Harry Kane của Tottenham có khả năng sẽ phá vỡ kỷ lục ghi bàn tại giải Ngoại hạng Anh

07:50:00 24/10/2017

THCL - Đó là nhận định của cựu tiền đạo nổi tiếng Alan Shearer, người đang giữ kỷ lục ghi bàn tại giải Ngoại hạng Anh sau khi xem Harry Kane của Tottenham sau lập cú đúp vào lưới Liverpool.

Harry Kane của Tottenham – người có khả năng phá vỡ kỷ lục ghi bàn tại giải Ngoại hạng Anh

Khi giải nghệ, Alan Shearer đã nắm giữ kỷ lục ghi bàn nhiều nhất lịch sử Ngoại hạng Anh. Cựu thủ quân ĐT Anh có tài sản là 260 bàn/441 trận. Xếp ngay sau anh và còn cơ hội để san bằng kỷ lục của Shearer là Wayne Rooney (Everton) với 200 bàn/463 trận.

Dù vậy, Shearer lại đánh giá Harry Kane của Tottenham mới là hậu bối sẽ sớm cân bằng được thành tích trên. Bằng chứng là Shearer đã đăng lên trang Twitter cá nhân dòng bình luận sau khi chứng kiến Kane lập cú đúp giúp Tottenham đánh bại Liverpool với tỷ số 4-1 vào tối qua (22/10): "Cậu ấy đang tiến gần tới thành tích ghi bàn của tôi ở Ngoại hạng Anh".

Lúc này, Kane đang có 86 bàn/122 trận tại Ngoại hạng Anh và mới có 24 tuổi. Kể từ mùa giải 2014/15 cho tới nay, Kane trung bình ghi hơn 30 bàn/mùa giải và với phong độ ổn định như thế, trung phong cao 1m88 này hứa hẹn sẽ bắt kịp Shearer trong một ngày không xa.

PV

Thanh tra giai đoạn thực hiện dự án cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi