Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

VN-Index hôm nay, xu thế của thị trường là đi ngang

Trong phiên giao dịch hôm nay, ngày 22/03, chỉ số VN-Index sẽ có quán tính tăng điểm trong phiên sáng. Xu thế chung của thị trường là đi ngang.

Chịu ảnh hưởng từ giảm điểm mạnh phiên 20/03, VN-Index diễn biến kém tích cực trong phiên sáng và điều chỉnh về vùng giá quanh 1.020 điểm với thanh khoản suy giảm do tâm lý kém lạc quan của nhà đầu tư. Tuy nhiên, thị trường bắt đầu cải thiện tích cực dần trong phiên chiều và kết phiên tăng 9,33 điểm (0,91%) lên mức 1.032.43 điểm, lấy lại 1/2 điểm số giảm điểm phiên trước.

Mức độ phục hồi ở nhiều mã kém thể hiện qua độ rộng của VN-Index với 279 mã tăng điểm (4 mã tăng trần), 109 mã giảm điểm (6 mã giảm sàn). HNX-Index tăng 1,49 điểm (0,74%) lên mức 203,11 điểm với 104 mã tăng điểm (11 mã tăng trần), 55 mã tăng điểm (8 mã giảm sàn).

VN-Index kết phiên giao dịch ngày 21/3 tăng 9,33 điểm (0,91%) lên mức 1.032.43 điểm
VN-Index kết phiên giao dịch ngày 21/03 tăng 9,33 điểm (0,91%) lên mức 1.032.43 điểm.

Thanh khoản HOSE và HNX đạt 9.114,14 tỷ đồng, giảm 14% so với phiên trước và thấp mức thanh khoản trung bình do nhà đầu tư vẫn ngaị rủi ro và mức độ phân hóa không đồng đều giữa các mã cổ phiếu sau áp lực giảm điểm. Nhà đầu tư nước ngoài mua ròng trở lại trên HOSE với 119,58 tỷ đồng, duy trì mua ròng ở HNX với giá trị 7,19 tỷ đồng.

Chuyên gia của Công Ty Chứng Khoán Yuanta Việt Nam (YSVN) cho rằng, thị trường có thể sẽ tiếp tục tăng điểm trong phiên hôm nay 22/3 và chỉ số VN-Index có thể sẽ kiểm định lại mức kháng cự 1.040 điểm. Điểm tiêu cực là thanh khoản sụt giảm mạnh cho thấy dòng tiền ngắn hạn vẫn chưa quay trở lại thị trường, trong trường hợp nếu chỉ số VN-Index vượt được mức 1.040 điểm thì nhịp hồi phục dự kiến sẽ hồi phục về mức kháng cự kế tiếp là 1.060 điểm. Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn tích lũy ngắn hạn nên kỳ vọng chỉ số VN-Index có thể tiếp tục đi ngang trong biên độ hẹp.

“Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức giảm. Do đó, các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức thấp dưới 40% danh mục ngắn hạn và quan sát diễn biến thị trường trong phiên hôm nay 22/03”, chuyên gia của YSVN khuyến nghị.

Theo các chuyên gia của Công ty Chứng khoán Tân Việt (TVSI) thì: “Xu thế của thị trường là đi ngang nên nhà đầu tư vẫn nên swingtrade khi mua trong các phiên giảm mạnh, thậm chí là các phiên xuyên thủng hỗ trợ đáy tháng Hai hay tháng Một và bán trong các phiên hưng phấn khi tăng điểm với thanh khoản không cải thiện. Với việc ghi nhận một phiên phục hồi ngắn như phiên 21/03, nếu mua mới thì nhà đầu tư chỉ nên tập trung vào các mã đang ở sát vùng đáy tháng Hai và chưa ghi nhận hồi phục mạnh mẽ khi chưa đủ để kết luận đã điều chỉnh xong trong nhịp giảm trở lại vừa qua.

Nhóm phân tích của Công ty Chứng khoán ASEAN (ASEANSC) nhận định: “Trong phiên giao dịch hôm nay 22/03, chỉ số VN-Index sẽ có quán tính tăng điểm trong phiên sáng để kiểm định vùng kháng cự gần 1.035 – 1.040 điểm, và xa hơn là vùng kháng cự 1.045 – 1.050 điểm. Sự rung lắc có thể diễn ra ở vùng giá cao khiến VN-Index thu hẹp đà tăng về phía cuối ngày. Trong đó, vùng hỗ trợ là vùng có thể xuất hiện lực cầu giúp chỉ số phục hồi trở lại, và vùng kháng cự là vùng có thể xuất hiện lực bán khiến chỉ số giảm trở lại”.

Hải Dương (t/h)

Bài liên quan

Tin mới

Quảng Ninh: Những doanh nghiệp vận tải chấp hành đúng quy định trên Quốc lộ 279 và tỉnh lộ 337
Quảng Ninh: Những doanh nghiệp vận tải chấp hành đúng quy định trên Quốc lộ 279 và tỉnh lộ 337

Bên cạnh những doanh nghiệp chấp hành tốt các quy định của pháp luật về an toàn giao thông cũng như công tác bảo vệ môi trường, vẫn còn những doanh nghiệp “ngó lơ” pháp luật, không chỉ gây ảnh hưởng đến các phương tiện tham gia giao thông cũng như các hộ dân sống dọc đường mà còn ảnh hưởng tới uy tín, thương hiệu của những doanh nghiệp khác.

Phiên giao dịch 9/6: VN-Index có thể tiếp cận vùng hỗ trợ 1.090 – 1.095 điểm
Phiên giao dịch 9/6: VN-Index có thể tiếp cận vùng hỗ trợ 1.090 – 1.095 điểm

Trong phiên hôm nay 9/6, thị trường có thể sẽ tiếp tục đà giảm và chỉ số VN-Index có thể sẽ kiểm định lại vùng hỗ trợ 1.090 – 1.095 điểm. Bên cạnh đó, thị trường chỉ đang ở giai đoạn điều chỉnh ngắn hạn, vùng hỗ trợ của chỉ số VN-Index là 1.090 – 1.095 điểm, đây là vùng hỗ trợ quan trọng cho nhịp điều chỉnh này.

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam thăm hỏi, động viên người lao động PC Quảng Ninh
Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam thăm hỏi, động viên người lao động PC Quảng Ninh

Chiều 8/6, Đoàn công tác của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam do ông Ngọ Duy Hiểu - Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn làm trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, động viên người lao động Công ty Điện lực Quảng Ninh (PC Quảng Ninh) đang làm việc trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt, khắc phục khó khăn trong việc cung cấp điện mùa nắng nóng 2023.

Chủ động ứng phó với vùng áp thấp, vịnh Bắc Bộ mưa lớn trong 24 giờ tới
Chủ động ứng phó với vùng áp thấp, vịnh Bắc Bộ mưa lớn trong 24 giờ tới

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, trong 24 giờ tới, vùng áp thấp trên khu vực phía Bắc của vịnh Bắc Bộ có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới. Văn phòng Thường trực BCĐ Quốc gia về phòng chống thiên tai yêu cầu các địa phương chủ động ứng phó, tránh thiệt hại nghiêm trọng về người trên biển như áp thấp nhiệt đới năm 1996 trên vịnh Bắc Bộ gây ra.

Hòa Bình xuất khẩu 18 tấn mia tươi sang thị trường Mỹ
Hòa Bình xuất khẩu 18 tấn mia tươi sang thị trường Mỹ

Vừa qua, tỉnh Hòa Bình đã tổ chức lễ xuất lô hàng mía tươi thứ hai sang thị trường Mỹ với số lượng 18 tấn.

Khai mạc phiên kết nối giữa các tổ chức, doanh nghiệp Việt Nam và Đài Loan (Trung Quốc) tại TP. Hải Phòng
Khai mạc phiên kết nối giữa các tổ chức, doanh nghiệp Việt Nam và Đài Loan (Trung Quốc) tại TP. Hải Phòng

Hôm nay, ngày 9/6/2023, tại Sở Khoa học và Công nghệ TP. Hải Phòng diễn ra phiên kết nối giữa các tổ chức, doanh nghiệp Việt Nam và Đài Loan (Trung Quốc).