Câu Lạc Bộ Bình Định Gia - Cung Thiếu Nhi Hà Đông: 28 năm hình thành và phát triển

19:48:00 12/06/2018

THCL - Câu Lạc Bộ Bình Định Gia - Cung Thiếu Nhi Hà Đông vừa tổ chức buổi Lễ kỉ niệm 28 năm ngày thành lập câu lạc bộ 10/06/1990 – 10/06/2018). Tại buổi lễ kỉ niệm, với sự trình diễn của các võ sinh và võ sư về môn phái Bình Định gia đã làm cho khán giả được mãn nhãn với 16 màn biểu diễn những bài quyền, biểu diễn nội công.

Võ sư Nguyễn Bá Mạnh và các động viên nhận bằng khen vinh danh

Câu Lạc Bộ Bình Định Gia - Cung Thiếu Nhi Hà Đông vừa tổ chức buổi Lễ kỉ niệm 28 năm ngày thành lập câu lạc bộ 10/06/1990 – 10/06/2018). Tại buổi lễ kỉ niệm, với sự trình diễn của các võ sinh và võ sư về môn phái Bình Định gia đã làm cho khán giả được mãn nhãn với 16 màn biểu diễn những bài quyền, biểu diễn nội công.

Bình Định Gia là một môn phái võ thuật cổ truyền Việt Nam thuộc hệ phái võ Bình Định.

Thực hiện ý nguyện của Tổ sư Trần Đại Chí, trải qua các đời Chưởng môn Trần Đại Si, Trần Đại Y võ phái gia đình này ngày càng phát triển mạnh mẽ với một hệ thống các bài quyền thảo, các loại binh khí ngày càng phong phú.

Đầu những năm 80 của thế kỷ XX, lão võ sư Chưởng môn đời thứ tư Trần Hưng Quang và con trai, cố võ sư Chấp Chưởng môn Trần Hưng Hiệp xin ý kiến của toàn bộ các bậc lão thành trong dòng họ để mở rộng môn phái, đem tuyệt nghệ công phu của dòng họ truyền dạy cho người ngoài gia tộc.

Lãnh đạo Cung Thiếu Nhi Hà Đông tặng hoa cho võ sư Nguyễn Bá Mạnh.

Võ đường Bình Định Gia - Cung Thiếu Nhi Hà Đông được thành lập ngày 10/06/1990 do võ sư Nguyễn Bá Mạnh, chủ nhiệm võ đường.

Võ sư Nguyễn Bá Mạnh là học trò của cố võ sư Chấp Chưởng môn Trần Hưng Hiệp. Thầy Hiệp trực tiếp giảng dạy và truyền thụ những bài học về võ thuật của môn phái Bình Định Gia cho võ sư Nguyễn Bá Mạnh, đồng thời tạo điều kiện để võ sư Nguyễn Bá Mạnh mở lớp và truyền dạy võ thuật của môn phái tại Câu Lạc Bộ Bình Định Gia - Cung Thiếu Nhi Hà Đông.

Các võ sư và vận động viên chụp ảnh lưu niệm

Đặc trưng của môn phái Bình Định Gia nằm ở công phu chân tấn và cùi chỏ. Các công phu cơ bản được sắp xếp thành những bài quyền ngắn và dễ hiểu, nhưng rất hiệu quả.

Ca sĩ Huy Cường khách mời đặc biệt của câu lạc bộ

Võ đường Bình Định Gia - Cung Thiếu Nhi Hà Đông, đưa chương trình giảng dạy vào hệ thống các trường tiểu học bán trú của quận Hà Đông,  chú trọng vào những em có năng khiếu để bồi dưỡng huấn luyện, tham gia các giải thi đấu như: vô địch tỉnh Hà Tây, giải Hà Nội mở rộng, giải trẻ toàn quốc, giải vô địch Quốc Gia.

Ca sĩ Nam khang cũng tới tham gia sự kiện này.

Võ đường Bình Định Gia - Cung Thiếu Nhi Hà Đông 6 năm liền vô địch nhất toàn đoàn tỉnh Hà Tây về thi đấu Pencakssilat, đạt được 200 huy chương các loại. Đây  là đơn vị cung cấp nguồn vận động viên cho đội tuyển Công an Nhân Dân những năm trước đây.

Để có được sự phát triển của Võ đường Bình Định Gia - Cung Thiếu Nhi Hà Đông phải kể đến những gương mặt đã đóng góp nhiều công sức to lớn như: Võ sư Nguyễn Bá Mạnh, chủ nhiệm võ đường; võ sư Nguyễn Bá Thành; Huấn luyện viên Nguyễn Bá Thái và các vận động viên như: Dương Ngọc Long, Trần Văn Dung, Nguyễn Bá Tùng, Nguyễn Thị Thanh, Nguyễn Thị Thanh Hương, Lê Đức Thuận, Nguyễn Quốc Huy, Nguyễn Hương Giang, Nguyễn Văn Duy,Nguyễn Xuân Hùng.

Võ sư Nguyễn Bá Mạnh - chủ nhiệm võ đường lên nhận hoa của khách mời.

28 năm, một chặng đường dài hình thành và phát triển, Võ đường Bình Định Gia - Cung Thiếu Nhi Hà Đông vẫn đang tiếp tục đào tạo, giảng dạy, thu nạp thêm nhiều nhân tài để cung cấp nguồn vận động viên cho các đội tuyển và ngành nghề khác có nhu cầu cần đến.

Các em học sinh đăng kí tham gia học tại Câu lạc bộ

Trải qua bao nhiêu khó khăn và thăng trầm, đến nay Võ đường Bình Định Gia - Cung Thiếu Nhi Hà Đông đã khẳng định được tên tuổi của mình trong Môn Phái nói chung và làng võ của nước nhà nói riêng. 

Mộc Miên

Kiểm tra ga Sài Gòn, phát hiện nhiều hàng hóa có dấu hiệu vi phạm

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành