Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Vĩnh Phúc: Hàng nghìn công nhân đình công để đòi quyền lợi

Sáng ngày 5/11/2019, hàng nghìn công nhân của Công ty TNHH Vina Korea (nhà máy tại KCN Khai Quang, thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc) đã ngừng việc tập thể để yêu cầu doanh nghiệp điều chỉnh mức lương và phụ cấp.

Hàng nghìn công nhân của Công ty TNHH Vina Korea ngừng làm việc tập thể để đòi quyền lợiHàng nghìn công nhân của Công ty TNHH Vina Korea ngừng làm việc tập thể để đòi quyền lợi

Nguyên nhân dẫn tới việc đình công, ngừng làm việc tập thể của công nhân tại Công ty Korea được cho là do chủ doanh nghiệp chưa điều chỉnh mức lương vào khung bậc theo thang bảng lương mới năm 2019. Bên cạnh đó, công nhân cũng cho rằng công ty chi trả tiền phụ cấp thâm niên, phụ cấp xăng xe và tiền chuyên cần còn thấp…

Ngay sau khi nắm bắt được thông tin, đoàn công tác của tỉnh gồm lãnh đạo Sở LĐTB&XH, Liên Đoàn lao động tỉnh cùng các cơ quan liên quan đã có mặt kịp thời để lắng nghe ý kiến của CNLĐ và làm việc với chủ sử dụng lao động.

Qua trao đổi, 1 trong số các nội dung kiến nghị của CNLĐ đã được chủ sử dụng lao động giải đáp và cam kết thực hiện. Theo đó, công ty TNHH Vina Korea cam kết sẽ tăng 300 nghìn đồng cho mỗi CNLĐ bắt đầu từ tháng 10 năm 2019. Những kiến nghị còn lại, doanh nghiệp cho biết sẽ báo cáo về công ty tổng để tiếp tục xem xét và giải quyết thỏa đáng.

Nhờ sự vào cuộc kịp thời của LĐLĐ tỉnh và các cơ quan liên quan, đến chiều ngày 5/11/2019, hàng nghìn CNLĐ của Công ty TNHH Vina Korea đã trở lại làm việc bình thường.

Được biết, Công ty TNHH Vina Korea là doanh nghiệp 100% vốn đầu tư của Hàn Quốc, chuyên sản xuất hàng may mặc. Hiện tại, có khoảng hơn 4.000 công nhân lao động đang làm việc tại nhà máy của công ty ở KCN Khai Quang, Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc.

PV

Bài liên quan

Tin mới

Tăng cường phòng chống hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ
Tăng cường phòng chống hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ

Ban Chỉ đạo 389 tỉnh Phú Yên chỉ đạo các lực lượng chủ lực như: Công an, Quản lý thị trường, Công thương... tăng cường đấu tranh, phòng chống hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ và hàng hóa xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ.

Thu giữ giữ hàng nghìn chai rượu ngoại không rõ nguồn gốc
Thu giữ giữ hàng nghìn chai rượu ngoại không rõ nguồn gốc

Công an tỉnh Long An đang xác minh, điều tra làm rõ 02 vụ vận chuyển hàng hóa nhập lậu, không rõ nguồn gốc, xuất xứ với tang vật thu giữ gồm gần 4.000 chai rượu ngoại; 7,3 tấn hàng hóa (quần áo, giày dép, túi xách,....) cùng nhiều thiết bị điện tử, đồ gia dụng các loại.

Kêu gọi 51 tàu cá di chuyển về nơi an toàn tránh bão Noru
Kêu gọi 51 tàu cá di chuyển về nơi an toàn tránh bão Noru

Tối 26/9, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng cho biết: Đến 16 giờ 30 phút cùng ngày, lực lượng chức năng vẫn đang tiếp tục kêu gọi 51 tàu cá với 437 ngư dân đang hoạt động khu vực giữa Biển Đông nhanh chóng di chuyển xuống phía Nam và vào bờ để tránh báo Noru (cơn bão số 4).

Cách phục hồi di chứng tai biến mạch máu não và giải pháp từ Nattospes
Cách phục hồi di chứng tai biến mạch máu não và giải pháp từ Nattospes

Méo miệng, liệt nửa người, nói khó là những di chứng tai biến mạch máu não người bệnh thường gặp nhất. Những di chứng này ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng cuộc sống và công việc của người bệnh. Tuy nhiên người bệnh hoàn toàn toàn có thể phục hồi di chứng tai biến mạch máu não nếu áp dụng đúng cách, đúng phương pháp.

Bắc Giang triển khai Kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm 127 năm ngày thành lập tỉnh
Bắc Giang triển khai Kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm 127 năm ngày thành lập tỉnh

UBND tỉnh Bắc Giang vừa ban hành Kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm 127 năm ngày thành lập tỉnh (10/10/1895 - 10/10/2022).

Lập Ban chỉ đạo tiền phương ứng phó với bão số 4
Lập Ban chỉ đạo tiền phương ứng phó với bão số 4

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Quyết định 1136/QĐ-TTg ngày 26/09/2022 thành lập Ban chỉ đạo tiền phương để chỉ đạo ứng phó với bão số 4. Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành là Trưởng Ban chỉ đạo tiền phương.