Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Viettel nghiên cứu và phát triển 3 nền tảng trọng tâm sử dụng AI

Trung tâm Không gian mạng Viettel đã nghiên cứu và phát triển 3 nền tảng trọng tâm sử dụng AI, được đánh giá có nhiều tiềm năng ứng dụng hiệu quả trong các lĩnh vực của đời sống, xã hội.

Viettel phát triển 3 nền tảng tiềm năng trong hệ sinh thái Viettel AI.
Viettel phát triển 3 nền tảng tiềm năng trong hệ sinh thái Viettel AI.

3 nền tảng nói trên gồm: Trợ lý ảo Viettel Cyberbot, nền tảng thị giác máy tính Viettel Cybervision và nền tảng phân tích dữ liệu Viettel data Mining Platform.

Nền tảng trợ lý ảo Viettel Cyberbot kết hợp các công nghệ xử lý giọng nói với công nghệ xử lý ngôn ngữ tự nhiên cùng một lúc. Trong mỗi cuộc gọi giao tiếp với người dùng, hệ thống có thể xử lý đồng thời việc nhận dạng lời nói, phỏng đoán ý định của khách hàng, xử lý thông tin và trả lời khách hàng, tạo ra một giải pháp hoàn thiện có tính ứng dụng và linh hoạt cao theo tình huống thực.

Nền tảng này có khả năng thực hiện 100.000 cuộc gọi chỉ trong 30 phút, hàng triệu cuộc gọi trong 1 ngày. Nền tảng đã được ứng dụng tại nhiều doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp xây dựng hệ thống tổng đài tự động thông qua tương tác với khách hàng bằng tin nhắn (Chatbot) hoặc bằng giọng nói (Callbot).

Đặc biệt, nền tảng trợ lý ảo Viettel Cyberbot đã phát huy hiệu quả trong triển khai công tác phòng chống dịch COVID-19 tại nhiều địa phương như Hậu Giang, Thái Bình, Bắc Ninh, Bắc Giang, Hải Dương, như giải đáp câu hỏi về dịch COVID-19, nhắc nhở người dân cài đặt ứng dụng khai báo y tế…

Nền tảng thứ 2 là nền tảng Viettel Cybervision (ứng dụng Smart City), đã được triển khai tại 20 tỉnh, thành phố trong cả nước. Giải pháp ứng dụng công nghệ AI trong lĩnh vực thị giác máy tính để phân tích, xử lý tự động các tín hiệu gửi về từ camera, giúp giải quyết các bài toán quản lý giao thông, an ninh trật tự trong thành phố. Trong đó, Cybervision for Transportation có tính năng đếm lưu lượng phương tiện giao thông; kiểm soát các phương tiện ra vào thành phố trong thời gian chống dịch; phát hiện các lỗi vi phạm giao thông (vượt đèn đỏ, đi ngược chiều, đi sai làn); xuất biên bản phạt nguội với các hình ảnh, video bằng chứng vi phạm; giám sát lấn chiếm vỉa hè, đỗ xe trái phép, đổ rác không đúng nơi quy định; thu phí khu vực đỗ xe công cộng…

Nền tảng thứ 3 là Viettel Data Mining Platform, đây là nền tảng khai thác dữ liệu chuyên sâu. Giải pháp đáp ứng nhu cầu cấp thiết của xã hội, các tổ chức về xử lý, lưu trữ và phân tích dữ liệu để khai phá tri thức; đưa ra các quyết định quản lý, điều hành; dự báo hay tối ưu.

Trong đó, Viettel Data Mining Platform có khả năng dự báo, phân tích rủi ro và phát hiện bất thường trong quản lý doanh nghiệp như: phát hiện gian lận tài chính, ngăn ngừa tai nạn lao động, tránh thất thoát tài sản vật tư, giảm thiểu hàng tồn kho…

Cùng với Big data và Cloud, AI đang là công nghệ chủ đạo trong lĩnh vực công nghệ công thông tin hiện nay. Theo nghiên cứu của Accenture, AI có khả năng thúc đẩy gấp đôi tốc độ phát triển kinh tế và tăng 40% năng suất lao động tại các nước phát triển cho đến năm 2035.

