VFF sẽ xử lý nghiêm nhân viên bảo vệ bán vé ra ‘chợ đen’

13:59:00 06/12/2018

THCL - Đó là lời khẳng định của ông Trương Hải Tùng, Giám đốc trung tâm đào tạo bóng đá trẻ VFF về vụ việc nhân viên bảo vệ Trịnh Ngọc Trung tuồn vé trận Việt Nam & Philippines ra "chợ đen”.

Theo đó, công an quận Nam Từ Liêm đã bắt hàng loạt đối tượng “phe vé”. Trong số vé “chợ đen” bị thu giữ, có cả những tấm vé mời không ghi giá, bị chào bán với giá lên tới 10 triệu đồng/cặp. Các mệnh giá vé còn lại từ 200.000 - 500.000 đồng/vé bị thét giá lên gấp 6 lần. Tổng cộng 12 đối tượng đã bị bắt giữ, thu giữ hơn 100 vé.

Trong số này có một đối tượng là trưởng ca 2 tổ bảo vệ thuộc Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam, trực thuộc LĐBĐ Việt Nam (VFF), với 4 cặp vé mời tầng 5 khán đài A. Người này được xác định là Trịnh Ngọc Trung.

Số lượng vé được tuồn ra "chợ đen" theo nhiều nguồn khác nhau

Chia sẻ với báo chí, ông Trương Hải Tùng, Giám đốc trung tâm đào tạo bóng đá trẻ VFF khẳng định sẽ xử lý nghiêm vụ việc.

Ông Tùng cho biết, đối với những trận đấu quốc tế như AFF Cup, mỗi cán bộ nhân viên của Trung tâm đào tạo bóng đá Việt Nam được VFF tạo điều kiện mua 3 đôi vé và phát 1 cặp giấy mời phục vụ gia đình và đối ngoại. Anh Trung là bảo vệ của Trung tâm, có vợ là tạp vụ nên lượng vé mua theo tiêu chuẩn cao hơn người khác.

“Anh Trung có giải thích rằng do không có nhu cầu đi xem bóng đá nên khi thấy vé "chợ đen" có giá cao, đã quyết định bán ra ngoài để lấy tiền chênh lệch”, ông Tùng cho hay.

“Điều này đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh Trung tâm nói riêng và VFF nói chung. Quan điểm của chúng tôi là phải xử lý nghiêm những vi phạm này. Trước mắt, chúng tôi yêu cầu anh Trung phải nghiêm khắc kiểm điểm”, ông Trương Hải Tùng khẳng định.

Cho đến hôm nay, tức là trận đấu giữa Việt Nam và Philippines chỉ còn tính bằng giờ, "phe vé" vẫn tập trung rất đông ở khu vực cổng VFF, cổng SVĐ Mỹ Đình, Hàng Đẫy, không ngừng mời người đi đường và cũng sẵn sang “thu gom” số lượng lớn nếu ai có nhu cầu bán lại.

Hằng Vương (t/h)

KĐT Nam Trung Yên: Cận cảnh dự án 10 năm đắp chiếu

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành