Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

VN-Index hôm nay: Rủi ro ngắn hạn cao, nhà đầu tư cần hạn chế mua đuổi cổ phiếu

Chuyên gia chứng khoán khuyến nghị nhà đầu tư có thể cân nhắc giải ngân một phần theo chiến lược giao dịch T+ trong phiên giao dịch hôm nay 24/4 và hạn chế mua đuổi cổ phiếu.

Chuyên gia của Công ty Chứng khoán ASEAN (ASEANSC) phân tích: Lực cầu chủ động mất hút trong phần lớn thời gian dẫn đến tình trạng “chông chênh” trên thị trường và chỉ thực sự xuất hiện trở lại khi bước vào phiên ATC.

Kết phiên giao dịch ngày 23/2, VN-Index giảm 12,82 điểm (-1,08%) về mức 1.177,4 điểm
Kết phiên giao dịch ngày 23/2, VN-Index giảm 12,82 điểm (-1,08%) về mức 1.177,4 điểm.

Chuyên gia ASEANSC đưa ra lời khuyên với nhà đầu tư: Dòng tiền tham gia tích cực về cuối phiên 23/4 cho thấy cầu bắt đáy vẫn khá lớn, có thể tạo ra cơ hội cho một nhịp hồi kỹ thuật trong những phiên tiếp theo, đặc biệt khi chỉ số VN-Index vẫn tiếp tục đóng cửa không vi phạm vùng hỗ trợ. Do đó, nhà đầu tư có thể cân nhắc giải ngân một phần theo chiến lược giao dịch T+ trong phiên giao dịch hôm nay 24/4.

Các chuyên gia của Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam (YSVN) nhận định: Thị trường có thể sẽ quay trở lại đà tăng trong phiên hôm nay 24/4 và chỉ số VN-Index có thể sẽ còn biến động trong vùng 1.270 – 1.290 điểm. Đồng thời, rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức cao nên các nhà đầu tư cần hạn chế mua đuổi ở các nhịp tăng. Tín hiệu thị trường cho thấy, các nhà đầu tư vẫn chưa sẵn sàng quay trở lại thị trường tại các nhịp tăng, và nếu tình trạng này tiếp tục diễn ra thì thị trường có thể sẽ tiếp tục đi ngang trong những phiên giao dịch tới. Ngoài ra, nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn đang có diễn biến tích cực hơn, đặc biệt chỉ số VN30 vẫn giao dịch trên đường trung bình 100 phiên.

Do đó, các nhà đầu tư ngắn hạn không nên bán tháo ở các nhịp giảm, dừng bán và nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức thấp hoặc có thể xem xét mua thăm dò với tỷ trọng thấp. Các vị thế mua mới chỉ nên ở tỷ trọng thấp dưới 20% danh mục và tăng dần tỷ trọng nếu xu hướng ngắn hạn của thị trường chung xác nhận tăng.

Ảnh minh họa, nguồn internet.
VN-Index hôm nay: Rủi ro ngắn hạn cao, nhà đầu tư cần hạn chế mua đuổi cổ phiếu. Ảnh minh họa, nguồn internet.

Chuyên gia của Công ty Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội (SHS) cho rằng, thị trường vẫn đang trong nhịp giảm ngắn hạn và có thể giảm thêm để tiệm cận ngưỡng hỗ trợ trung hạn 1.150 điểm của kênh tích lũy rộng 1.150 - 1.250 điểm. Tuy nhiên, cơ hội để VN-Index phục hồi sớm vẫn còn để hình thành mô hình đáy w nhỏ, nếu đà rơi của thị trường dừng lại trong phiên hôm nay 24/4.

Theo SHS thì thị trường tiếp tục giảm sau phiên hồi phục kỹ thuật và có thể tiếp tục giảm thêm, tuy nhiên cũng có khả năng phục hồi nếu dừng lại trong phiên hôm nay 24/4.

Nhà đầu tư ngắn hạn cần theo dõi chặt chẽ vận động của thị trường trong phiên tới và có thể giải ngân nếu VN-Index phát tín hiệu tăng điểm, trong trường hợp VN-Index tiếp tục giảm thì nhà đầu tư nên kiên nhẫn chờ VN-Index test lại hỗ trơ 1.150 điểm. Với nhà đầu tư trung - dài hạn, thị trường đang vận động tại nửa dưới của kênh tích lũy rộng 1.150 - 1.250 điểm nên có thể giải ngân thêm ở vùng điểm số hiện tại và ngay cả trong nhịp giảm tiếp theo.

Ngày 23/4, cổ phiếu ngân hàng sau phiên phục hồi thanh khoản kém ngoài các mã khá nổi bật trước thông tin kết quả kinh doanh qúy I/2024 tăng trưởng tốt như: TCB (+2,10%), LPB (+0,99%)... thì đa số chịu áp lực điều chỉnh như: NVB (-3,26%), SHB (-2,67%), SGB (-2,67%), MBB (-2,65%)... 

Xuân Hải (t/h)

Bài liên quan

Tin mới

Bầu cử Mỹ 2024: Bà Nikki Haley tuyên bố ủng hộ và bỏ phiếu cho ông Donald Trump
Bầu cử Mỹ 2024: Bà Nikki Haley tuyên bố ủng hộ và bỏ phiếu cho ông Donald Trump

Ngày 22/5, cựu Thống đốc bang South Carolina và là cựu ứng cử viên nặng ký nhất trong chiến dịch bầu cử sơ bộ của đảng Cộng hòa Nikki Haley tuyên bố, bà sẽ ủng hộ và bỏ phiếu cho ứng cử viên Donald Trump trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ ngày 5/11.

Thác Bản Giốc lọt TOP thác nước đẹp nhất thế giới
Thác Bản Giốc lọt TOP thác nước đẹp nhất thế giới

Theo Trung tâm thông tin, Cục Du lịch quốc gia Việt Nam, Tạp chí Du lịch quốc tế Travel+Leisure vừa công bố danh sách 21 thác nước đẹp nhất thế giới. Thác Bản Giốc xếp thứ 17, là đại diện duy nhất của Việt Nam vào danh sách được công bố hồi giữa tháng 5/2024.

Việt Nam kêu gọi bảo vệ thường dân và hạ tầng dân sự trong xung đột vũ trang
Việt Nam kêu gọi bảo vệ thường dân và hạ tầng dân sự trong xung đột vũ trang

Trong các ngày 21-22/5 đã diễn ra Phiên thảo luận mở của Hội đồng Bảo an về bảo vệ thường dân trong xung đột vũ trang với chủ đề “Kỉ niệm 25 năm Nghị quyết 1265 của Hội đồng Bảo an và 75 năm các Công ước Geneva”. Việt Nam kêu gọi bảo vệ thường dân và hạ tầng dân sự trong xung đột vũ trang.

Dự báo thời tiết 23/5: Bắc Bộ có mưa rào rải rác, vùng núi cục bộ mưa to
Dự báo thời tiết 23/5: Bắc Bộ có mưa rào rải rác, vùng núi cục bộ mưa to

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, khu vực Bắc Trung Bộ, Trung Trung Bộ và Tây Nguyên có mưa, mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa 20 - 40mm, có nơi trên 80mm.

Tỷ giá USD hôm nay 23/5: Tiến sát mốc 105
Tỷ giá USD hôm nay 23/5: Tiến sát mốc 105

Rạng sáng 23/5, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với USD tăng 3 đồng, hiện ở mức 24.254 đồng. Trên thị trường Mỹ, chỉ số US Dollar Index (DXY) đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt tăng 0,25%, đạt mốc 104,91.

VN-Index hôm nay: Thị trường vẫn luân phiên phục hồi với các mã/nhóm cổ phiếu
VN-Index hôm nay: Thị trường vẫn luân phiên phục hồi với các mã/nhóm cổ phiếu

Theo chuyên gia của SHS thì xu hướng trung hạn của VN-Index hôm nay, ngày 23/5 sẽ trở lại kênh tích lũy 1.250 điểm - 1.300 điểm sau nhịp giảm điểm mạnh. Trong ngắn hạn, VN-Index đang chịu áp lực điều chỉnh, tích lũy để kiểm tra lại vùng giá cao nhất năm 2023 tương ứng quanh 1.250 điểm.