Vụ sạt lở ở sông Ô Môn: Hỗ trợ hơn 400 triệu đồng cho các hộ dân bị ảnh hưởng

10:24:00 23/05/2018

THCL - Liên quan đến vụ sạt lở trên tuyến sông Ô Môn thuộc khu vực Thới Lợi, phường Thới An, quận Ô Môn, thành phố Cần Thơ, xảy ra ngày 21/5, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn thành phố Cần Thơ đã hỗ trợ cho 34 hộ dân có nhà bị ảnh hưởng. Tổng cộng có 34 hộ được hỗ trợ với số tiền 420 triệu đồng.

Theo thống kê của ngành chức năng, khu vực sạt lở có chiều dài 55 m, ăn sâu vào đất liền khoảng 10m. Vụ sạt lở đã ảnh hưởng đến 34 căn nhà. Đây là lần thứ ba xảy ra sạt lở tại khu vực này chỉ trong vòng nửa tháng.

Theo tờ trình đề nghị hỗ trợ của Ủy ban Nhân dân phường Thới An do ông Đào Minh Huy - Chủ tịch Ủy ban Nhân dân phường ký thì thiệt hại của vụ sạt lở ngày 21/5 ước tính khoảng 30 tỷ đồng. 

Hiện trường vụ sạt lở

Trước đó, khoảng 5 giờ ngày 21/5, trên tuyến sông Ô Môn thuộc khu vực Thới Lợi, phường Thới An, quận Ô Môn, thành phố Cần Thơ đã xảy ra một vụ sạt lở nghiêm trọng nhấn chìm 5 căn nhà và đe dọa hàng chục ngôi nhà khác của người dân. 

Ông Nguyễn Ngọc Hè, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thành phố Cần Thơ, Trưởng ban Phòng chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn thành phố cho biết trước mắt, Ủy ban Nhân dân thành phố hỗ trợ cho các hộ dân có nhà sàn trên sông ở vùng bị sạt lở số tiền 10 triệu đồng. 

Đối với những hộ ở phía trong bờ, có nhà kiên cố, bị ảnh hưởng nặng hơn thì mức hỗ trợ là 15 triệu đồng. Hiện các hộ dân này phải tạm thời tìm nơi tá túc tại nhà người thân hoặc các nhà dân trong khu vực. Ủy ban Nhân dân thành phố Cần Thơ cũng đang tìm giải pháp đế bố trí nơi ở ổn định cho người dân. 

Theo đó, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai-Tìm kiếm cứu nạn thành phố Cần Thơ đã hỗ trợ cho 34 hộ dân có nhà bị ảnh hưởng. 34 hộ dân được nhận hỗ trợ với hai mức là 10 và 15 triệu đồng (13 hộ nhận 15 triệu đồng, 21 hộ nhận 10 triệu đồng). 

Ngọc Linh

Kiểm tra ga Sài Gòn, phát hiện nhiều hàng hóa có dấu hiệu vi phạm

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành