Vĩnh Phúc: Chuẩn bị Tết Trung thu vui vẻ, thiết thực, đảm bảo an toàn

15:40:00 23/09/2020

THCL - UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã chỉ đạo các Sở, ban, ngành tỉnh; UBND các huyện, thành phố tổ chức cho trẻ em được tham gia đón Tết Trung thu 2020 vui vẻ, thiết thực, an toàn, thực hiện các quy định về phòng, chống dịch Covid-19.

Tổ chức cho trẻ em được tham gia đón Tết Trung thu vui vẻ, thiết thực, đảm bảo an toàn, thực hiện các quy định về phòng, chống dịch COVID-19Tổ chức cho trẻ em được tham gia đón Tết Trung thu vui vẻ, thiết thực, đảm bảo an toàn, thực hiện các quy định về phòng, chống dịch COVID-19Theo đó, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp Tỉnh đoàn, UBND các huyện, thành phố và đơn vị liên quan xây dựng phương án tổ chức Tết Trung thu cho trẻ em tại cộng đồng dân cư, cơ sở nuôi dưỡng trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt đảm bảo an toàn. Khuyến khích việc tự tạo trò chơi, đồ chơi và sử dụng đồ chơi sản xuất trong nước, không sử dụng đồ chơi nhập khẩu kém chất lượng, độc hại… Tổ chức thăm, tặng quà Tết Trung thu tại các cơ sở nuôi dưỡng trẻ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt bảo đảm an toàn, lành mạnh, thiết thực, tiết kiệm; thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định của Bộ Y tế.

Đồng thời, đảm bảo kinh phí, vận động nguồn lực từ các tổ chức, cá nhân thăm, tặng quà, cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em có nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, trẻ em vùng dân tộc thiểu số, trẻ em mắc bệnh hiểm nghèo hoặc bệnh phải điều trị dài ngày.

Các sở, ban, ngành, địa phương ở tỉnh Vĩnh Phúc tăng cường kiểm tra, thanh tra an toàn, vệ sinh thực phẩm phục vụ Tết Trung thu; kiểm tra, ngăn chặn và xử lý kịp thời việc vận chuyển, tàng trữ, kinh doanh các sản phẩm, đồ chơi, trò chơi, chương trình trực tuyến có tính chất bạo lực, phản giáo dục, kém chất lượng, độc hại, nguy hiểm, không phù hợp với trẻ em. Tiếp tục đẩy mạnh công tác truyền thông trên các phương tiện thông tin đại chúng về Luật Trẻ em và các văn bản hướng dẫn thi hành Luật Trẻ em; tăng cường các biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn xâm hại, bạo lực trẻ em, phòng, chống tai nạn, thương tích cho trẻ em.

Hiện có hơn 300.000 trẻ em dưới 16 tuổi, trong đó có trên 7.000 trẻ em nghèo, trên 4.000 trẻ em dân tộc thiểu số và gần 4.000 trẻ có hoàn cảnh đặc biệt. Những năm qua, chính quyền cùng các tổ chức xã hội của tỉnh đã có nhiều hoạt động tích cực chăm lo cho nhóm trẻ em yếu thế.

Vĩnh Phúc phấn đấu hết năm 2020; Trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, khuyết tật đủ điều kiện được đi học đạt 98%; 100% trẻ em được khai sinh đúng luật định; 100% số trẻ được phát hiện có HIV/AIDS được chăm sóc, điều trị; 100% trẻ em mồ côi cả cha, mẹ, trẻ em bị bỏ rơi được chăm sóc, hỗ trợ; Không có tình trạng thương mại hóa trong việc cho, nhận trẻ em làm con nuôi người nước ngoài; Không để xảy ra tình trạng buôn bán trẻ em; Hạn chế đến mức thấp nhất tình trạng trẻ em bị tai nạn thương tích, trẻ em bị bạo lực, xâm hại, trẻ em vi phạm pháp luật... để những trẻ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được hòa nhập cộng đồng.

Long Sơn

Thị trường du lịch cuối năm “tưng bừng giảm giá” sau dịch Covid - 19

 

 

 

 

  

 

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành