Vụ nghi lộ đề thi Ngữ văn lớp 10: Sở GD-ĐT Hà Nội nói gì?

12:50:00 07/06/2018

THCL - Trao đổi với báo giới ông Phạm Văn Đại - Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội thừa nhận, thông tin đề thi Ngữ văn vào lớp 10 tại điểm thi Việt Đức sáng 7/6 bị tuồn ra ngoài trước khi kết thúc buổi thi là có thật.

Vào lúc 9h sáng nay (ngày 7/6), tại điểm thi Trường THPT Việt Đức (Hà Nội), nhiều phụ huynh đã chia sẻ với nhau hình chụp qua điện thoại một đề thi môn Ngữ văn vào lớp 10. Đáng nói ở đây là lúc này thời gian làm bài thi vẫn còn hơn 1 tiếng.

Sau khi đối chiếu với đề thi thực tế thì thấy hoàn toàn trùng khớp, nhiều ý kiến cho rằng đề thi Ngữ văn vào lớp 10 đã bị "lộ". Điều này khiến cho nhiều phụ huynh và thí sinh tham gia kỳ thi hoang mang, lo lắng.

Đề thi môn Ngữ văn vào lớp 10 được đưa trên mạng xã hội (trái ảnh) và đề thi chính thức được nhiều phụ huynh cho rằng giống hệt nhau

Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội - Ông Đại cho biết vụ việc đề thi được "tuồn" ra trước khi kết thúc buổi thi là có thật. Tuy nhiên ông khẳng định rằng không có chuyện đề thi bị lộ trước khi buổi thi diễn ra, hiện tại Sở đang làm việc với Công an và các cơ quan chức năng để điều tra về vụ việc. Đặc biệt là làm rõ cách thức đề thi được đưa ra khỏi trường thi như thế nào.

Trả lời câu hỏi việc hình ảnh được chụp bằng điện thoại thì có hay không việc thí sinh mang điện thoại vào phòng thi mà giám thị không biết. Ông Đại cho biết khó có khả năng này xảy ra, hiện tại vẫn đang trong quá trình xem xét liệu có chuyện thí sinh nộp bài xin ra sớm và mang đề thi ra khỏi trường thi hay không.

Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội nghiêng về giải pháp người "tuồn" đề thi ra ngoài đã sử dụng một kỹ thuật công nghệ cao nào đó để qua mắt giám thị. Cuối cùng ông nhấn mạnh cần phải chờ đợi kết quả của việc điều tra giữa Sở GD-ĐT và cơ quan Công an để có kết luận về vụ việc.

Việt Trinh T/h

Cát nhiễm mặn lũ lượt đổ về các “siêu dự án” ở Vũng Tàu?