Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

VFF khiếu nại khi U22 Việt Nam bị xếp vào nhóm "lót đường" ở SEA Games 30

08:40:00 19/04/2019

THCL - Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã có văn bản gửi Ủy ban Olympic Việt Nam (VOC) để nhờ can thiệp vào nhóm hạt giống của môn bóng đá nam tại SEA Games 30. Nguyên do là bởi ĐT U22 Việt Nam không hiểu vì lý do gì lại bị xếp nhóm "lót đường", có nguy cơ rơi vào bảng “tử thần”.

Sở dĩ ĐT U22 Việt Nam phải rơi vào nhóm “lót đường” nói trên bởi theo quy định, ban tổ chức giải đã căn cứ vào thành tích thi đấu của mỗi đội ở kỳ SEA Games trước đó để chia nhóm, theo đó, ĐT U23 Việt Nam với việc bị loại ngay vòng bảng ở SEA Games 29 đã bị xếp ở nhóm cuối cùng và phải ngồi "chung mâm" với những đội bóng yếu.

SEA Games 2019 sẽ có 11 đội tham dự chia làm 2 bảng, như thường lệ, đội Đương kim Vô địch là U22 Thái Lan và chủ nhà U22 Philippines sẽ đương nhiên được đặc cách xếp ở nhóm số 1, Malaysia và và Indonesia nằm ở nhóm thứ hai, trong khi nhóm thứ ba sẽ có sự góp mặt của Myanmar và Singapore.

ĐT U22 Việt Nam phải ngồi "chung mâm" với những đội bóng yếu ở SEA Games 30

Với cách thức chia nhóm hạt giống nói trên, ĐT U22 Việt Nam sẽ phải đối mặt với khá nhiều bất lợi mà nguy cơ thầy trò HLV Park Hang-seo phải rơi vào một bảng đấu tử thần là rất lớn.

Sự việc này khiến VFF mới đây đã gửi văn bản lên VOC để nhờ can thiệp. Theo lý giải của Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh thì nếu tính thành tích ở SEA Games 29 thì tại sao Myanmar và Singapore lại ở nhóm số 3.

"VFF cũng không hiểu rõ cơ sở để ban tổ chức SEA Games 30 dựa vào làm căn cứ chia nhóm hạt giống môn bóng đá nam tại SEA Games. Nếu chỉ dựa vào thành tích của bóng đá nam Việt Nam tại SEA Games 2017 thì đội tuyển U22 Việt Nam phải được xếp vào nhóm hạt giống số 3 cùng với Myanmar bởi Singapore - đội tuyển được xếp ở nhóm hạt giống số 3 - tại SEA Games 2017 còn có thành tích kém hơn Việt Nam", ông Lê Hoài Anh chia sẻ với Tuổi trẻ.

Tổng thư ký Ủy ban Olympic (VOC), ông Trần Văn Mạnh cho biết, VOC đã gửi văn bản "khiếu nại" về cách phân chia nhóm hạt giống môn bóng đá nam của VFF cho Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á.

Liên đoàn thể thao Đông Nam Á sẽ có cuộc họp ban chấp hành và việc phân nhóm bốc thăm chia bảng môn bóng đá nam tại SEA Games 30 của U22 Việt Nam sẽ được giải quyết tại đây.

Phân nhóm hạt giống chính thức môn bóng đá nam SEA Games 30:

Nhóm hạt giống số 1: U22 Thái Lan, U22 Philippines

Nhóm hạt giống số 2: U22 Malaysia, U22 Indonesia.

Nhóm hạt giống số 3: U22 Myanmar và U22 Singapore.

Nhóm hạt giống số 4: U22 Việt Nam, U22 Lào, U22 Campuchia, U22 Brunei và U22 Timor Leste.

Hằng Vương (t/h)

Bản tin cuối tuần số 4: Những đổi mới trong kỳ thi THPT Quốc Gia năm 2019

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành