VPF tăng cường công tác an ninh sau sự cố tại sân Thiên Trường

21:07:00 10/07/2018

THCL - Sau sự cố tại sân Thiên Trường tại vòng 18 vừa qua, bên cạnh xử lý sự việc đã xảy ra, Ban điều hành giải V-League 2018 sẽ sớm có văn bản gửi đến BTC các trận đấu nhằm tăng cường công tác an ninh, an toàn (ANAT) cho các vòng đấu tiếp theo.

CĐV Nam Định quá khích rượt đuổi trọng tài

Trước đó, sau khi kết thúc trận đấu giữa Nam Định và SLNA tại vòng 18 vừa qua với tình trạng để CĐV ném nhiều chai nước và các vật thể lạ xuống sân; có 1 CĐV tràn xuống sân định hành hung trọng tài, hay có tình trạng PV tác nghiệp bị hành hung, … được đánh giá là những sai phạm nghiêm trọng liên quan đến công tác đảm bảo ANAT trận đấu.

HLV trưởng SLNA Nguyễn Đức Thắng đưa ra góc nhìn về sự việc CĐV Nam Định hành hung trọng tài sau trận đấu giữa Nam Định và SLNA: “Tôi nghĩ do CĐV Nam Định đã quá mong mỏi và kỳ vọng vào một trận thắng. Khi thua trận, người hâm mộ thường tìm nguyên nhân nên mới có những hành động quá khích. Tôi chỉ mong CĐV hãy cổ vũ theo tinh thần Fairplay, hãy cùng vì bóng đá Việt Nam phát triển. Và chính khán giả là người góp phần thúc đẩy bóng đá Việt Nam đi lên, không riêng gì cầu thủ trên sân.”

Hiện các tài liệu liên quan đã được BĐH Giải thu thập và sẽ chính thức có văn bản gửi sang Ban Kỷ luật để có những hình thức xử phạt thích đáng và phù hợp với những vi phạm.

Song song với họp xử lý tình huống cùng với các Phòng ban liên quan, chiều ngày 9/7, đại diện Công ty VPF, BĐH Giải cũng đã về Nam Định làm việc cùng với BTC sân Thiên Trường và CLB Nam Định để nắm bắt thêm chi tiết về sự việc và bàn các biện pháp xử lý sau khi xảy ra sự cố, cũng như trao đổi về công tác tổ chức trận đấu, công tác đảm bảo ANAT cho các trận đấu sắp tới diễn ra trên sân Thiên Trường.

Với những bài học được rút ra sau sự cố vòng 18, chắc chắn những vòng đấu sắp tới, công tác ANAT sẽ được chú trọng trên tất cả các sân tại các Giải bóng đá chuyên nghiệp với những biện pháp cụ thể như tăng cường lực lượng an ninh, bảo vệ làm nhiệm vụ; yêu cầu BTC trận đấu thiết lập các hàng rào an ninh sau khi kết thúc trận đấu; có đội ngũ bảo vệ cũng như kiểm soát lực lượng làm nhiệm vụ dưới sân, có những nhắc nhở về yêu cầu, vị trí tác nghiệp bao gồm cả đội ngũ phóng viên đến tác nghiệp tại sân.

Lê Đại

Cát nhiễm mặn lũ lượt đổ về các “siêu dự án” ở Vũng Tàu?