Vĩnh Phúc: Thuyết phục người dân bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công

14:35:00 08/12/2016

THCL Sau nhiều lần đối thoại, thuyết phục giữa chính quyền và người dân, đến nay người dân xã Thanh Trù (TP. Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc) đã đồng ý bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công thực hiện dự án.

Vĩnh Phúc: Thuyết phục người dân bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công - Hình 1

Người dân đã đồng ý bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công thực hiện dự án

Dự án đầu tư xây dựng tuyến đường mặt cắt 24m, nối từ nhà thi đấu tỉnh đến đường tránh Quốc lộ 2 (thành phố Vĩnh Yên), được UBND tỉnh Vĩnh Phúc phê duyệt tại Quyết định số 1006/QĐ-UBND ngày 24/4/2015.

Mục tiêu của dự án sau khi hoàn thành là: Hoàn thiện tuyến đường đối ngoại từ Khu đô thị mới Nam Đầm Vạc, do Tổng công ty CP Đầu tư và Phát triển xây dựng (DIC Cop) làm chủ đầu tư đến đường tránh, Quốc lộ 2 (thành phố Vĩnh Yên) nhằm hoàn thiện hệ thống hạ tầng thành phố Vĩnh Yên theo quy hoạch; kết nối giao thông các tuyến đường trong khu đô thị với nhau và với tuyến đường quy hoạch; tạo điều kiện hoàn chỉnh hạ tầng đô thị và an toàn giao thông của thành phố Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc).

Mặc dù người dân có đất bị thu hồi để thực hiện dự án đã nhận tiền bồi thường, chủ đầu tư đã bàn giao đất thực địa cho nhà thầu; tuy nhiên, khi nhà thầu triển khai dự án, một số người dân đã ra ngăn cản không cho thi công.

Theo tìm hiểu tại địa phương thì, một số người dân ngăn cản thi công nhằm tạo sức ép yêu cầu UBND xã Thanh Trù phải trả đất dịch vụ của một số dự án đã thực hiện trước đó.

Để giải quyết vướng mắc về mặt bằng, tạo điều kiện cho doanh nghiệp sớm triển khai dự án, trực tiếp Bí thư Thành ủy Vĩnh Yên, Trần Ngọc Oanh và lãnh đạo UBND thành phố đã xuống hiện trường, chỉ đạo các phòng, ban chức năng và UBND xã Thanh Trù đối thoại, giải đáp thắc mắc của người dân. Yêu cầu UBND xã hoàn thiện mọi thủ tục để sớm giao đất dịch vụ cho người dân.

Ngay sau khi có chỉ đạo của lãnh đạo Thành ủy và UBND thành phố Vĩnh Yên, UBND xã Thanh Trù đã tổ chức nhiều cuộc đối thoại, giải đáp thắc mắc và có thông báo cụ thể tới người dân. Đồng thời, hướng dẫn các hộ dân tiến hành dồn ghép và xây dựng kế hoạch cho các hộ dân đủ điều kiện bốc thăm đất dịch vụ trong tháng 12/2016.

Với sự chỉ đạo sâu sát của lãnh đạo thành phố Vĩnh Yên, sự vào cuộc quyết liệt của chính quyền địa phương, sau nhiều lần đối thoại, vận động, thuyết phục, đến sáng ngày 8/12/2016, người dân địa phương đã đồng ý cho nhà thầu tiến hành thi công dự án.

Sự đồng thuận của người dân - sẽ giúpDự án xây dựng tuyến đường mặt cắt 24m nối từ nhà thi đấu tỉnh đến đường tránh Quốc lộ 2 - thành phố Vĩnh Yên sớm hoàn thành, góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nói chung và xã Thanh Trù nói riêng.

Long Trần

Tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Trung thu năm 2020

 

 

 

 

  

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành