Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở sản xuất bánh kẹo Hương Lập đang hoạt động sản xuất, kinh doanh bánh trung thu các loại, có đủ Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và Bản cam kết đảm bảo an toàn thực phẩm.
Qua công tác kiểm tra, Đoàn ghi nhận cơ sở có nơi tập kết, xử lý chất thải ở ngoài khu vực nhà xưởng sản xuất thực phẩm và đủ dụng cụ thu gom chất thải, rác thải nhưng dụng cụ thu gom chất thải, rác thải không có nắp đậy. Đối với điều kiện bảo quản thực phẩm, cơ sở không có thiết bị điều chỉnh nhiệt độ, độ ẩm, thông gió. Ngoài ra, tại thời điểm kiểm tra, cơ sở có 7 người trực tiếp sản xuất thực phẩm có đủ giấy khám sức khỏe định kỳ và giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm theo quy định. Tuy nhiên, có 3 người không mang trang phục bảo hộ lao động theo quy định (không đeo khẩu trang, không mặc trang phục bảo hộ lao động).
Đoàn kiểm tra đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính đối với chủ cơ sở sản xuất trên để xử lý theo quy định của pháp luật.
Trong thời gian tới, Đội QLTT số 1 sẽ tiếp tục tăng cường giám sát, quản lý địa bàn đối với các cơ sở kinh doanh bánh kẹo, thực phẩm trong dịp Tết Trung thu; kiên quyết không để xảy ra tình trạng kinh doanh hàng thực phẩm nhập lậu, hàng kém chất lượng, không đảm bảo an toàn thực phẩm, hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ, góp phần ổn định thị trường Tết Trung thu, bảo vệ sức khỏe cộng đồng, từng bước xây dựng nếp sống văn minh thương mại.
Tâm An