Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

VN-Index ngày đầu tuần: Áp lực điều chỉnh giá cổ phiếu có thể tiếp diễn

Áp lực điều chỉnh giá cổ phiếu có thể tiếp diễn trong các phiên đầu tuần này, ngày hôm nay, 26/02. Vì thế, nhà đầu tư nên ưu tiên quản trị rủi ro cho danh mục đầu tư trong giai đoạn này.

Tổng kết cả tuần giao dịch trước, số nhóm ngành giảm chiếm 11/21 nhóm ngành, đặc biệt trong phiên cuối tuần chứng kiến chỉ 02 nhóm ngành giữ được sắc xanh. Cầm đầu nhóm giảm điểm là các ngành: Bán lẻ (-3,09%), Chứng khoán (-2,56%), Xây dựng (-1,92%),... Bên cạnh đó các nhóm ngành như: Nhựa (+3,41%), Hóa chất (+3,4%), Hàng tiêu dùng (+1,28%) vẫn duy trì sự tăng điểm tốt.

Ảnh internet.
VN-Index ngày đầu tuần: Áp lực điều chỉnh giá cổ phiếu có thể tiếp diễn. Ảnh internet.

Chuyên gia của Công ty Chứng khoán Bảo Việt (BVSC) nhận định: “Áp lực điều chỉnh có thể tiếp diễn trong các phiên đầu tuần này. Chỉ số có thể kiểm định vùng hỗ trợ quanh 1.200 điểm. Tuy nhiên, diễn biến giảm điểm của thị trường hiện tại chỉ là nhịp điều chỉnh nhỏ trong xu hướng tăng ngắn hạn của thị trường. Nhà đầu tư nên ưu tiên việc quản trị rủi ro cho danh mục trong giai đoan này, đặc biệt là khi VN-Index thử thách lại vùng đỉnh cũ 09/2023. Nhà đầu tư có thể mở vị thế mua trading với các vị thế có sẵn trong danh mục khi VN-Index giảm điểm trong các phiên đầu tuần này”.

Theo các chuyên gia của Công ty Chứng khoán Kiến Thiết (CSI), phiên cuối tuần 23/02 có khối lượng khớp lệnh tăng đột biến, cao nhất trong 6 tháng & từ đầu năm 2024 đến nay và tăng mạnh (+77,4%) so với mức trung bình 20 phiên. Khối lượng bùng nổ với biên độ giảm sâu và đóng cửa ở mức thấp nhất ngày là một tín hiệu phân phối khá rõ nét, báo hiệu tín hiệu tăng điểm trước đó chính thức bị bẻ gãy.

“Ngưỡng hỗ trợ cho xu hướng điều chỉnh được kỳ vọng ở mốc 1.180 – 1.186 điểm trong các tuần tiếp theo. Nhà đầu tư nên quan sát sau khi đã chốt lời trước đó, thậm chí tiếp tục căn bán nếu thị trường có nhịp hồi kỹ thuật trong phiên hôm nay 26/02. Vị thế mua mới cần thận trọng và ưu tiên chờ VN-Index test ngưỡng hỗ trợ trên”, chuyên gia của CSI nêu quan điểm.

Nhóm phân tích của Công ty Chứng khoán ASEAN (ASEANSC) cho rằng, VN-Index tạo đỉnh đầu tiên sau phiên giao dịch ngày 23/02 với khối lượng lớn gấp 1,7 lần giá trị giao dịch trung bình 20 phiên và độ rộng thị trường gia tăng ở chiều bán. Tuy nhiên, đây mới chỉ là nhịp điều chỉnh đầu tiên, và hầu hết các cổ phiếu cũng chưa vi phạm xu hướng tăng giá, nên xác suất cao sẽ sớm có nhịp hồi phục.

“Nhà đầu tư tiếp tục dừng mua và duy trì tỷ trọng ở ngưỡng 40-50% cổ phiếu, quát sát trạng thái của các nhóm cổ phiếu khi thị trường điều chỉnh để chọn lọc cơ hội”, chuyên gia của ASEANSC khuyên nhà đầu tư.

X.Hải (t/h)

Bài liên quan

Tin mới

Tổng thống Nga Putin chúc mừng Chủ tịch nước Tô Lâm
Tổng thống Nga Putin chúc mừng Chủ tịch nước Tô Lâm

Nhân dịp đồng chí Tô Lâm được Quốc hội khoá XV bầu giữ chức Chủ tịch nước Việt Nam, lãnh đạo các nước Nga, Brunei, UAE, Palestine, Sri Lanka và Mông Cổ đã gửi điện và thư chúc mừng.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam trả lời về đề nghị của Campuchia
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam trả lời về đề nghị của Campuchia

Việc một số tài khoản được cho là xuất phát từ Việt Nam bày tỏ ý kiến cá nhân trên mạng xã hội vừa qua không đại diện cho quan điểm của Chính phủ và Nhân dân Việt Nam. Việt Nam không đồng tình với các ý kiến mang tính kích động, chia rẽ tình cảm tốt đẹp giữa nhân dân Việt Nam và Campuchia.

Khởi tố nguyên Cục trưởng Cục Điện lực và Năng lượng tái tạo Phương Hoàng Kim
Khởi tố nguyên Cục trưởng Cục Điện lực và Năng lượng tái tạo Phương Hoàng Kim

Ông Phương Hoàng Kim sinh năm 1973, nguyên là Cục trưởng Cục Điện lực và Năng lượng tái tạo, Bộ Công Thương, bị khởi tố để điều tra về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” quy định tại Điều 356 Bộ luật Hình sự.

Doanh nghiệp tư nhân kinh doanh vàng bị xử phạt 32 triệu đồng về hành vi buôn bán trang sức giả mạo nhãn hiệu
Doanh nghiệp tư nhân kinh doanh vàng bị xử phạt 32 triệu đồng về hành vi buôn bán trang sức giả mạo nhãn hiệu

Ngày 23/5, thông tin từ Cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Nghệ An vừa đã ban hành quyết định xử phạt 32 triệu 01 doanh nghiệp tư nhân kinh doanh vàng (trụ sở tại thị xã Cửa Lò) vì có hành vi buôn bán trang sức giả mạo nhãn hiệu.

46 doanh nghiệp ở Hà Tĩnh tham gia điều chỉnh phụ tải điện
46 doanh nghiệp ở Hà Tĩnh tham gia điều chỉnh phụ tải điện

46 khách hàng doanh nghiệp tại Hà Tĩnh đã sẵn sàng tham gia điều chỉnh phụ tải điện theo kế hoạch của Công ty Điện lực Hà Tĩnh nhằm giảm tải lưới điện giờ cao điểm.

Phát động Tháng hành động Vì trẻ em và Khai mạc hoạt động hè năm 2024
Phát động Tháng hành động Vì trẻ em và Khai mạc hoạt động hè năm 2024

Ngày 23/5, tại Cung Văn hóa Thiếu nhi thành phố, UBND TP. Hải Phòng Phát động Tháng hành động Vì trẻ em và Khai mạc hoạt động hè năm 2024. Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam, Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em thành phố, Trưởng ban Ban Chỉ đạo hè thành phố dự và chỉ đạo Lễ phát động.