Vĩnh Phúc: Sức mua vàng ngày vía Thần Tài giảm so với năm trước

16:23:00 03/02/2020

THCL - Mua vàng ngày vía Thần Tài (mùng 10 tháng Giêng) được nhiều người quan niệm sẽ đem lại may mắn trong năm. Tuy nhiên, năm nay do ảnh hưởng của thông tin dịch bệnh khiến sức mua giảm hơn nhiều so với năm trước.

Các tiệm vàng chủ động bố trí nhân lực để xếp xe và hướng dẫn kháchCác tiệm vàng chủ động bố trí nhân lực để xếp xe và hướng dẫn khách

Theo ghi nhận của phóng viên trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc, lượng người dân đến các tiệm vàng để “mua vàng lấy may” trong ngày vía Thần Tài tăng hơn nhiều so với ngày thường nhưng so với ngày này năm trước, sức mua đã giảm đáng kể.

Vĩnh Yên và Phúc Yên là hai thành phố của tỉnh Vĩnh Phúc có số lượng người đến mua vàng đông nhất. Nhiều cửa hàng đã bố trí nhân lực để hướng dẫn khách để xe, xếp xe lấy đường đi cho khách. Tuy nhiên, một số tiệm vàng nhỏ lượng khách không quá đông, không còn cảnh chen chúc như mọi năm.

Sức mua giảm, không còn cảnh chen chúc tại tiệm vàng như ngày này năm trướcSức mua giảm, không còn cảnh chen chúc tại tiệm vàng như ngày này năm trước

Một nhân viên tại tiệm vàng trên đường Ngô Quyền, TP. Vĩnh Yên cho biết: Lượng khách năm nay vắng hơn so với ngày vía Thần Tài năm trước khả năng là do thông tin về bệnh do virus Corona. Cái khác biệt nhất của năm nay so với mọi năm là nhân viên tiệm vàng và rất nhiều khách hàng đeo khẩu trang khi giao dịch. Số khách đến mua vàng ngày hôm nay cũng đa dạng, đa số mua vàng là nhẫn trơn hay vàng dập hình ông Thần Tài để lấy may nhưng cũng rất nhiều người mua vàng trang sức như dây chuyền, hoa tai...

“Hôm nay, vàng SJC nhẫn trơn có giá 4,5 triệu đồng/1 chỉ, vàng dập hình ông Thần Tài của Doji cũng có giá tương tự. Mỗi khách hàng mua sẽ được tiệm vàng mừng tuổi thêm bao đựng, 01 phong lì xì và 01 chiếc bật lửa đỏ để lấy may”- nhân viên tiệm vàng cho biết thêm.

Theo chia sẻ của một chủ tiệm vàng, người mua sẽ đông dần vào dịp cuối giờ chiều khi cán bộ, công chức hết giờ làm. Để phục vụ khách hàng, đa số các tiệm vàng sẽ mở cửa đến tối muộn ngày hôm nay.

Long Trần

Hà Nội: “Rục rịch” khởi động thị trường mùa Giáng Sinh 2020

 

 

 

 

 

 

  

  

 

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành