Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Xã Minh Lộc, Hậu Lộc (Thanh Hóa): Ra mắt mô hình “Camera giám sát gắn với công tác đảm bảo an ninh, trật tự”

13:35:00 30/05/2019

THCL - Sáng ngày 29/05/2019, UBND xã Minh Lộc, huyện Hậu Lộc (Thanh Hóa) tổ chức buổi lễ ra mắt mô hình "Camera giám sát gắn với công tác đảm bảo an ninh, trật tự".

Tham dự buổi lễ có Đại tá Phan Thị Hường - Phó giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa, ông Trịnh Ngọc Châu - PCT UBND huyện Hậu Lộc, ông Lê Xuân Thơm - PCT HĐND huyện Hậu Lộc, Thượng Tá Nguyễn Việt Hưng - Trưởng công an huyện Hậu Lộc. Cùng các lãnh đạo các phòng, ban huyện Ủy - UBND huyện, trưởng các đoàn thể chính trị huyện, thành viên ban chỉ đạo 138 phụ trách địa bàn xã Minh Lộc; Lãnh đạo Công an huyện, Chỉ huy chiến sỹ đội Xây dựng phong trào bảo vệ ANTQ; Đồn biên phòng Đa Lộc, các đồng chí Chủ tịch của 26 xã, thị trấn trong huyện.

Xã Minh Lộc là đơn vị đầu tiên trền địa bàn huyện Hậu Lộc triển khai mô hình "Camera giám sát gắn với công tác đảm bảo an ninh, trật tự”. Với sự tích cực về nghiệp vụ của cơ quan Công an cấp trên, sự quan tâm lãnh chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền địa phương, sự tích cực của lực lượng công an xã về nghiên cứu. Đồng thời, ban Công an xã Minh Lộc đã chủ động tham mưu cho Đảng ủy xã ban hành các Nghị quyết chỉ đạo triển khai thực hiện mô hình "Camera giám sát an ninh, trật tự gắn với công tác đảm bảo an ninh, trật tự" và tham mưu xây dựng kế hoạch tổ chức triển khai mô hình với các nội dung được xác định cụ thể, lộ trình rõ ràng.

Ông Vũ Huy Bổ - Chủ tịch UBND xã phát biểu tại buổi lễ

Để chủ động phòng chống tội phạm và các tệ nạn xã hội, UBND xã Minh Lộc đã tham mưu cho cấp ủy, chính quyền xây dựng nhiều mô hình thực hiện có hiệu quả phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc.

Trong đó, mô hình camera giám sát an ninh phòng chống tội phạm tại xã Minh Lộc đã mang lại hiệu quả thiết thực và được đánh giá cao, phát huy được sức mạnh tổng hợp của toàn dân, góp phần giữ vững trật tự an toàn xã hội tại địa phương.

Minh Lộc là một trong những địa bàn được xem là khá phức tạp về tình hình mất an ninh trật tự, nhất là nạn trộm cắp hoành hành và vi phạm Luật An toàn giao thông.

Các vị khách mời tham dự buổi lễ

Từ những thực tế và hiệu quả thiết thực thu được từ thiết bị Camera trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, đảm bảo ANTT. Ban Công an xã đã tham mưu cho cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương báo cáo đề xuất lãnh đạo Công an huyện, ban chỉ đạo 138 huyện Hậu Lộc chỉ đạo thực hiện xây dựng mô hình.

Hệ thống camera được lắp đặt tại các vị trí quan trong trên địa bàn xã nhằm đảm bảo ANTT

Với sự hỗ trợ tích cực về nghiệp vụ của cơ quan công an cấp trên, sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương. Sự tích cực của lực lượng Công an xã đến nay toàn xã đã vận động nhân dân lắp đặt được 570 mắt camera. UBND xã – ban Công an xã đã lựa chọn điểm nóng về ANTT để lắp đặt được 17 điểm với 52 mắt Camera.

Màn hình giám sát camera tại Ban công an xã

Phát biểu tại lễ ra mắt Đại tá  Phan Thị Hường – Phó giám đốc Công an Tỉnh và Ông Trịnh Ngọc Châu - PCT UBND huyện đã nhiệt liệt biểu dương và ghi nhận những cố gắng, thành tích xuất sắc mà cán bộ nhân dân, chính quyền địa phương xã Minh Lộc đã có được trong việc triển khai xây dựng thực hiện mô hình "Camera giám sát an ninh, trật tự gắn với công tác đảm bảo an ninh, trật tự” trên địa bàn trong suốt thời gian vừa qua, đồng thời các đồng chí cũng nêu rõ, trong thời gian tới Minh Lộc cần tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ: Phải tiếp tục thực hiện mô hình dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Đảng ủy, sự điều hành của chính quyền, sự hỗ trợ đắc lực của công an, triển khai đồng bộ của mặt trận tổ quốc và các đoàn thể chính trị xã hội, đặc biệt là sự tham gia tích cực của các tầng lớp nhân dân. Tăng cường công tác tuyên truyền, giúp nhân dân hiểu rõ về nội dung, mục đích, ý nghĩa của mô hình nhằm nâng cao kiến thức, trách nhiệm của mình trong phong trào toàn dân tham gia xây dựng và bảo vệ tổ quốc, tích cực tham gia phòng chống và tố giác tội phạm.

Qua những con số biết nói từ kết quả của thiết bị camera, có thể khẳng định rằng việc áp dụng và nhân rộng mô hình camera giám sát gắn với công tác đảm bảo ANTT là một giải pháp phù hợp để giữ vững an ninh trật tự trong giai đoạn hiện nay. Chúng ta xây dựng mô hình “camera giám sát gắn với công tác đảm bảo ANTT” không chỉ góp phần giữ vững ANTT – ATXH mà còn tạo ra tâm lý, yên tâm trong lao động sản xuất kinh doanh trong nhân dân. Góp phần phát triển Kinh tế - Văn hóa xã hội trên địa bàn xã Minh Lộc vững mạnh.

Lê Nam

Bản tin cuối tuần số 8: Đoàn thanh tra Bộ Xây dựng bị lập biên bản vì nghi 'vòi tiền' tại Vĩnh Phúc

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành