Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

8 công ty du lịch Việt Nam bị hủy bỏ, đình chỉ tư cách đại diện xin visa Nhật Bản

14:08:00 02/07/2019

THCL - Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam vừa công bố danh sách 7 công ty du lịch Việt Nam bị hủy bỏ và đình chỉ tư cách đại diện xin visa đoàn cho khách tham gia tour Nhật bản. Ngoài ra, còn có 1 công ty bị đình chỉ có thời hạn 6 tháng.

(Ảnh minh họa)

Cụ thể, thông báo được đăng tải trên web của Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam nói rõ: Trước đây, Đại sứ quán chấp nhận cho một số Công ty du lịch (đạt tiêu chuẩn nhất định, đã đăng ký từ trước và có trong danh sách của Đại sứ quán) đại diện xin cấp visa đoàn cho khách tham gia tour công ty đó tổ chức.

Song từ ngày 1/7/2019, Đại sứ quán xin thông báo hủy bỏ tư cách của 7 công ty du lịch có tên dưới đây khỏi danh sách của Đại sứ quán vì có vi phạm nghiêm trọng quy ước đã cam kết với Đại sứ quán Nhật Bản.

Cụ thể, các công ty bị hủy bỏ tư cách là:

1. Công ty CP Đầu tư và Thương mại Du Lịch Việt (VIETTOURIN., JSC);

2. Công ty CP Du Lịch Quốc tế GOLDEN TEAM VIỆT NAM;

3. Công ty CP Lữ Hành Nam Cường (NAM CUONG TOURISM CO., LTD);

4. Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Tân Hoàng Gia;

5. Công ty TNHH Quốc tế Hoàng Cầu;

6. Công ty CP Đầu tư Phát triển Du Lịch Thắng Lợi;

7. Công ty CP Dịch vụ Giải trí Hà Nội.

Ngoài ra, còn có 1 công ty bị đình chỉ có thời hạn 6 tháng (Từ ngày 1/7/2019 đến ngày 31/12/2019) là Công ty CP Du lịch và Tiếp thị Giao thông Vận tải Việt Nam- Chi nhánh Hà Nội (VIETRAVEL HANOI).

Trong thông báo, Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam không nói cụ thể nguyên nhân khiến những doanh nghiệp trên bị hủy bỏ hoặc đình chỉ có thời hạn, chỉ nói rằng: "vì có vi phạm nghiêm trọng quy ước đã cam kết với Đại sứ quán Nhật Bản".

Chính sách công ty du lịch đại diện xin visa được Nhật Bản ban hành nhằm tạo thuận lợi cho việc thu hút khách du lịch Việt Nam tới Nhật Bản mà nước này đang đẩy mạnh. Các công ty được cấp tư cách này đều phải đáp ứng những tiêu chuẩn nhất định của phía Nhật Bản.

Hằng Vương

Hà Nội: Cháy lớn tại biệt thự liền kề gần Thiên Đường Bảo Sơn

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành