Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

137 nhân viên ngành y tế Lai Châu sắp... mất việc

17:47:00 30/03/2018

THCL - Từ 1/4 tới đây, 137 nhân viên y tế của tỉnh Lai Châu sẽ bị "chấm dứt" hợp đồng lao động vì không vượt qua kỳ thi sát hạch.

Sở Y tế tỉnh Lai Châu (Ảnh: Internet)

Liên quan tới vụ việc này, trao đổi với báo chí, ông Tống Thanh Hải, Phó chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu cho biết, họ đều là nhân viên hợp đồng.

Bên cạnh đó, thời gian qua, những nhân viên đó không vượt qua được kỳ thi sát hạch và thi tuyển nên Sở Y tế đã chấm dứt hợp đồng lao động.

Ông Trần Văn Vấn, Phó giám đốc Sở Nội vụ cũng thông tin, 137 nhân viên y tế vừa bị chấm dứt hợp đồng không phải là công chức, viên chức.

“Đây là những nhân viên Sở Y tế Lai Châu tự ký hợp đồng không đúng quy định, chưa tuyển dụng vào ngành y tế tỉnh”, ông Vấn nói.

Cũng theo ông Vấn, ngành y tế còn biên chế chưa sử dụng thì đề nghị phải qua tuyển dụng, nhưng ở đây Sở Y tế tỉnh không qua tuyển dụng mà cứ thế ký hợp đồng vào.

Trước thông tin phản ánh về việc, trong số 137 nhân viên ngành y tế tỉnh Lai Châu bị chấm dứt hợp đồng, có những người đã đóng góp gần 10 năm, ông Vấn bảo rằng, những phản ánh của các nhân viên này có phần đúng, có phần chưa đúng. Ông Vấn cũng đặt ra câu hỏi về cơ sở mà Sở Y tế tỉnh Lai Châu dựa vào để hợp đồng với những nhân viên này.

Trong khi đó, từ năm 2013 trở về trước, ngành y tế tỉnh Lai Châu vẫn tuyển dụng và năm 2017 vẫn tuyển dụng. Do đó, nói 10 năm gắn bó mà chưa vào được biên chế, theo ông Vấn là chưa đúng lắm.

Ông Vấn còn đưa thông tin, ngành y tế tỉnh Lai Châu, nhiều vị trí vẫn thiếu. Một số người có bằng khá, bằng giỏi nhưng khi hỏi đến thì không biết gì.

Trước đó, Sở Nội vụ tỉnh Lai Châu cũng đã gửi văn bản đến các sở, ban, ngành về việc các cơ sở phải tự chịu trách nhiệm trong việc tự ý ký hợp đồng, không được lấy cơ sở hợp đồng đó làm tiêu chuẩn ưu tiên trong tuyển dụng.

Tuấn Ngọc

Bản tin cuối tuần số 4: Những đổi mới trong kỳ thi THPT Quốc Gia năm 2019

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành