Ngưỡng hỗ trợ giá vàng đầu tiên được nhìn thấy ở mức thấp qua đêm là 1.294,60 USD và sau đó là 1.286,70 USD.

Bảo Ngọc T/h

Kiểm tra ga Sài Gòn, phát hiện nhiều hàng hóa có dấu hiệu vi phạm

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành