Dính tiêu cực, hàng loạt cầu thủ Lào, Campuchia bị treo giò vĩnh viễn

07:57:00 18/02/2017

THCL Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) vừa đưa ra mức án chấn động châu lục khi cấm hành nghề vĩnh viễn 22 cầu thủ Lào, Campuchia do dính đến tiêu cực các trận đấu của ĐT Lào cũng như CLB Lao Toyota FC.

Nhiều cầu thủ Lào chịu án phạt của AFC

Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) đang bắt đầu điều tra việc dàn xếp tỷ số, thao túng kết quả trận đấu các trận đấu diễn ra vào năm 2014. Sau cuộc điều tra nói trên, AFC đã ra quyết định treo giò vĩnh viễn với 22 cựu cầu thủ và cầu thủ của Lào và Campuchia.

 Trong số này có không ít cựu tuyển thủ và tuyển thủ từng nổi danh ở hai nền bóng đá khu vực “trũng nhất” thế giới Lào, Campuchia. Cũng theo thông tin từ AFC, trong số 22 người nhận án phạt, có 15 người là cựu tuyển thủ, tuyển thủ Lào và các thành viên của CLB Laos Toyota. Đây là một trong những vụ bê bối lớn nhất của Giải bóng đá của đất nước Triệu Voi.

Cụ thể, danh sách 22 cầu thủ như sau: Vathana Keodouangdeth, Odien Syharlad, Sitthideth Khanthavong, Anousay Noyvong, Thenthong Phonsettha, Soulasack Vongsengdeuan, Vongdalasene Sayoulasouk, Paseuthsack Souliyavong, Xaisongkham Champathong, Khouanta Sivongthong, Maitee, Dao Khotsaya, Soubandit Thammavong, Phoutthakone Keovongsa, Soulixay Inthasene, Seny Sangsuvanh, Hang Sukonthea, Peas Sothy, Saynakhonevieng Phommapanya, Chintana Souksavath, Moukda Souksavath, MPhatthana Syvilay.

Bên cạnh đó, Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) còn ra quyết định cấm thi đấu 60 ngày đối với 4 tuyển thủ Lào gồm: Thủ môn Chintana Souksavath, hậu vệ Saynakhonevieng Phommapanya, hậu vệ Moukda Souksavath và tiền vệ Phatthana Syvilay.

Việc đưa ra án phạt vĩnh viễn đối với 22 cầu thủ nói trên của Liên đoàn bóng đá châu Á đang thể hiện tinh thần chống tiêu cực rất mạnh mẽ.

Viến Kiều

Loading...

Ca sĩ Du Thiên công bố giới tính thật của mình!

Tỷ giá