Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

10 tỷ phú giàu nhất thế giới năm 2024 là những ai?

Công bố mới nhất của Forbes, toàn cầu hiện có gần 2.800 tỷ phú, tăng 141 người so với năm 2023.

Theo Forbes, các tỷ phú/doanh nhân giàu nhất thế giới có sự thay đổi theo năm. Năm 2024, lần lượt các tỷ phú xếp hạng như sau:

Thứ nhất là doanh nhân Bernard Arnault. Ông là Chủ tịch của LVMH, tập đoàn hàng xa xỉ lớn nhất thế giới với khoảng 75 thương hiệu thời trang lẫn mỹ phẩm. Tài sản của vị doanh nhân 75 tuổi người Pháp này đạt 233 tỷ USD, tăng 22 tỷ USD so với năm ngoái. Đây là lần thứ hai vị tỷ phú này đứng đầu danh sách những người giàu nhất thế giới của Forbes. 

Ảnh: Reuters.
Tỷ phú/doanh nhân Bernard Arnault. Ảnh Reuters.

Xếp thứ hai là Elon Musk - CEO của loạt công ty lớn như Tesla, SpaceX... Khối tài sản của ông tăng 15 tỷ USD so với năm 2023 lên 180 tỷ USD

Jeff Bezos - nhà sáng lập Amazon - hiện sở hữu tổng tài sản 194 tỷ USD, xếp thứ ba trong danh sách tỷ phú thế giới. Vị doanh nhân 60 tuổi này từng là người giàu nhất thế giới từ năm 2018 cho đến năm 2021. Trong một cuộc phỏng vấn vào tháng 11/2022 với CNN, Bezos cho biết ông có kế hoạch cho đi phần lớn tài sản của mình, song không tiết lộ chi tiết cụ thể. 

Xếp thứ 2 là Elon Musk - CEO của loạt công ty lớn như Tesla, SpaceX... Khối tài sản của ông tăng 15 tỷ USD so với năm 2023 lên 180 tỷ USD. Ảnh: Bloomberg.
Xếp thứ hai là Elon Musk - CEO của loạt công ty lớn như Tesla, SpaceX... Khối tài sản của ông tăng 15 tỷ USD so với năm 2023 lên 180 tỷ USD. Ảnh Bloomberg.

Đáng chú ý trong năm nay, ông chủ Facebook Mark Zuckerberg vươn lên xếp thứ tư trong danh sách, tăng 12 bậc so với năm ngoái với khối tài sản 177 tỷ USD. Trong một năm qua, cổ phiếu Meta đã tăng gần gấp 3 lần về giá trị, giúp tài sản của vị tỷ phú này tăng vọt so với mức hơn 64 tỷ USD vào năm 2023. 

Xếp thứ năm là Larry Ellison - nhà sáng lập Công ty phần mềm Oracle. Doanh nhân người Mỹ này đồng thời cũng là thành viên HĐQT của Tesla từ năm 2018 đến tháng 8/2022. Hiện ông vẫn sở hữu khoảng 15 triệu cổ phiếu của hãng ôtô điện này. Tài sản của vị tỷ phú hiện ở mức 141 tỷ USD

Warren Buffett được mệnh danh là “Nhà tiên tri xứ Omaha”, ông là một trong những nhà đầu tư thành công nhất mọi thời đại. Vị tỷ phú 94 tuổi này hiện sở hữu khối tài sản 133 tỷ USD, tăng 27 tỷ USD so với năm ngoái. Theo Forbes, ông đã hứa sẽ quyên góp hơn 99% tài sản của mình. Đến nay, ông đã quyên góp hơn 56 tỷ USD, chủ yếu thông qua quỹ Gates và các quỹ từ thiện của các con ông. Ảnh: Reuters.

Bill Gates - nhà sáng lập Microsoft hiện đứng ở vị trí thứ bảy. Tổng tài sản của vị tỷ phú 68 tuổi này được ước tính khoảng 128 tỷ USD. Sau khi rời công việc điều hành tại Microsoft, Bill Gates tiếp tục theo đuổi các dự án kinh doanh và từ thiện. 

