13 nhà báo bị thương khi đưa tin về bạo lực tại dải Gaza

14:14:00 17/05/2018

THCL - Liên đoàn Nhà báo Quốc tế (IFJ) ước tính con số nhà báo bị thương trong khi đưa tin về cuộc biểu tình và đụng độ của người Palestine với các lực lượng an ninh Israel lên đến 13 người.

Quân đội Israel bắn chết 59 người biểu tình Palestine và khiến 2.700 người khác bị thương trong ngày 14-5. Ảnh: AFP

Hãng tin RT dẫn nguồn Ủy ban Bảo vệ Nhà báo (CPJ) cho biết, ít nhất 8 nhà báo đã bị thương khi đưa tin về cuộc biểu tình của người Palestine hôm 14/5 tại dải Gaza nhằm phản đối việc mở Đại sứ quán Mỹ ở Jerusalem.

Trong khi đó, Liên đoàn Nhà báo Quốc tế (IFJ) ước tính con số này lên đến 13 người, bao gồm phóng viên ảnh Omar Hamdan, phóng viên tờ Al Jazeera – Wael Dahdouh, phóng viên Farhan Hashem Abu Hadayd, Abdullah al-Shorbagi, quay phim Mohammed Abu Dahrouj, phóng viên phát thanh Nihad Fuadand và Yasser Qdeih.

Phóng viên Qdeih bị thương nặng, hiện đang được chăm sóc đặc biệt sau khi trải qua cuộc phẫu thuật ở bệnh viện Đông Jerusalem hôm 15/5.

Theo CPJ, tính từ ngày 30/3 đến nay, có ít nhất 23 nhà báo đã bị thương vì hoả lực của Lực lượng Phòng vệ Israel khi đưa tin về các cuộc biểu tình hàng tuần tại dải Gaza.

Con số này không bao gồm những nhà báo bị thương do tấn công vũ lực, do hơi cay và vỏ đạn, nhưng bao gồm 2 phóng viên đã qua đời vì thương nặng là Yaser Murtaja và Ahmad Abu Hussein.

Bảo Anh

 

Kiểm tra ga Sài Gòn, phát hiện nhiều hàng hóa có dấu hiệu vi phạm

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành