70 cán bộ coi thi bị thay khẩn vì đi từ vùng dịch trở về

12:57:00 10/08/2020

THCL - “Trước ngày diễn ra kỳ thi, một nhóm giáo viên của trường THPT Nguyễn An Ninh đi du lịch từ Đà Nẵng trở về nên tự cách ly. Do đó, Ban Chỉ đạo kỳ thi đã thay toàn bộ 70 cán bộ của trường này và bố trí vào đó là cán bộ của các trường THCS”, bà Nguyễn Hồng Sáng, Giám đốc Sở GD&ĐT Tỉnh Bình Dương cho biết.

Tại buổi làm việc với đoàn công tác của Bộ GD&ĐT do Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc dẫn đầu, bà Nguyễn Hồng Sáng, Giám đốc Sở GD&ĐT Tỉnh Bình Dương đã báo cáo với Đoàn công tác kiểm tra công tác thi tốt nghiệp THPT. Tại buổi làm việc, bà Sáng cho biết, Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020, tỉnh Bình Dương có 11.416 thí sinh tham dự kỳ thi tại 21 hội đồng thi. Sở GD&ĐT tỉnh Bình Dương bố trí 480 phòng thi tại 8 huyện, thị xã và TP Thủ Dầu Một với hơn 1.000 cán bộ, giáo viên, nhân viên y tế được huy động để phục vụ kỳ thi.

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Văn Phúc làm việc với Sở GD&ĐT Tỉnh Bình Dương ngày 10/8Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Văn Phúc làm việc với Sở GD&ĐT Tỉnh Bình Dương ngày 10/8

Sở GD&ĐT thực hiện điều chuyển 100% giáo viên giữa các trường. "Trước ngày diễn ra kỳ thi, một nhóm giáo viên của trường THPT Nguyễn An Ninh đi du lịch từ Đà Nẵng trở về nên tự cách ly. Do đó, Ban Chỉ đạo kỳ thi đã thay toàn bộ 70 cán bộ của trường này và bố trí vào đó là cán bộ của các trường THCS', bà Sáng nói.

Bà Sáng cũng thông tin thêm, trong ngày thi đầu tiên có 16 thí sinh vắng mặt, 3 thí sinh được đặt cách và 1 thí sinh được miễn thi.

Kiểm tra công tác tổ chức thi Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 tại Trường THPT Nguyễn Trãi và THPT Trịnh Hoài Đức, TP Thuận An, tỉnh Bình Dương, Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc đã thăm hỏi học sinh, cán bộ làm công tác coi thi trước khi bước vào làm bài thi tổ hợp KHTN và KHXH.

Tại đây, Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc lưu ý các trưởng điểm thi phải thường xuyên nhắc nhở học sinh đeo khẩu trang, cũng như thực hiện nghiêm túc các khuyến cáo phòng tránh dịch COVID-19 của Bộ Y tế.

 Thiên Trường (T/h)

Tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Trung thu năm 2020

 

 

 

 

  

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành