Vụ thuyền viên Hà Tĩnh mất tích ở Hàn Quốc: Quê nhà đẫm nước mắt mong chờ

17:21:00 21/03/2018

THCL - Đã nửa tháng trôi qua kể từ ngày anh Nguyễn Tiến Chung (ngụ xã Kỳ Phú, huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh) mất tích lúc đánh bắt cá trên vùng biển Hàn Quốc, gia đình nạn nhân vẫn mong chờ trong vô vọng.

Anh Nguyễn Tiến Dũng (SN 1974, em trai nạn nhân) vẫn bàng hoàng, không tin vào sự thật. Anh nói trong nước mắt: “Nếu như anh Chung đã thực sự mất thì nguyện vọng của gia đình là mong các cơ quan chức năng Việt Nam, Hàn Quốc phối hợp tìm kiếm để đưa thi thể anh về với quê nhà, an táng tại đất mẹ”.

Đã nửa tháng trôi qua, gia đình vẫn mong chờ thông tin của nạn nhân trong đau buồn, vô vọng

Thông tin từ Công ty TNHH MTV Đào tạo và Cung ứng nhân lực Ha-UI (LETCO)-trụ sở tại Hà Nội, cho biết, ngày 25-5-2015, anh Chung được xuất cảnh sau khi ký hợp đồng đi xuất khẩu lao động với đơn vị này và hoàn tất các thủ tục pháp lý liên quan khác.

Tối 6-3-2018, tàu cá anh Chung cùng 11 thuyền viên khác đang đánh bắt cá trên vùng biển Hàn Quốc thì gặp phải thời tiết xấu, bị lật sau đó. 4 người trên tàu được xác định là đã tử vong, 4 nạn nhân chưa tìm thấy, trong đó có anh Chung và anh Nguyễn Hữu Long (SN 1987, ở phường Nghi Hòa, thị xã Cửa Lò, Nghệ An).

Mặc dù phía Hàn Quốc đã tập trung công tác cứu hộ, cứu nạn với 30 tàu quân sự, cảnh sát biển và 4 máy bay trực thăng, 24 tàu dân sự tham gia tìm kiếm cứu nạn nhưng từ đó đến nay vẫn chưa có tin tức về các thuyền viên mất tích.

Chị Trương Thị Mận (SN 1973, vợ của thuyền viên Nguyễn Tiến Chung) kể từ ngày nghe tin chồng mất tích trên biển thì người như chết lặng. Ngày nào chị cũng ôm mấy đứa con nhỏ khóc, mong chờ có được thông tin mới của chồng từ phương xa báo về nhưng vẫn vô vọng.

“Gia đình hiện rất đau buồn, lo lắng cho anh ấy”, chị Mận bật khóc nức nở.

Ông Trần Thanh Hải, Bí thư xã Kỳ Phú, huyện Kỳ Anh cho biết sau khi nắm được thông tin về vụ việc, lãnh đạo xã này và nhiều bà con lối xóm đã đến thăm hỏi động viên gia đình nạn nhân. “Chúng tôi mong kết quả tìm kiếm của cơ quan chức năng từng giờ, từng ngày”, ông Hải nói.

Nguyên Dũng-Quốc Hoàng

 

 

 

Kiểm tra ga Sài Gòn, phát hiện nhiều hàng hóa có dấu hiệu vi phạm

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành