Viglacera báo lãi đạt gần 755 tỷ đồng trong 9 tháng

06:15:00 11/10/2018

THCL - Mới đây, Tổng công ty Viglacera (Mã: VGC) đã tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả sản xuất kinh doanh (SXKD) quý III, 9 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ kế hoạch SXKD 3 tháng cuối năm 2018.

Theo đó, 9 tháng đầu năm 2018 ghi nhận lợi nhuận trước thuế toàn tổng công ty ước đạt 754,6 tỷ đồng. Công ty mẹ đã thể hiện vai trò dẫn dắt với việc lợi nhuận luỹ kế ước đạt 476 tỷ đồng và vượt 20% so với kế hoạch.

Năm 2018, Viglacera đặt kế hoạch lợi nhuận trước thuế toàn tổng công ty là 950 tỷ đồng và công ty mẹ là 600 tỷ đồng.

Như vậy, VGC đã thực hiện hơn 79% kế hoạch lợi nhuận hợp nhất năm.

Thị trường sản xuất Vật liệu xây dựng nói chung đang trong giai đoạn khó khăn, tuy nhiên với sự hỗ trợ của lĩnh vực kinh doanh bất động sản, các chỉ tiêu khác của Tổng công ty cơ bản bám sát kế hoạch từ đầu năm.

Lợi nhuận khối Bất động sản 9 tháng đầu năm toàn khối ước đạt 331 tỷ đồng vượt 38% so với kế hoạch. Lĩnh vực sản xuất kinh doanh Sứ vệ sinh Viglacera cũng đạt được những kết quả rất tích cực.

Viglacera cũng vận hành thành công 10 khu công nghiệp với tổng diện tích trên 3.000 ha. Đây cũng được coi là mảng kinh doanh ổn định, dài hạn và ít bị tác động bởi những biến động xấu từ thị trường so với các hoạt động kinh doanh bất động sản khác.

Đối với mảng vật liệu xây dựng, Viglacera đang định hướng ở phân khúc trung và cao cấp. Các đơn vị trong nhóm hàng sứ vệ sinh đã đạt và vượt các chỉ tiêu chính trong kế hoạch sản xuất kinh doanh.

3 tháng cuối năm, Viglacera đặt kế hoạch mục tiêu bám sát các chỉ tiêu kế hoạch từng tháng của từng đơn vị, từng nhóm, giải quyết kịp thời khắc phục các phát sinh nhằm hoàn thành tốt kế hoạch đã cam kết.

Công ty Viglacera Hà Nội là Công ty đầu tiên ở Việt Nam chuyên sản xuất gạch lát nền và ốp tường chất lượng cao. Sản phẩm của Công ty được sản xuất trên dây chuyền công nghệ của Italia và CHLB Đức với nhãn hiệu "Viglacera". 

Ngọc Linh

Xét xử vụ buôn lậu xăng dầu trị giá hơn 2.000 tỷ đồng