VinaCapital Foundation mừng trái tim thứ 6.000 hồi sinh

10:53:00 18/01/2018

THCL - Ngày 16/1, VinaCapital Foundation (VCF) vui mừng thông báo đã có 6.000 em nhỏ mắc bệnh tim bẩm sinh được chương trình “Nhịp Tim Việt Nam” tài trợ chi phí phẫu thuật thành công.

Em nhỏ thứ 6.000 của chương trình “Nhịp Tim Việt Nam” là em Trương Thị Mỹ Yến, 5 tuổi, quê ở Kiên Giang. Không may mắn như nhiều em nhỏ khác, em Yến sinh ra đã mắc chứng tim một thất – một trong những chứng bệnh tim bẩm sinh phức tạp.

Em Trương Thị Mỹ Yến, 5 tuổi là trường hợp mắc bệnh tim bẩm sinh thứ 6.000 được chương trình “Nhịp tim Việt Nam” tài trợ chi phí phẫu thuật.

Thu nhập từ công việc thợ hàn của ba và đồng lương ít ỏi từ công việc của mẹ em trong xí nghiệp không đủ để trang trải cho cuộc sống với những lần khám và thuốc men đắt đỏ cho em. Tới khi Yến được một tuổi, không còn đủ sức để đương đầu với sự thật về bệnh tật của em và những sóng gió ập đến trong cuộc sống, mẹ em đã lựa chọn buông tay và rời bỏ em. Từ đó, để chăm sóc bé được tốt hơn, hai cha con về sống nương tựa nhà bà nội. Làm việc vất vả quanh năm, bao tiền dành dụm được, cha đều để dành chữa bệnh cho Yến.

Bệnh của Yến khá phức tạp nên các bác sĩ chỉ định em cần được phẫu thuật gấp để tránh nguy hiểm đến tính mạng. Vào năm 2016, Yến đã trải qua ca phẫu thuật đầu tiên và đến năm 2017 là ca phẫu thuật thứ hai để chữa lành hoàn toàn chứng bệnh tim bẩm sinh. Những ngày trong bệnh viện, cô bé nhận được sự chăm sóc tận tình, ấm áp của cả bà nội và bà ngoại. Sau ca phẫu thuật thứ hai, giờ đây Yến đã có một trái tim khỏe mạnh, có thể đùa vui và tới lớp như bao bạn đồng trang lứa.

Em Trương Thị Mỹ Yến đã trải qua ca phẫu thuật thành công vào cuối tháng 11 năm 2017

Bà Robin King Austin, người sáng lập nên chương trình “Nhịp tim Việt Nam” cho biết, suốt trong 11 năm qua VCF đã hồi sinh 6.000 trái tim cho trẻ, đồng thời là kết quả từ sự chung sức đồng hành của những nhà hảo tâm, các đối tác ở 63 tỉnh thành, các bác sĩ giỏi chuyên môn và tận tụy, các nghệ sĩ và cộng đồng đã cùng chung tay lan tỏa giá trị của lòng nhân ái theo tôn chỉ “Có một trái tim, cứu một trái tim”.

Bà Robin King Austin và các em nhỏ tham dự buổi lễ mừng 6.000 ca mổ tim thành công.

Với cột mốc ấn tượng nói trên, VCF mong muốn làm mới hình ảnh nhận diện trong tinh thần tràn đầy sắc màu trẻ thơ, nhiệt huyết, chuyên nghiệp, luôn đáng tin cậy, và đề cao sự gắn kết bền vững. Logo mới với hình ảnh trái tim cách điệu tượng trưng cho sự chung tay góp sức của cộng đồng, được thể hiện với những gam màu tươi sáng và thân thiện.

Bảo Trần

Cao điểm chống buôn lậu, gian lận thương mại dịp Tết Kỷ Hợi 2019