Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Vụ đổ gạch, cát vào trường Pascal: Quận Bắc Từ Liêm lên tiếng

Sự việc trường Tiểu học- THCS Pascal (phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) kêu cứu vì bị đổ gạch, cát vào trường UBND quận Bắc Từ Liêm đã báo cáo UBND TP. Hà Nội.

UBND quận Bắc Từ Liêm vào cuộc
Theo đó, UBND quận Bắc Từ Liêm xác nhận có việc một số người đổ gạch, cát vào khuôn viên lô đất TH1, khu đô thị mới phường Cổ Nhuế 1 vào đêm 31/8 vừa qua.

Theo tìm hiểu, Sáng 4/9/2018, UBND quận Bắc Từ Liêm làm việc với các cơ quan chức năng và các bên liên quan. Theo đại diện Trường Tiểu học- THCS Pascal (gọi tắt Trường Pascal) cho biết có thuê của Công ty TNHH Khai Phát (Đại diện là bà Trần Kim Phương – Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Đầu tư phát triển Giáo dục - TDS Việt Nam) 3 nguyên đơn: A, B, C trên lô TH1. Mục đích thuê để dạy học.

Vụ đổ gạch, cát vào trường Pascal: Quận Bắc Từ Liêm lên tiếng - Hình 1

Trường Pascal bị đổ gạch, cát vào khuôn viên từ đêm 31/8/2018 khiến học sinh phải đi khai giảng "nhờ". Ảnh chụp ngày 5/9/2018.

Tuy nhiên, nhà trường đã bị một nhóm người đưa xe đổ vật liệu xây dựng vào sảnh trường ngay trước khai giảng. Nhà trường đề nghị UBND quận điều tra, xử lý trách nhiệm đối với các hoạt động xâm phạm nhà trường. Đồng thời, đề nghị chính quyền hỗ trợ đảm bảo an ninh để trường tiếp tục hoạt động.

UBND quận Bắc Từ Liêm chỉ đạo các cơ quan chức năng của quận, UBND phường Cổ Nhuế 1 hướng dẫn Công ty Cổ phần Đầu tư phát triển Giáo dục - TDS Việt Nam và Trường Pascal hoàn thiện các điều kiện về cơ sở vật chất, PCCC và tổ chức thực hiện theo quy định của pháp luật, đảm bảo an ninh trật tự.

Đối với Công ty Cổ phần Đầu tư phát triển Giáo dục - TDS Việt Nam, thống nhất, ổn định để tổ chức khai giảng năm học 2018-2019 đúng quy định. Hiệu trưởng Trường Pascal thực hiện các quy định của Sở GD&ĐT, UBND quận để đảm bảo an toàn trong buổi lễ khai giảng năm học 2018 - 2019 và tổ chức giảng dạy.

Chủ động triển khai thực hiện hoàn thiện cơ sở vật chất và các điều kiện dạy học. Xây dựng phương án tổ chức cho học sinh Trường Pascal hoạt động giáo dục tại lô TH2 xong trước ngày 15/9/2018 (một diễn biến khác, ngày 27/4/2018, UBND quận đã có văn bản yêu cầu Trường Pascal hoạt động tại lô TH2 theo quyết định của UBND lâm thời quận Bắc Từ Liêm).

Hợp đồng giữa Trường Pascal và đơn vị cho thuê thể hiện gì?
Bên cạnh thông tin về sự vào cuộc của UBND quận Bắc Từ Liêm trong việc giải quyết sự việc Trường Pascal kêu cứu vì bị đổ gạch, cát vào khuôn viên trường, để độc giả có góc nhìn đa chiều chúng tôi thông tin thêm về hợp đồng thuê cơ sở vật chất giữa Trường Pascal và đơn vị cho thuê.

Ngày 10/7/2018, Trường Pascal đã ký hợp đồng thuê 3 nguyên đơn A, B, C tại lô TH1 khu đô thị Nam Cường (phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) với Công ty TNHH Khai Phát (Đại diện là bà Trần Kim Phương- Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Đầu tư phát triển Giáo dục - TDS Việt Nam; đồng thời là Giám đốc Công ty TNHH Khai Phát). Thời hạn hợp đồng 02 năm tính từ ngày ký hợp đồng kèm biên bản bàn giao cơ sở vật chất – dự kiến ngày 15/7/2018.

Vụ đổ gạch, cát vào trường Pascal: Quận Bắc Từ Liêm lên tiếng - Hình 2

Một phần nội dung Điều 6.1 hợp đồng thuê cơ sở vật chất giữa trường Pascal (bên B) ký với đơn vị cho thuê (bên A).

Đáng chú ý, hợp đồng thuê cơ sở vật chất giữa trường Pascal (bên B) và đơn vị cho thuê (Công ty TNHH Khai Phát- bên A) có Điều 6.1 có nội dung nêu rõ Quyền của bên A là: Được nhận toàn bộ tiền thuê nhà; Nghĩa vụ bên A là hoàn thiện và nghiệm thu PCCC, điện nước hoạt động của khu vực cho thuê; chịu các khoản phạt (nếu có) do sai phạm xây dựng hoặc do chưa hoàn thành nghĩa vụ của bên A; Không được treo bất kỳ thông báo, biển hiệu, quảng cáo mà có tên Pascal hoặc Newton trên vị trí lô đất của bên cho thuê khi chưa được sự đồng ý bằng văn bản của bên B; Đảm bảo cho bên B được quyền sử dụng trọn vẹn, liên tục và độc lập riêng biệt toàn bộ Phần thuê theo đúng thời hạn quy định tại Điều 2 của Hợp đồng; Hoàn thành làm bể bơi, sân đá bóng, hội trường cho bên B; Cam kết Tòa nhà và Phần thuê không bị chuyển nhượng, cho thuê bất cứ ai; Bảo đảm khi bàn giao cho bên B có tất cả các vấn đề kỹ thuật và an toàn sử dụng của Tòa nhà và Phần thuê như: Phòng cháy chữa cháy, đường điện, đường nước, đường thoát nước, thoát hiểm đều hoạt động bình thường và thông suốt.

Thương hiệu và Công luận sẽ tiếp tục thông tin...

Đăng Trình

Bài liên quan

Tin mới

Thanh Hóa: Khẩn trương truy vết các trường hợp trở về từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương
Thanh Hóa: Khẩn trương truy vết các trường hợp trở về từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương

Hiện, Hệ thống giám sát Thanh Hóa đã ghi nhận có 139 trường hợp có liên quan đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung, trong đó có 46 trường hợp về Thanh Hóa đã được giám sát cách ly lấy mẫu làm xét nghiệm.

Thanh Hóa: Đề nghị kết thúc năm học sớm hơn dự kiến vì dịch bệnh diễn biến phức tạp
Thanh Hóa: Đề nghị kết thúc năm học sớm hơn dự kiến vì dịch bệnh diễn biến phức tạp

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Giám đốc Sở GD&ĐT Thanh Hóa đã có tờ trình, đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh này cho phép kết thúc năm học 2020-2021 sớm hơn dự kiến.

Hà Giang: Trao trả 11 công dân nhập cảnh trái phép cho Cục Công an huyện Phú Ninh (Trung Quốc)
Hà Giang: Trao trả 11 công dân nhập cảnh trái phép cho Cục Công an huyện Phú Ninh (Trung Quốc)

Ngày 6/5, tại cột mốc 450 thuộc thôn Mỏ Phàng, xã Thượng Phùng, Công an huyện Mèo Vạc phối hợp với Đồn Biên phòng Xín Cái tiến hành các thủ tục trao trả 11 công dân Trung Quốc cho Cục Công an huyện Phú Ninh, tỉnh Vân Nam (Trung Quốc).

Rà soát chính sách thương mại lần thứ 2 của Việt Nam trong WTO
Rà soát chính sách thương mại lần thứ 2 của Việt Nam trong WTO

Ngày 6/5, Tổng cục Hải quan ra thông báo về phiên rà soát chính sách thương mại lần thứ 2 của Việt Nam tại Tổ chức Thương mại thế giới (WTO).

27 ca mắc Covid-19 tại Vĩnh Phúc
27 ca mắc Covid-19 tại Vĩnh Phúc

Theo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Vĩnh Phúc, đến 16h00 ngày 06/5/2021 toàn tỉnh Vĩnh Phúc có 27 ca mắc Covid-19.

Một F1 nghi mắc COVID-19, Đà Nẵng phong tỏa một số khu vực quanh quán bar New Phương Đông
Một F1 nghi mắc COVID-19, Đà Nẵng phong tỏa một số khu vực quanh quán bar New Phương Đông

Phát hiện một trường hợp là F1 của bệnh nhân số 2999 (nữ quản lý bar New Phương Đông), lực lượng chức năng TP Đà Nẵng đã quyết định phong tỏa quán bar New Phương Đông và một số khu vực xung quanh.