Cơ quan trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Vĩnh Phúc: Thêm nhiều công nhân Công ty Lợi Tín nhập viện cấp cứu

Sau vài ngày xảy ra sự cố công nhân bị ngộ độc tại nhà máy sản xuất giầy của Công ty TNHH Lợi Tín (đóng tại huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc) thì đến sáng nay (18/11/2019) một số công nhân tiếp tục nhập viện trong tình trạng nôn ói, ngất xỉu, suy hô hấp...

Vài ngày qua đã có hơn 100 công nhân Công ty TNHH Lợi Tín nhập viện với biểu hiện bị ngộ độcĐã có hơn 100 công nhân Công ty TNHH Lợi Tín nhập viện với biểu hiện bị ngộ độc

Từ chiều ngày 14/11, khi đang làm việc tại xưởng sản xuất giầy da, nhiều công nhân có biểu hiện mệt mỏi, buồn nôn và ngất được đưa đến Trung tâm Y tế huyện Lập Thạch để cấp cứu. Liên tiếp trong các ngày sau đó, số công nhân có dấu hiệu bị ngộ độc tiếp tục tăng lên.

Đến nay, đã có hơn 100 công nhân thuộc Công ty TNHH Lợi Tín phải nhập viện để điều trị. Riêng sáng 18/11, vẫn có khoảng 10 công nhân nhập viện trong tình trạng ngất xỉu, suy hô hấp.

Thông tin từ Trung tâm Y tế huyện Lập Thạch, tất cả công nhân nhập viện điều trị đều có biểu hiện ban đầu là đau đầu, chóng mặt, buồn nôn. Nguyên nhân sơ bộ ban đầu là do ngạt khí, còn ngạt khí do chất gì thì cần phải làm các xét nghiệm sâu hơn.

Còn theo thông tin từ cơ quan chức năng huyện Lập Thạch, nguyên nhân ban đầu có thể là do công nhân bị ngạt khí CO2 trong quá trình làm việc.

Hiện tại, một số bộ phận của nhà máy vẫn cho công nhân làm việc bình thường. Bên cạnh đó, một số công nhân bị ngộ độc khi đang mang thai và nuôi con nhỏ khiến gia đình vô cùng lo lắng.

Các cơ quan chức năng tỉnh Vĩnh Phúc cùng chính quyền địa phương đang nỗ lực tìm ra nguyên nhân vụ việc

PV

Bài liên quan

Tin mới

Hội Văn nghệ Dân gian Thừa Thiên Huế những điểm sáng trong năm 2020

Năm 2021, Hội văn nghệ Dân gian Thừa Thiên Huế vừa tròn 30 năm thành lập. Tuổi đời còn khá trẻ nên sức phát triển của Hội Văn nghệ dân gian Thừa Thiên Huế đang có nhiều tiềm năng; nhiều công trình nghiên cứu đang được các hội viên triển khai thực hiện…

Genesis GV80 2021 đã có mặt tại Việt Nam

Một lô Genesis GV80 2021 vừa được nhập khẩu nguyên chiếc về Việt Nam. Đây là mẫu SUV hạng sang đến từ Hàn Quốc cạnh tranh với các tên tuổi như BMW X5, Audi Q7, ...

Thái Nguyên: Mời chuyên gia Hiệp hội hang động Hoàng gia Anh khảo sát tài nguyên hang động phục vụ cho phát triển du lịch

Thái Nguyên mời chuyên gia Hiệp hội hang động Hoàng gia Anh khảo sát tài nguyên hang động phục vụ cho phát triển du lịch. Những chuyên gia này từng xây dựng sản phẩm cho hang Sơn Đoòng (Quảng Bình) vừa có chuyến khảo sát và gợi mở khả năng khai thác du lịch hang động cho tỉnh Thái Nguyên.

Cảnh sát biển tạm giữ tàu NĐ-3631 chở 500 tấn than không rõ nguồn gốc

Ngày 22/1, tại khu vực biển giáp ranh giữa Hải Phòng và Quảng Ninh, tổ công tác BTL Vùng Cảnh sát biển 1 đã tiến hành kiểm tra tàu vận tải mang số hiệu NĐ-3631 đang hành trình có dấu hiệu vi phạm pháp luật.

Bắt giữ tàu chờ dầu không có giấy tờ hợp pháp tại Quảng Nam

Thông tin từ Bộ tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2, cho hay đơn vị vừa tạm giữ Tàu An Bình 88 vận chuyển dầu không có hóa đơn, chứng từ hợp pháp.

Thành lập Câu lạc bộ Du lịch bền vững VGreen

Câu lạc bộ Du lịch bền vững VGreen vừa được thành lập, trực thuộc Hiệp hội Lữ hành Hà Nội gồm các thành viên là hội viên của Hội Lữ hành Hà Nội và Hiệp hội Du lịch Hà Nội có nhu cầu và tự nguyện tham gia, hoạt động tuân thủ Điều lệ của Hiệp hội Du lịch Hà Nội và quy định của Câu lạc bộ.