PV

Bài liên quan

Tin mới

Siết vốn bất động sản, chủ đầu tư sẽ thận trọng mở rộng quỹ đất
Siết vốn bất động sản, chủ đầu tư sẽ thận trọng mở rộng quỹ đất

Trong bối cảnh thắt chặt tín dụng vào lĩnh vực bất động sản và giám sát chặt chẽ hoạt động phát hành Trái phiếu doanh nghiệp, các chủ đầu tư Việt Nam có thể sẽ gặp thách thức trong việc huy động vốn trong vài quý tới.

Tín dụng tăng mạnh mặt bằng lãi suất huy động tăng 30-50 điểm cơ bản
Tín dụng tăng mạnh mặt bằng lãi suất huy động tăng 30-50 điểm cơ bản

Mặt bằng lãi suất huy động đã tăng khoảng 30 – 50 điểm cơ bản so với cuối năm 2021 ở hầu hết các ngân hàng trong bối cảnh tín dụng tăng trưởng mạnh trong 4 tháng đầu năm.

HDBank ký thỏa thuận hợp tác với Viện Chiến lược Ngân hàng
HDBank ký thỏa thuận hợp tác với Viện Chiến lược Ngân hàng

Ngày 17/05/2022, tại buổi Họp Hội đồng khoa học và công nghệ ngành ngân hàng nhiệm kỳ 2021-2023, Viện Chiến lược Ngân hàng đã ký kết thỏa thuận hợp tác cùng HDBank, thúc đẩy các hoạt động nghiên cứu, tư vấn, đào tạo theo hướng nâng cao tính ứng dụng của sản phẩm, đảm bảo giá trị thực tiễn cao và nắm bắt kịp thời những xu hướng mới trong hoạt động ngân hàng.

Sẽ phải “xả trạm” BOT nếu chưa có thu phí tự động không dừng sau ngày 31/07
Sẽ phải “xả trạm” BOT nếu chưa có thu phí tự động không dừng sau ngày 31/07

Việc triển khai thu phí điện tử không dừng là chủ trương đúng đắn, đã được Thủ tướng chỉ đạo từ năm 2017. Đến nay về cơ bản các trạm thu phí trên cả nước đã lắp đặt và vận hành hệ thống thu phí không dừng. Sau ngày 31/07 sẽ phải “xả trạm” BOT nếu chưa có thu phí tự động không dừng.

Ngày 17/05, cả nước có 1.785 ca mắc Covid-19 mới; 04 trường hợp tử vong
Ngày 17/05, cả nước có 1.785 ca mắc Covid-19 mới; 04 trường hợp tử vong

Bản tin phòng chống dịch Covid-19 ngày 17/05 của Bộ Y tế: Cả nước có 1.785 ca mắc mới Covid-19 tại 48 tỉnh, thành; tăng hơn 200 ca so với hôm qua; Trong ngày số khỏi gần gấp 3 lần số mắc; Ca tử vong tăng lên so với hôm qua là 04 trường hợp.

Đạp nhằm chân ga gây cháy cây xăng ở Huế
Đạp nhằm chân ga gây cháy cây xăng ở Huế

17h chiều nay 17/05/2022, tại cửa hàng xăng dầu số 21 ,trực thuộc Công ty Xăng dầu Thừa Thiên Huế đường Phạm Văn Đồng, phường Phú Thượng, thành phố Huế bỗng bị bốc cháy ngùn ngụt. Bước đầu cho biết, có khách hàng lái ô tô vào đổ xăng nghi đã đạp nhầm chân ga nên tông trực diện vào cột bơm số 5, gây cháy nổ.