Steve Ballmer là bạn học của Bill Gates tại Harvard. Vị tỷ phú người Mỹ cũng từng giữ vị trí CEO của Microsoft từ năm 2000 đến năm 2014. Hiện số tài sản của ông đạt 121 tỷ USD, tăng hơn 40 tỷ USD so với năm 2023. 

tỷ phú Ấn Độ Mukesh Ambani
Tỷ phú Ấn Độ Mukesh Ambani.

Sở hữu khối tài sản 116 tỷ USD, tỷ phú Ấn Độ Mukesh Ambani hiện là người giàu thứ chín thế giới. Ông đang điều hành Tập đoàn Reliance Industries - doanh nghiệp hoạt động trong nhiều lĩnh vực, bao gồm hóa dầu, dầu khí, viễn thông cũng như bán lẻ. 

Larry Page sở hữu khối tài sản 114 tỷ USD, là đồng sáng lập Google, cùng Sergey Brin. Năm 2019, vị tỷ phú 51 tuổi từ chức Giám đốc điều hành của Alphabet, công ty mẹ của Google nhưng vẫn là thành viên HĐQTvà cổ đông kiểm soát.

Larry Page sở hữu khối tài sản 114 tỷ USD
Larry Page sở hữu khối tài sản 114 tỷ USD, là đồng sáng lập Google, cùng Sergey Brin.

PV (t/h)

Bài liên quan

Tin mới

Quảng Nam đề xuất kéo dài thời gian thực hiện kế hoạch vốn và giải ngân hơn 1.000 dự án
Quảng Nam đề xuất kéo dài thời gian thực hiện kế hoạch vốn và giải ngân hơn 1.000 dự án

Quảng Nam đề xuất kéo dài thời gian thực hiện và giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công ngân sách địa phương với tổng vốn là 634 tỷ đồng.

Sở Xây dựng Đà Nẵng có văn bản cho phép 3 dự án “khủng” trên địa bàn thành phố được phép huy động vốn
Sở Xây dựng Đà Nẵng có văn bản cho phép 3 dự án “khủng” trên địa bàn thành phố được phép huy động vốn

Nhiều dự án bất động sản hàng nghìn tỷ đồng trên địa bàn Đà Nẵng vừa được cơ quan chức năng cho phép huy động vốn thông qua hình thức góp vốn, hợp tác đầu tư, hợp tác kinh doanh, liên doanh, liên kết của các tổ chức.

Từ ngày 15/4/2024, các doanh nghiệp viễn thông di động phải chịu hoàn toàn trách nhiệm nếu còn SIM rác
Từ ngày 15/4/2024, các doanh nghiệp viễn thông di động phải chịu hoàn toàn trách nhiệm nếu còn SIM rác

Hôm nay 15/4 là hạn cuối cho nhà mạng xử lý dứt điểm SIM rác . Các doanh nghiệp viễn thông di động phải chịu hoàn toàn trách nhiệm nếu còn xuất hiện SIM được phát triển mới không đúng quy định.

Một sản phẩm trong hệ sinh thái Martech của Bizfly được xướng tên trên bục nhận giải Sao Khuê danh giá
Một sản phẩm trong hệ sinh thái Martech của Bizfly được xướng tên trên bục nhận giải Sao Khuê danh giá

Đây là lần thứ hai liên tiếp, một sản phẩm trong hệ sinh thái Martech của Bizfly được xướng tên trên bục nhận giải Sao Khuê danh giá.

Singapore có 12 dự án đầu tư tại Vĩnh Phúc với tổng vốn gần 500 triệu USD
Singapore có 12 dự án đầu tư tại Vĩnh Phúc với tổng vốn gần 500 triệu USD

Ngày 15/4, Đoàn công tác của Đại sứ Cộng hòa Singapore do Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Singapore tại Việt Nam Jaya Ratnam làm Trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại tỉnh Vĩnh Phúc.

Khởi tố, bắt tạm giam ban lãnh đạo Tập đoàn Thuận An
Khởi tố, bắt tạm giam ban lãnh đạo Tập đoàn Thuận An

Tối 15/4, Trung tướng Tô Ân Xô, người phát ngôn Bộ Công an cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Duy Hưng, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Tập đoàn Thuận An và ban lãnh đạo Công ty về tội Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng và Đưa hối lộ.