Google tung ra hệ thống tự lái mới nhất cho chiếc Chrysler Pacifica

11:34:00 09/01/2017

Hôm chủ Nhật, Google (GOOGL.O) đã tung ra hệ thống lái xe tự động mới nhất, đáng tin cậy với giá cả phải chăng cho chiếc minivan Chrysler Pacifica trong buổi ra mắt báo giới, trước khi diễn ra triển lãm ôtô Detroit.

Google tung ra hệ thống tự lái mới nhất cho chiếc Chrysler Pacifica

Theo thông báo đến từ John Krafcik, người đứng đầu đơn vị Waymo của Google, thì chính từ quá trình tìm kiếm các đối tác thúc đẩy phát triển và áp dụng công nghệ lái xe tự trị vào thực tiễn đã tạo ra một khối liên minh với Ô tô Fiat Chrysler (FCHA.MI) (FCAU.N) và một thỏa thuận cấp phát với Honda Motor Co (7267.T).

Quảng cáo rầm rộ về một hội nghị di động tương lai trong buổi ra mắt với truyền thông, Krafcik cho biết bộ phần cứng và phần mềm tự lái mới nhất của Waymo đã được kết hợp với một mảng cảm biến mới, bao gồm một hệ thống thị giác nâng cao, radar đã được cải thiện và lidar dựa trên laser.

Krafcik cũng cho biết thêm: Waymo đã giảm 90% chi phí của một đơn vị lidar riêng, xuống khoảng $ 7,500. Trong số các nhà cung cấp khác thì cả công ty Velodyne Lidar Inc và Quanergy Systems Inc cho biết họ đang phát triển các đơn vị lidar trạng thái rắn nhỏ hơn với chi phí 200 USD hoặc ít hơn.

Một nhóm kiểm tra ô tô tự lái của Waymo bao gồm một số Lexus RX450s và nguyên mẫu "Firefly" của Google, đã tích lũy được gần 2,5 triệu dặm trong vòng dưới tám năm, chủ yếu là trên các đường phố của thành phố.

Ngoài ra, Krafcik cũng cho biết: Waymo lên kế hoạch để tiến hành kiểm tra xe tự lái Pacificas đầu tiên vào tháng này trên đường công cộng ở California và Arizona. Tuy nhiên, không có thông tin cụ thể về thời gian hệ thống này sẽ sẵn sàng được cài đặt trong các phương tiện.

Delphi Automotive Plc (DLPH.N) và Mobileye NV (MBLY.N) cho biết: họ đã bắt tay cùng nhau để đẩy mạnh phát triển một hệ thống tự lái và dự kiến bán cho các nhà sản xuất ô tô bắt đầu vào năm 2019.

Ford Motor Co (F.N), General Motors Co (GM.N) và BMW AG (BMWG.DE) đã cho biết họ dự định sẽ tung ra siêu phẩm xe tự lái trong năm 2021.

 Giang Trần – An Du

Loading...

TP. HCM: Sửng sốt giá nhà đất xung quanh nhà ga metro trung tâm

Tỷ giá