Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Vụ án tai biến chạy thận ở BVĐK Hòa Bình: Khởi tố Giám đốc Công ty Thiên Sơn

21:41:00 21/11/2018

THCL - Công an tỉnh Hòa Bình đã ra quyết định khởi tố bị can đối với ông Đỗ Anh Tuấn - Giám đốc Công ty Thiên Sơn để điều tra hành vi thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng liên quan đến vụ việc 9 bệnh nhân chạy thận tử vong tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình.

 

Phiên tòa xét xử liên quan đến vụ chạy thận làm nhiều người tử vong tại Hòa Bình

Quyết định đã được Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Hòa Bình phê chuẩn. Bị can Đỗ Anh Tuấn bị cấm đi khỏi nơi cư trú.

Theo hồ sơ vụ án, ông Trương Quý Dương, Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình đã ký hợp đồng với Công ty Thiên Sơn ngày 25/5/2017 để sửa chữa, bảo dưỡng hệ thống lọc nước RO số 2.

Tuy nhiên, ngay trong ngày ký hợp đồng, ông Đỗ Anh Tuấn đã "bán" hợp đồng sửa chữa hệ thống lọc nước RO lại cho Công ty TNHH Xử lý nước Trâm Anh.

Ngày 28/5/2017, Bùi Mạnh Quốc, Giám đốc Công ty Trâm Anh đến Bệnh viện Hòa Bình sửa chữa hệ thống lọc nước RO dùng để chạy thận nhưng để tồn dư axit trong hệ thống.

Bùi Mạnh Quốc sửa chữa, không lấy mẫu xét nghiệm mẫu nước nhưng vẫn thông báo cho điều dưỡng về việc hệ thống có thể sử dụng bình thường.

Cán bộ phòng vật tư của bệnh viện là ông Trần Văn Sơn cũng đã không kiểm tra, nghiệm thu việc Quốc sửa chữa hệ thống lọc nước RO.

Ngày 29/5/2017, bác sĩ Hoàng Công Lương nghe điều dưỡng thông báo hệ thống lọc nước RO đã sửa chữa xong nhưng không kiểm tra, không báo cáo kết quả sửa chữa cho cấp trên, đồng thời ra y lệnh chạy thận cho 18 bệnh nhân khiến cho 9 bệnh nhân chạy thận thiệt mạng.

Sau khi vụ việc xảy ra, Công an tỉnh Hòa Bình đã khởi tố các bị can Hoàng Công Lương và Trần Văn Sơn về tội "Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng", Bùi Mạnh Quốc về tội "Vô ý làm chết người".

Giữa tháng 5/2018, vụ án trên được đưa ra xét xử, tòa đã tuyên trả hồ sơ để điều tra bổ sung vì có nhiều tình tiết cần phải làm rõ.

Sau nhiều lần trả hồ sơ để điều tra lại, tội danh của bác sĩ Hoàng Công Lương chuyển sang "Vô ý làm chết người".

Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Hòa Bình đã ra quyết định khởi tố hai bị can là Hoàng Đình Khiếu - Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh và Trần Văn Thắng, nguyên Trưởng Phòng Vật tư, trang thiết bị y tế vì có hành vi vô ý làm chết người; thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng. Cả hai bị can trên đều có lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú

Diệp Bắc

 

Hà Nội: Cháy lớn tại biệt thự liền kề gần Thiên Đường Bảo Sơn

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành