Võ đường Bình Định Gia Xuân Mai: Tổ chức nhiều hoạt động bổ ích cho các võ sinh trong dịp hè

18:48:00 25/07/2018

THCL - Trại hè năm nay của Võ đường Bình Định Gia Xuân Mai gồm có 45 em võ sinh theo học võ thuật, ở các độ tuổi khác nhau, từ 4 đến 17 tuổi. Đây là một trong những địa chỉ đào tạo võ thuật tin cậy cho phụ huynh khi gửi con em của mình theo học ở đây.

Võ sinh Bình Định Gia Xuân Mai chụp ảnh với ca sĩ Du Thiên.

Trong 2 tháng tham gia trại hè, học sinh của võ đường Bình Định Gia đã có nhiều hoạt động bổ ích, ý nghĩa. Các em vừa tham gia tập luyện võ, vừa học nhào lộn, tiếng anh và tham gia các hoạt động vui chơi văn hóa, bơi lội, lao động công ích ngoài giờ học tại Resort Cát Tường Thiên do võ sư cao cấp môn phái Bình Định Gia Nguyễn Bá Mạnh- Phó chủ tịch Liên đoàn võ cổ truyền Việt Nam đứng lên tổ chức.

Các võ sinh Bình Định Gia Xuân Mai  tập luyện tại võ đường.

Đến với trại hè, các võ sinh sẽ được luyện tập võ thuật như: Quyền thuật, binh khí, đòn tấn công, ngoại công từ cơ bản đến nâng cao và các kĩ năng tự vệ chiến đấu. Trực tiếp tham gia giảng dạy tại trại hè của võ đường Bình Định Gia Xuân Mai, gồm: Võ sư cao cấp môn phái Bình Định Gia Nguyễn Bá Mạnh, võ sư Tạ Phú Thắng - hiện đang là giáo viên võ thuật Trường Sĩ quan Đặc Công Xuân Mai , Huấn luyện viên Châu Mẫn.

Các võ sinh học tiếng anh với giáo viên người nước ngoài tại Resort Cát Tường Thiên Xuân Mai.

Mặc dù thời tiết không thuận lợi, trời mưa to, gió lớn nhưng các thầy cô và các võ sinh vẫn lên lớp tập luyện đều đặn, đúng giờ.

Các võ sinh Bình Định Gia Xuân Mai tập luyện tại Resort Cát Tường Thiên.

Ngoài những buổi tập luyện căng thẳng, thì các thầy cô tổ chức các trò chơi, văn nghệ, cho các em tham gia.

Các võ sinh mặc đồng phục chơi trò chơi tại Resort Cát Tường Thiên.

Điều đáng nói ở đây, võ đường Bình Định Gia Xuân Mai đã được võ sư cao cấp môn phái Bình Định Gia Nguyễn Bá Mạnh- Phó chủ tịch Liên đoàn võ cổ truyền Việt Nam đứng ra hỗ trợ rất nhiều về mặt vật chất, lẫn tinh thần.

Các võ sinh nghỉ ăn trưa tại chỗ tại Resort Cát Tường Thiên Xuân Mai.

Chia sẻ với phóng viên, Huấn luyện viên Châu Mẫn cho biết: “Thầy Nguyễn Bá Mạnh đã âm thầm, lặng lẽ tự bỏ tiền túi ra thuê giáo viên dạy Tiếng Anh người nước ngoài về Resort Cát Tường Thiên lên lớp một tuần hai buổi để dạy ngoại ngữ cho các võ sinh. Ngoài ra thầy Mạnh cũng mời 2 thầy giáo dạy nhào lộn tại Trường Đại học Sân khấu và Điện Ảnh trực tiếp về hướng dẫn cho các em kĩ năng nhào lộn”.

Sau khi kết thúc buổi tập luyện, các võ sinh tập bơi lội tại Resort Cát Tường Thiên Xuân Mai.

“Trong 2 tháng tập luyện tại võ đường, thầy Mạnh đã tài trợ toàn bộ buổi ăn trưa miễn phí cho các em, ăn xong các em được ngủ nghỉ thoải mái tại chỗ để tiếp tục cho buổi tập luyện tiếp theo trong ngày. Kết thúc một ngày tập luyện võ thuật, thì chiều đến các em được thầy cô hướng dẫn cho bơi lội tại Resort Cát Tường Thiên”. Võ sư Châu Mẫn cho biết thêm.

Các võ sinh ngủ trưa tại chỗ tại Resort Cát Tường Thiên Xuân Mai.

Những việc làm ý nghĩa, thầm lặng của võ sư cao cấp môn phái Bình Định Gia Nguyễn Bá Mạnh đã khiến cho các phụ huynh học sinh rất cảm động và thán phục.

Võ sư Tạ Phú Thắng cho biết: “Thầy Mạnh là một người thầy rất tâm huyết với môn phái nói chung và võ đường Bình Định Gia Xuân Mai nói riêng. Thầy đã tài trợ miễn phí tất cả mọi hoạt động cho võ đường, với mong muốn võ đường ngày càng phát triển đi lên, đào tạo ra một thế hệ học trò tài năng, mẫu mực cho làng võ thuật nước nhà”.

Các võ sinh Bình Định Gia Xuân Mai tập luyện tại Resort Cát Tường Thiên.

 “Chính vì thấu hiểu những việc làm tâm huyết của võ sư cao cấp Nguyễn Bá Mạnh nên các thầy cô, cũng như các em võ sinh chăm chỉ học tập, rèn luyện để không phụ công sức mà thầy Mạnh đã bỏ ra”. Võ sư Tạ Phú Thắng chia sẻ thêm.

Phụ huynh học sinh tặng đao cảm ơn võ sư cao cấp môn phái Bình Định Gia Nguyễn Bá Mạnh.

Võ sư Nguyễn Bá Mạnh cho biết: “Sang năm võ đường sẽ đào tạo và nhân rộng theo quy mô lớn hơn, tiếp tục tuyển sinh và đào tạo ở các trường học. Lớp học năm nay chỉ là tiền đề và tạo bàn đạp vững chắc cho võ đường ngày càng phát triển sâu rộng, toàn diện và quy mô hơn nữa”.

Hy vọng, với những công sức mà các võ sư và huyến luyện viên tâm huyết của Môn Phái Bình Định Gia Xuân Mai bỏ ra sẽ đào tạo được đội ngũ võ sinh trẻ, tài năng và nhiệt huyết, góp phần đưa võ cổ truyền Bình Định Gia ngày càng phát triển đi lên.

Mộc Miên

Kiểm tra ga Sài Gòn, phát hiện nhiều hàng hóa có dấu hiệu vi phạm

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành