Vụ đánh ghen kinh hoàng ở Thanh Hóa: Cô gái bị hành hung đề nghị khởi tố vụ án

16:53:00 14/06/2018

THCL - Cô gái bị hành hung trong vụ việc đánh ghen ở Thanh Hóa đã làm đơn tố cáo, khai nhận có biết tên một số người đánh mình và đề nghị khởi tố nhóm đối tượng trên theo đúng quy định của pháp luật.

Liên quan đến vụ việc đánh ghen ở Thanh Hóa ngày 14/6, Công an TP. Thanh Hóa cho biết, cơ quan công an đã cho triệu tập một số người liên quan đến đến trụ sở để làm việc, lấy lời khai bị hại cũng như người có liên quan để làm rõ nguyên nhân dẫn đến vụ lột đồ giữa phố. Người bị lột đồ đổ nước mắm, ớt bột lên người phủ nhận thông tin bị đánh ghen.

Cô gái bị lột đồ đổ nước mắm, ớt bột lên người tối ngày 12/6 tại Thanh Hóa 

Được biết, cô gái bị hành hung trong vụ việc đã làm đơn tố cáo, khai nhận có biết tên một số người đánh mình và đề nghị khởi tố nhóm đối tượng trên theo đúng quy định của pháp luật.

Trước đó, vào tối ngày (12/6) trên phố Cao Thắng, TP. Thanh Hóa đã xảy ra vụ việc một nhóm người mắng chửi, túm tóc, lột trần cô gái trẻ giữa đường. Thậm chí sau đó, nhóm người này còn dùng nước mắm đổ lên người cô gái trẻ. Vụ việc được chia sẻ lên mạng xã hội đã gây xôn xao dư luận.

Theo quy định, pháp luật nghiêm cấm sử dụng vũ lực để giải quyết bất kỳ mâu thuẫn nào phát sinh, không chỉ trong quan hệ hôn nhân gia đình. Hành vi của đối tượng nữ quá tàn nhẫn, đã xâm phạm đến 3 khách thể được bộ luật hình sự đó là tính mạng, sức khỏe, danh dự, nhân phẩm của công dân được pháp luật bảo vệ và xâm phạm đến trật tự công cộng, nếp sống văn minh, quy tắc sống xã hội chủ nghĩa.

Xét hành vi của đối tượng đã có dấu hiệu phạm 3 tội, đó là tội làm nhục người khác, tội cố ý gây thương tích và tội gây rối trật tự công cộng. Tội danh và hình phạt được quy định tại Điều 134, Điều 155 và Điều 318 BLHS 2015.

Bảo Ngọc (t/h)

Cát nhiễm mặn lũ lượt đổ về các “siêu dự án” ở Vũng Tàu?